Nhà thiết kế Hoàng Ngân “chuyển mình” bằng triển lãm tranh đầu tay

Trong 10 ngày từ ngày 17–27.3.2017, nhà thiết kế Hoàng Ngân sẽ tổ chức buổi triển lãm tranh đầu tiên trong sự nghiệp có tên "Những sắc thái ngọt ngào của kí ức" tại Đức Minh Gallery, 31C Lê Quý Đôn, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Sau gần 20 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế Hoàng Ngân “tái xuất” với khán giả và người hâm mộ trên một lĩnh vực khác, hoàn toàn mới và riêng biệt với lĩnh vực thời trang, điều đã tạo dựng sự nghiệp và đưa tên tuổi chị đến với số đông, đó là Mỹ thuật.

Trong 10 ngày từ ngày 17–27.3.2017, nhà thiết kế Hoàng Ngân sẽ tổ chức buổi triển lãm tranh đầu tiên trong sự nghiệp có tên Những sắc thái ngọt ngào của kí ức tại Đức Minh Gallery, 31C Lê Quý Đôn, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với 20 tác phẩm được vẽ trên chất liệu Acrylic, một ít màu nước và mực trên giấy, trên toan (canvas). Theo như “nữ họa sĩ trẻ” tâm sự thì toàn bộ số tranh này được chị vẽ trong vòng 3 năm một cách liên tục và “được thúc giục bởi đam mê vẽ từ hồi 6 tuổi”. Chủ đề chính và xuyên suốt trong 20 tác phẩm của Hoàng Ngân là về Âm nhạc cổ điển và Ballet. Lý giải cho đề tài chọn để thể hiện, Hoàng Ngân cho biết: “Tôi cũng không định vẽ về chủ đề này trước khi đặt bút, tuy nhiên trong vòng 2–3 năm gần đây thì toàn bộ tác phẩm này của tôi ngẫu nhiên đi vào chủ đề này.”

HoangNgan

Nói về quyết định “chuyển nghề” tạm thời, nhà thiết kế Hoàng Ngân tâm sự rằng: “Tôi bắt đầu vẽ tranh từ năm 6 tuổi, sau này luôn tự tin rằng mình có năng khiếu, có một chút tự hào rằng tôi đã nhận được những giải thưởng hội họa trong nước và quốc tế khi còn nhỏ. Nhưng hơn cả thế nữa, tôi phát hiện ra, lúc vẽ là lúc tôi cảm thấy có nhiều hứng thú nhất. Có lẽ vậy nên trong suốt những năm tháng đã qua tôi luôn có một kế hoạch sẽ dành phần lớn thời gian cho việc vẽ, như đã dành 20 năm cho thời trang. Ngay cả với thời trang, thứ làm tôi thích nhất vẫn là lúc tôi say sưa ngồi vẽ ra các ý tưởng cho bộ sưu tập. Và nhiều năm qua, dù tôi vẫn bận rộn với thời trang, tôi vẫn luôn vẽ, rất nhiều các ký họa về phong cảnh, hoa và người, một ít màu sơn dầu.”

tranh_hoangngan

Về tên của triển lãm – Những sắc thái ngọt ngào của kí ức, Hoàng Ngân lý giải cho sự mơ mộng trong cái tên đó như sau: “Tôi chọn tên này vì nghĩ rằng có lẽ những bức tranh về ballet, âm nhạc lần này là những gì đi ra từ trong ký ức, chúng mang các sắc thái khác nhau và chúng có lẽ là những phần ký ức rất ngọt ngào.”

Tranh tự họa của nhà thiết kế Hoàng Ngân

Tranh tự họa của nhà thiết kế Hoàng Ngân

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm