NHÀ THIẾT KẾ TÀI HOA JEAN PAUL GAULTIER TỪ BIỆT SÀN RUNWAY

Nhà thiết kế tài hoa người Pháp sẽ chính thức giã từ sự nghiệp sau 50 năm làm nghề. Jean Paul Gaultier thông báo bằng một bài đăng ngọt ngào trên Twitter.

50 năm sự nghiệp là 50 năm Jean Paul Gaultier luôn xuất hiện với sự dí dỏm và hoạt bát. Có vẻ như sự duyên dáng này đã ăn sâu vào máu như chính ADN thiết kế tài hoa của ông.

Nhà thiết kế phá vỡ mọi quy tắc 

Mẫu bustier nhọn là một trong những thiết kế được nhắc đến nhiều nhất của Jean Paul Gaultier

Có thể nói, nhà thiết kế 67 tuổi người Pháp bắt đầu sự nghiệp với Pierre Cardin. Ông đã tạo nên dấu ấn của mình bằng sự khác lạ và phá vỡ những chuẩn mực thời trang thập niên 80. Với tài hoa và kinh nghiệm của mình, Jean Paul Gaultier từng chịu trách nhiệm trang phục cho nhiều ngôi sao lớn. Có thể kể đến như Madonna, Rihanna, Nicole Kidman và Lady Gaga. Người ta thường nhắc đến chiếc đầm cúp ngực nhọn của Madonna như minh chứng cho tài năng của Jean Paul. Nhưng những thiết kế tuyệt vời của ông không chỉ dừng lại ở đó. Quần áo làm từ các chất liệu “lạ lùng” như nhựa, cao su hay bánh mỳ cũng là “đặc sản” của ông.

Jean Paul Gaultier cũng là người thể hiện rất mạnh mẽ những quan điểm cá nhân thú vị bằng thời trang. Năm 1984, Jean Paul Gaultier thiết kế chân váy cho nam giới. Bởi với ông, “sự nam tính của một người đàn ông chân chính không nằm ở trang phục của họ”!

Lần cuối cùng để toả sáng?

Show diễn kỷ niệm 50 năm làm nghề tới đây sẽ chính thức khép lại sự nghiệp trên sàn runway của Jean Paul Gaultier. Nhưng nhà thiết kế khẳng định, mối duyên với thời trang cao cấp vẫn luôn còn với ông.  Buổi diễn cuối cùng này hứa hẹn sẽ rất hoành tráng khi đánh dấu chặng đường 50 năm của nhà thiết kế người Pháp. Show diễn thời trang sẽ diễn ra ở Nhà hát Chatelet ngày 22 tới. Không để giới mộ điệu phải hồi hộp, Jean Paul Gaultier khẳng định Gautier Paris vẫn sẽ tiếp tục. Ông không ngần ngại hé lộ về những dự định mới, những concept mới đang được ấp ủ.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm