NHÀ THIẾT KẾ HOÀNG HẢI MỞ MÀN TUẦN LỄ THỜI TRANG QUỐC TẾ VIỆT NAM THU ĐÔNG 2019

Đến với Aquafina – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2019, nhà thiết kế Hoàng Hải giới thiệu bộ sưu tập ready-to-couture lãng mạn tên gọi “Come Home”. Bộ sưu tập bao gồm 30 mẫu đầm dạ hội thảm đỏ, đính kết cầu kỳ và sang trọng.

Previous Next

Lâu rồi, nhà thiết kế Hoàng Hải mới trở lại với Tuần lễ Thời trang. Ở Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 – Aquafina, anh giới thiệu bộ sưu tập ready-to-couture đậm chất lãng mạn. Sưu tập có tên gọi “Come Home”, gồm 30 bộ trang phục dạ hội thảm đỏ.

Mỗi cô gái của Hoàng Hải luôn thanh lịch, sang trọng và lộng lẫy – đây là định hình của thương hiệu ngay từ những ngày đầu tiên. Nhà thiết kế Hoàng Hải cho biết: “Đây là bộ sưu tập đánh dấu sự trở lại của tôi sau một khoảng thời gian dài trình diễn tại các sàn diễn quốc tế”.

Cổ điển và luôn hợp thời

Dù xu hướng thời trang thay đổi theo mùa, những bộ váy Hoàng Hải lúc nào cũng hợp thời. Không có gì ngạc nhiên khi trang phục của anh luôn được chào đón ở cả Việt Nam và quốc tế. Mỗi năm Hoàng Hải sẽ chọn điểm nhấn là hoa hay côn trùng hay màu sắc. Ở “Come Home”, nhà thiết kế Hoàng Hải đưa màu hoàng kim và cảm hứng trang phục hoàng gia vào bộ sựu tập. Tông màu này tạo nên vẻ quyền lực và sang trọng cho người mặc.

Bộ sưu tập mang tinh thần ready-to-couture. Mỗi thiết kế đều có đường cắt cúp hoàn hảo. Phom dáng ôm để tôn vinh những đường cong của người phụ nữ. Những lớp voan lưới phối ren đăng-ten và đính kết cầu kỳ, rực rỡ mà trang nhã. Ngoài ra, một số thiết kế thể hiện sự đối lập 2 trong 1 trên cùng một chiếc váy. Chúng hiện đại mà phảng phất nét cổ điển châu Âu.

Những thiết kế đầm cưới Ball Gown là điểm nhấn sáng giá của bộ sưu tập. Chất liệu và màu sắc làm những cô gái của nhà thiết kế Hoàng Hải trở thành Cinderella ngoài đời thực.

Những thiết kế đầm cưới Ball-Gown biến những cô gái thành Cinderella ngoài đời thực

Lá phong và hoa hồng là hoa văn điểm nhấn

Trong bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế Hoàng Hải giới thiệu bảng chất liệu lãng mạn. Đó là tulle, lụa satin, voan lưới, ren, kỹ thuật thêu 3D. Các chi tiết tua rua, kết cườm, phối ren đăng-ten xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Mô-típ lá phong và hoa hồng là hoa văn chính thêu kết lên trang phục. Ngoài ra, việc kết cườm đá và kim sa hoàn toàn bằng tay được thực hiện kỳ công, góp phần tạo nên giá trị cho bộ sưu tập “Come Home” của Hoàng Hải.

Chi tiết thêu 3D mô-típ hoa hồng xuất hiện trải dài trong bộ sưu tập

Điểm cộng của bộ sưu tập “Come Home” nằm ở nhịp độ màu sắc. Hoàng Hải đã phân bố các gam màu rất hợp lý. Trong đó nổi bật là gam màu vàng đồng và tím lilac. Anh còn lồng ghép thêm họa tiết chấm bi để tạo điểm nhấn, góp phần nâng cảm xúc của khán giả.

Dự định trong tương lai của nhà thiết kế Hoàng Hải

Hoàng Hải luôn là một cái tên có uy tín trong thị trường Việt Nam. Bộ sưu tập “Come Home” là minh chứng cho điều này. Không có gì bất ngờ khi anh được mời mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019.

Hoàng Hải bên chị Trang Lê và các nàng vedette trong đêm mở màn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

Trong tương lai, anh đang có kế hoạch ra thêm một dòng sản phẩm nữa và mở thêm showroom. Các thiết kế của Hoàng Hải không dùng để sản xuất hàng loạt. Tất cả thiết kế phải được lựa đúng người và đúng số đo. Hoàng Hải còn bật mí thêm: Anh sẽ thực hiện thêm một show diễn cá nhân vào cuối năm nay.

Nhà thiết kế Hoàng Hải phát biểu về show diễn lần này

“Come Home có nghĩa là trở về nhà. Số lượng 30 bộ trang phuc trình diễn chưa “thuận tay” với tôi lắm. Tôi phải diễn 100 bộ mới “sung”. Nhưng ở Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 với rất nhiều thương hiệu, tôi nghĩ như vậy là hợp lý rồi”.

>>>Xem thêm: Các mỹ nhân trong show của Hoàng Hải tại Cannes

Ảnh: Jon Dinh 
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm