Nhà thiết kế Hoàng Hải giới thiệu BST thời trang ứng dụng đầu tiên với show “Thương”

Show diễn Thương được tổ chức vào ngày 18/7/2020, là dự án thời trang tầm cỡ đánh dấu sự trở lại của nhà thiết kế Hoàng Hải trong năm nay

Chân dung nhà thiết kế tài hoa Hoàng Hải.

Hậu Covid-19, nhà thiết kế Hoàng Hải trở lại bằng show diễn Thương. Show diễn được tổ chức ngày 18/7/2020 tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Đây là show diễn tiếp nối sau thành công của hai bộ sưu tập Ngôn Ngữ HoaDè Hanoi à Paris của nhà thiết kế tài hoa.

Show diễn truyền tải thông điệp lạc quan

Thương là câu chuyện thời trang tiếp theo của Hoàng Hải về nước Ý xinh đẹp. Đối với Hoàng Hải, Ý là đất nước mà anh dành rất nhiều tình cảm đặc biệt. Trong năm nay, Ý đã hứng chịu rất nhiều khó khăn từ nạn dịch Covid-19. Show diễn Thương đã ra đời nhằm san sẻ niềm tin của Hoàng Hải dành cho nước Ý.

Lãnh sự sứ quán Ý tại TP Hồ Chí Minh, ngài Dante Brandi, là người đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng đến nhà thiết kế. Cả anh và ngài Dante mong muốn truyền tải thông điệp lạc quan, vực dậy sau nạn dịch thông qua show diễn. Hơn thế nữa, Hoàng Hải cũng mong muốn góp một phần công sức của mình để vực dậy thị trương thời trang nội địa bằng show diễn Thương.

Poster chính thức của show diễn thời trang “Thương” của nhà thiết kế Hoàng Hải. Ảnh: Milor Trần

Giới thiệu BST thời trang ứng dụng

Hoàng Hải vốn được công chúng biết đến bằng những thiết kế ready-to-couture. Các thiết kế đầm dạ hội của anh luôn được chăm chút kỹ lưỡng. Từ đường cắt, chất liệu đến những chi tiết đính kết trên trang phục… Yếu tố cốt lõi để trang phục Hoàng Hải khác biệt là chúng đặc biệt tôn dáng.

Chính vì thế, các mỹ nhân thế giới thường xuyên lựa chọn trang phục của Hoàng Hải để xuất hiện trong những dịp đặc biệt. Nổi bật phải kể đến là Hoa hậu Hoàn vũ 2016, Iris Mittenaere; Á hậu Hoàn Vũ 2005; Flora Coquerel; Hoa hậu Hoàn Vũ 2007, Mori Riyo…

Hoa hậu Hoàn vũ 2016, Iris Mittenaere mặc trang phục dạ hội của Hoàng Hải trong giây phút đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới

Mori Riyo cũng rất yêu thích các thiết kế của Hoàng Hải. Cô đã từng xuất hiện ở vị trí vedette cho show diễn của anh tại Cannes, Pháp

Tiếp nối thành công của hai show diễn Ngôn Ngữ HoaDè Hanoi à Paris, nhà thiết kế Hoàng Hải quyết định trở lại với show Thương. Nhà thiết kế chia sẻ, trong Thương, anh sẽ giới thiệu đến giới mộ điệu và khách hàng dòng sản phẩm ứng dụng. Các thiết kế được đơn giản hoá về chi tiết đính kết và hoạ tiết. Trang phục dễ mặc, phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Ngoài ra, anh cũng giới thiệu dòng áo cưới may đo (made-to-measure) của mình.

Nàng thơ Hoàng Hải: Ca sỹ Lệ Quyên và hoa hậu Khánh Vân

Ca sỹ Lệ Quyên và Nguyễn Khánh Vân, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2020, là hai gương mặt được nhà thiết kế Hoàng Hải ưu ái chọn mặt gửi vàng.

Trao đổi về tiêu chí lựa chọn nàng thơ, nhà thiết kế Hoàng Hải cho biết:

“Lê Quyên và Khánh Vân đều là những người đẹp có trái tim nhân ái và phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Tôi làm show diễn này nhằm muốn lan toả sự nhân ái, sức mạnh và niềm tin. Tôi hy vọng tất cả lĩnh vực sẽ vực dậy sau dịch bệnh. Vì thế, tôi chọn tên Thương để đặt cho show diễn. Chữ Thương tuy rất ngắn gọn nhưng lại bao hàm một ý nghĩa lớn lao.”

Ca sỹ Lệ Quyên và Hoa hậu Khánh Vân là hai nàng thơ show diễn Thương của nhà thiết kế Hoàng Hải 

Ngoài ra, cuối show diễn Hoàng Hải sẽ trình bán ngay năm thiết kế đầm dạ hội. Toàn bộ số tiền bán được, anh sẽ dùng cho mục đích từ thiện. Cụ thể, Hoàng Hải sẽ trao cho Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Đây là quỹ từ thiện thuộc Bộ lao động, Thương binh và Xã hội và Viện bệnh truyền nhiễm quốc gia Ý tại Roma.

Show diễn Thương được chỉ đạo bởi đạo diễn Hiếu Tâm, chủ nhiệm Hồ Duyên Trang. Hứa hẹn đây sẽ là một show diễn công phu và ngập tràn cảm xúc như chính chủ đề mà nhà thiết kế đã đề ra.

***

Nhiếp ảnh: Milor Trần
Stylist: Trần Đạt
Người mẫu: Lệ Quyên, Khánh Vân
Trang điểm: Quân Nguyễn
Làm tóc: Pu Lê
Địa điểm: MIA Saigon

>>> XEM THÊM: NHÀ THIẾT KẾ HOÀNG HẢI MỞ MÀN TUẦN LỄ THỜI TRANG QUỐC TẾ VIỆT NAM THU ĐÔNG 2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm