Nhẫn cưới Cartier: Lời tuyên thệ của tình yêu đôi lứa

Chiếc nhẫn cưới và nhẫn đính hôn của Cartier có thể ví như lời hẹn thề của đôi lứa yêu nhau. Sự kết tinh của một tình yêu mãi trường tồn.

Hình ảnh chiếc nhẫn cưới Cartier đã gắn liền với những cặp đôi huyền thoại. Đó là Thái tử Rainier và Công nương Grace Kelly. Minh tinh Elizabeth Taylor và tài tử Richard Burton. Hay vợ chồng Công tước xứ Windsor. Những gì tinh túy nhất của tình yêu đã được Cartier truyền tải trọn vẹn qua các thiết kế nhẫn kinh điển. Giống như lời hẹn thề năm nào mãi khắc ghi trong tâm khảm của đôi lứa. Một kỷ vật trường tồn mãi theo cả không gian và thời gian.

Chuyện kể về những chiếc nhẫn đính hôn và nhẫn cưới Cartier

Người ta vẫn thường ví von chiếc nhẫn cưới như lời hẹn thề bất diệt. Là vật tín mà những người yêu nhau gửi đi thông điệp yêu thương. Qua hơn 160 năm, các nghệ nhân tài hoa của Cartier đã tạo tác vô vàn thiết kế nhẫn cưới. Cho đến nay, mỗi chiếc nhẫn cưới Cartier luôn giữ sự nguyên bản rất riêng trường tồn theo thời gian.

Solitaire 1895

Nhẫn Cartier Solitaire 1895

Nhẫn Cartier Solitaire 1895

Chiếc nhẫn hình tròn đơn giản, mở ra câu chuyện của sự hoài niệm cuối thế kỷ 19. Viên kim cương trung tâm rực sáng và tinh khiết. Qua bàn tay của người nghệ nhân, tạo phẩm hội tụ những kỹ thuật đính đá và gia công tinh xảo. Khuôn nhẫn thanh mảnh được khảm kim cương hoàn hảo, tạo nên nguồn ánh sáng thuần khiết trên tay người phụ nữ.

Ballerine

Nhẫn Cartier Ballerine

Nhẫn Cartier Ballerine

Tình yêu giống như một điệu nhảy, thứ ngôn ngữ riêng của tâm hồn. Một thiết kế kể về hai tâm hồn đồng điệu. Cùng đan tay hoà nhịp trong bước nhảy của cuộc đời. Vẻ duyên dáng của chiếc nhẫn hiện hiển qua kỹ thuật nạm đá hình bông hoa. Đường nét uyển chuyển của khuôn nhẫn mở ra sự cân bằng lãng mạn giữa vàng trắng và đá quý. Chiếc nhẫn Ballerine của Cartier mang hình mẫu tinh tế cổ điển, song vẫn thấm đượm sự ngọt ngào của tình yêu.

Déclaration

Nhẫn Cartier Déclaration

Nhẫn Cartier Déclaration

Déclaration, trong tiếng Pháp, có nghĩa là “lời tuyên ngôn”. Chiếc nhẫn đính hôn Cartier này là lời tuyên bố trân trọng nhất mà người đàn ông có thể dành cho người phụ nữ yêu thương của mình. Déclaration gây ấn tượng bởi sự đơn giản hiện đại, với điểm nhấn trung tâm là một viên kim cương cắt vuông mang độ phản quang rực rỡ, với bốn chấu cố định.

Chiếc nhẫn đính kết tình yêu độc nhất vô nhị của bạn

Bên cạnh những thiết kế được chế tác sẵn, các cặp đôi có thể cùng nhau tạo nên những chiếc nhẫn đính hôn của riêng mình. Tại xưởng chế tác của thương hiệu, khách hàng thỏa sức chọn lựa kiểu dáng mà mình ưng ý. Nhẫn đính hôn Cartier có 7 kiểu đính đá quý. Cùng những viên kim cương tròn có trọng lượng từ 0,18 – 1,99 carat.

Nhẫn đính hôn Cartier có 7 kiểu đính đá quý. Cùng những viên kim cương tròn có trọng lượng từ 0,18 – 1,99 carat.

Nhẫn đính hôn Cartier có 7 kiểu đính đá quý. Cùng những viên kim cương tròn có trọng lượng từ 0,18 – 1,99 carat.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn Cartier có nhiều lựa chọn về mặt kim loại, từ vàng trắng, vàng hồng hay vàng 18k

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn Cartier có nhiều lựa chọn về mặt kim loại, từ vàng trắng, vàng hồng hay vàng 18k

Ý nghĩa của món quà càng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Bởi thiết kế làm ra không chỉ chứa đựng khoảnh khắc kết hợp sáng tạo của khách hàng, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cartier với các chất liệu cao cấp. Bạn có thể tùy chọn khuôn nhẫn bằng bạch kim của dòng Déclaration. Hay những dải kim cương xoắn ốc xung quanh mặt đá của Ballerine. Cũng có thể là vẻ đẹp tinh giản mà ấn tượng của Solitaire 1895. Chưa hết, mẫu nhẫn solitaire còn có thể kết hợp với nhẫn cưới để trở thành một “bộ đôi” hoàn hảo.

Nhẫn đính hôn Solitaire với nhẫn cưới Cartier tạo thành "cặp đôi hoàn hảo" trên bàn tay

Nhẫn đính hôn Solitaire với nhẫn cưới Cartier tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” trên bàn tay

Những bước phát triển bền vững của Maison Cartier

Mỗi chiếc nhẫn như thông điệp ẩn đầy thân ái được Cartier gửi gắm trọn vẹn trong từng mẫu thiết kế. Không dừng ở đó, tạo phẩm của Cartier còn mang ý nghĩa về phát triển bền vững trong ngành kim hoàn thế giới.

Năm 2005, Maison Cartier là một trong 13 thành viên của Responsible Jewellery Council (RJC). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, nay đã mở rộng ra hơn 260 thành viên. Tổ chức RJC có sứ mệnh thiết lập và khuyến khích thực hành những tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và đạo đức. Đặc biệt là các thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại kim hoàn. Chính Cartier cũng đã nhận chứng chỉ RJC Code of Practice vào tháng 11 năm 2010.

Bộ sưu tập nhẫn cưới của Cartier có bán tại cửa hàng:

TP. HCM: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q.1 ĐT: (028) 3521 0370

Hà Nội: TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm  ĐT: (024) 3936 7131

 

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm