Tham quan không gian mới của nhà hàng SH Garden tại Đồng Khởi

16 năm có mặt tại Sài Thành, SH Garden trở thành địa điểm quen thuộc của thực khách muốn thưởng thức ẩm thực và không gian thuần Việt.

Không gian nhà hàng SH Garden với gạch nung, cột trụ họa tiết hoa sen, lá chuối đượm hồn dân tộc.

SH được ghép lại từ hai chữ cái đầu trong tên của hai nhà sáng lập: anh chị Sơn Hà. SH Garden có nghĩa là khu vườn của Sơn Hà. Trong tiếng Hán Việt, Sơn Hà còn mang nghĩa non sông. Quả là một cái tên không thể phù hợp hơn cho chuỗi nhà hàng lấy chủ đề ẩm thực và văn hóa dân tộc! 

Tiên phong trong ngành ẩm thực thuần Việt 

Những năm 2003-2005, ngành nhà hàng Việt vẫn chưa phát triển mạnh. Tại trung tâm thành phố, người dân thích dùng bữa ở những khách sạn năm sao, với phong cách châu Âu. Món ăn nấu theo kiểu Pháp. 

Chẳng những du khách đến Việt Nam mà cả những người Việt xa gia đình, quê hương đều ít có cơ hội trải nghiệm ẩm thực Việt Nam.

Nhận thấy hạn chế đó, với tâm huyết và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa đất nước mình, vợ chồng anh Sơn chị Hà đã thành lập nên SH Garden. Đây là nhà hàng ẩm thực Việt đầu tư chỉn chu về chất lượng và dịch vụ.

Chị Thu Hà, một trong hai nhà sáng lập SH Garden.

Chị Thu Hà tại không gian mộc mạc của nhà hàng SH Garden

Anh Sơn Trần và chị Thu Hà, hai nhà sáng lập nên nhà hàng SH Garden.

Nhà hàng SH Garden gần như là một thương hiệu Việt đi tiên phong trong việc mang hương vị vùng miền, quê nhà lên một vị thế mới. Cả với sự tiên phong trong cách gọi tên “Garden”, cách trang trí bằng vật liệu gắn với cuộc sống người Việt như thố đất, ngói xưa, tre, sen, slogan… Để từ đó, bối cảnh nhà hàng, ẩm thực ở trung tâm Sài Gòn trở nên thú vị, đặc sắc hơn.   

Nội thất ấm áp, hoài cổ tại nhà hàng SH Garden

Nhà hàng SH Garden mang phong cách Indochine.

Nhà hàng SH Garden mang phong cách Indochine.

SH Garden nằm ở vị trí đắc địa thuộc trung tâm Sài Gòn. Địa điểm đầu tiên có hai tầng, tọa lạc ở tầng thượng tại số 98 Nguyễn Huệ, Quận 1. Nhưng nay, SH Garden đã dời bước về một địa chỉ mới tại Đồng Khởi.

Để đến SH Garden nằm ở tầng bốn của tòa nhà, bạn sẽ bước vào một chiếc thang máy cổ kính. Chiếc thang máy này có từ thời Pháp thuộc và được phục chế để sử dụng. Lối vào SH Garden khá nhỏ, nhưng mỗi bậc thang đều trang trí tỉ mỉ. 

Đàn tranh vừa để trang trí, vừa để phục vụ âm nhạc hằng đêm.

Vừa bước vào, bạn sẽ thấy như được trở về quá khứ. Không gian quán bao phủ bởi tông màu xanh ngọc dịu mắt, với những bộ bàn ghế gỗ trang nhã.

Nếu như khởi đầu bằng một SH Garden là một vườn quê Việt trong ngõ Hai Bà Trưng, với tre, trúc, chuối và khế, thì giờ đây, SH Garden là một trong rất ít ngôi nhà Pháp còn được bảo tồn trên con đường Đồng Khởi đầy hoài niệm về Sài thành.

Vẻ đẹp hoài cổ hiện lên trên từng ngóc ngách của SH Garden với những bức tượng nhôm; tranh thêu tay; tranh sơn dầu, sơn mài từ các họa sĩ danh tiếng… 

<em>Chiếc đèn dầu gợi nhớ những vẻ đẹp trong quá khứ tại SH Garden </em>

Chiếc đèn dầu gợi nhớ những vẻ đẹp trong quá khứ.

Sứ mệnh gìn giữ bản sắc dân tộc

Dù là ở địa điểm cũ trên đường Nguyễn Huệ, hay tại vị trí Đồng Khởi mới, nhà hàng SH Garden đều có thiết kế ban công mở. Tại đây, thực khách có thể thưởng thức hơn 200 món ăn truyền thống Việt, vừa tận hưởng hoàng hôn và không khí thành phố.

Chị Hà chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn khi đến với SH Garden, tất cả người Việt Nam, người nước ngoài đều sẽ có cảm giác như được về nhà”.

Gia đình anh Sơn, chị Hà vốn có truyền thống kinh doanh ẩm thực tại Hà Nội. Văn hóa dân tộc nguồn cội đã thấm đẫm trong tâm hồn anh chị. Điều đó thể hiện rõ nét qua thực đơn tinh tế của nhà hàng. Đến SH Garden, bạn phải thử chả giò chiên, cơm gói lá sen, gà ta hấp lá chanh…

Các món ăn đậm hồn Việt tại SH Garden.

Các món ăn đậm hồn Việt tại SH Garden.

SH Garden góp nhặt từng nét văn hoá đẹp trong cuộc sống con người Việt Nam để mang đến cho thực khách thông qua không gian, hương vị, cảm xúc. Sau nhiều năm kinh doanh, anh Sơn, chị Hà còn nhận ra: giá trị của nhà hàng giờ đây không còn gói gọn trong ẩm thực.

Nền tường màu sáng điểm xuyết họa tiết hoa sen tạo cảm giác ấm cúng.

Với gần 20 năm phát triển, nhà hàng SH Garden mang sứ mệnh gìn giữ nền văn hóa cổ truyền dân tộc, mang các giá trị nguồn cội đến với bạn bè quốc tế và với thế hệ trẻ.

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa chỉ
26 Đồng Khởi/Hồ Huấn Nghiệp, Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Website: shgarden.com.vn

E-mail: shgarden@gmail.com

Hotline: 098 199 9188

Facebook: SHGardenHCM

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN XANH MÁT CỦA NHÀ HÀNG HUM VEGETARIAN THẢO ĐIỀN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm