Nhà hàng Kumihimo: Địa điểm cho người yêu ẩm thực Nhật tại Hà Nội

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật đan dây truyền thống xứ sở Hoa Anh Đào, Nhà hàng Nhật Bản hiện đại Kumihimo mới mở cửa tại khách sạn JW Marriott Hanoi mong muốn mang đến cho thực khách Hà Thành những trải nghiệm ẩm thực mới mang tính kết nối

Người yêu ẩm thực Nhật Bản lại có thêm một địa điểm phải thử ở Hà Nội: Nhà hàng Kumihimo Modern Japanese.

Kumihimo là một trong chín nhà hàng và quán bar trực thuộc khách sạn JW Marriott Hanoi, nơi được biết đến với những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Trong suốt 10 năm qua, JW Marriott Hanoi đã liên tục giới thiệu các nhà hàng, quán bar mang nhiều phong cách đa dạng, nhưng tất cả đều để lại dấu ấn riêng nhờ chất lượng món ăn thượng hạng cùng dịch vụ tận tâm.

Sau khi được tái khai trương vào tháng 9/2023, nhà hàng Kumihimo đã mau chóng hấp dẫn sự quan tâm của tín đồ ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội. Hãy cùng Harper’s Bazaar khám phá xem bên trong nhà hàng này có gì hay.

Ý nghĩa cái tên Kumihimo trong văn hóa Nhật Bản

Tên của nhà hàng, Kumihimo, đến từ nghệ thuật bện dây truyền thống tại xứ sở Hoa Anh Đào. Phong cách bện dây Kumihimo được xem như một loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật, được áp dụng để buộc kiếm của samurai, buộc dây đai áo kimono, ngày nay còn đươc ưa chuộng để tết vòng tay tình bạn.

Những sợi dây bện cũng được dùng để trang trí bên trong nhà hàng Kumihimo, không chỉ tạo thêm nét đẹp cho không gian mà còn nói lên dụng ý mong muốn đưa nhà hàng Nhật Bản này đến gần hơn với thực khách Hà Nội thông qua niềm tin “Ẩm thực có sức mạnh kết nối con người”.

Đội ngũ làm nên hương vị ẩm thực độc đáo của Kumihimo

Con người chính là yếu tố tiên quyết để tạo dựng nên một Kumihimo khác biệt. Đứng đầu êkíp của nhà hàng là Bếp trưởng James Loreno, vị chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực sáng tạo cùng bề dày 16 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh đã có kinh nghiệm cùng nhiều nhà hàng khắp nơi trên thế giới như Jakarta, Hawaii, Las Vegas.

Đồng hành cùng anh là Bếp trưởng Sushi Takanori Tanaka. Tanaka đã có 17 năm trong ngành ẩm thực với kỹ năng chế biến Sashimi, Sushi và các món ăn từ cá cũng như các loại hải sản khác đạt trình độ cao. Nhờ tầm nhìn tốt, James và Tanaka cùng đội ngũ các đầu bếp tại nhà hàng đang dần khẳng định chỗ đứng nhất định của ẩm thực sáng tạo trong lòng các vị khách ghé thăm.

Nên chọn món gì khi đến nhà hàng Kumihimo?

Thực đơn của Kumihimo là sự giao thoa của ẩm thực Nhật Bản, tư duy sáng tạo mang hơi thở hiện đại, và nguồn nguyên liệu địa phương tươi ngon. Các món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào như cơm cuộn, món nướng hay sashimi làm từ hải sản tươi sống được khoác lên diện mạo mới lạ nhờ cách chế tác riêng biệt.

Đến nhà hàng Kumihimo, một món ăn bạn bắt buộc phải thử là món Bò Wagyu Hong Gió (Dry Aged Wagyu) với nguyên liệu chính là bò Wagyu thượng hạng của nước Nhật. Thay vì áp dụng quá trình dry age phổ biến lên đến 28 ngày, bếp trưởng James đã rút ngắn thời gian xuống. Nhờ vậy, miếng thịt bò Wagyu vẫn giữ được chất béo, mềm, mọng nước đặc trưng, lại có được hương vị đậm đà của thịt bò hong gió.

Phối hợp cùng các món ăn ngon là những ly cocktail, mocktail vừa ngon miệng vừa ngon mắt bởi mang sắc màu rực rỡ. Hoặc bạn cũng có thể gọi một ly rượu vang dùng cùng bít tết, kích thích vị giác khi thưởng thức thịt bò Wagyu.

Ba không gian khác biệt bên trong cùng một nhà hàng

Kumihimo sở hữu ba không gian khác nhau: Khu vực nhà hàng chính, quầy bar và terrace (khu vực dùng bữa ngoài trời). Dù cùng trực thuộc một nhà hàng, nhưng ba không gian này lại mang tới ba trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Nếu khu vực nhà hàng chính mang lại cảm giác sang trọng với ánh đèn vàng ấm cúng với phần bếp mở, thì bar lại là điểm đến không thể phù hợp hơn cho các buổi tụ họp bạn bè, đồng nghiệp đầy thân mật và có chút phóng khoáng, tự do.

Quầy bar nằm ngay sát sảnh nhà hàng chính nhưng có thiết kế tương đối riêng biệt nhờ phần trần kính cùng các bện dây đỏ nổi bật. Khu vực này của Kumihimo khoác lên mình màu sắc hiện đại, một phần tái hiện phong cách của một Nhật Bản hiện đại, khi những vị khách kiếm tìm khoảnh khắc thư giãn cuối ngày hoặc sau giờ tan tầm. Một ly bia tươi mát lạnh, cocktail sáng tạo, cùng nhâm nhi với xiên nướng thơm ngon cùng hội đồng nghiệp khiến buổi tan làm thêm thú vị.

Trong những ngày đẹp trời, thực khách có thể chọn dùng bữa tại khu vực terrace ngoài trời. Tại đây, thực khách có thể ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp, hoặc hưởng thụ gió mát khi dùng bữa. Đây là khu vực rất mực được yêu thích mỗi khi tiết trời mùa thu trở về Hà Nội.

Với những khách mong muốn không gian riêng tư cho những dịp hội họp đặc biệt, nhà hàng Kumihimo gợi ý bạn lựa chọn các phòng ăn riêng. Tại nhà hàng có sáu phòng riêng, với sức chứa lên đến 20 khách, gồm: Sumibi, Hachi, Tora, Ryu, Kings và Queens.

THÔNG TIN CHO BẠN:

Nhà hàng và bar Nhật Bản hiện đại Kumihimo chắc chắn sẽ trở thành điểm đến mà các thực
khách chẳng thể bỏ lỡ tại Hà Nội

Kumihimo Modern Japanese – JW Marriott Hanoi

Địa chỉ: Số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 090 329 0998 ​
Facebook: Kumihimo – JW Marriott Hanoi
Instagram: kumihimo_hanoi

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm