Nhà hàng Gucci tại Florence vừa nhận đánh giá 1 sao Michelin

Địa điểm phải đến cho những ai mê Gucci và mê đi du lịch Florence

Florence là thành phố phải đến cho những ai mê thương hiệu Gucci. Đặc biệt khi nhà hàng Gucci Osteria da Massimo Bottura vừa được nhận ngôi sao Michelin đầu tiên.

Khi Gucci làm nhà hàng, tất nhiên nó phải đẹp, phải ngon

Nhà hàng Gucci Osteria là một phần của trải nghiệm Gucci tại Florence. Một cú bắt tay của CEO Gucci, ông Marco Bizzarri, và đầu bếp Massimo Bottura nổi tiếng. Cả hai là bạn chí cốt từ thuở nhỏ. Họ mong muốn làm nên một sự kết hợp giữa ẩm thực và thời trang cao cấp.

Menu của nhà hàng do nữ bếp trưởng người Mexico Karime López đảm nhận. Trước khi đến với nhà hàng Gucci Osteria, cô López đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng danh giá khác trên thế giới; bao gồm Noma ở Copenhagen, Nihonryori RyuGin ở Tokyo và Central ở Peru.

Bếp trưởng Karime López (trái) và ông Massimo Bottura (phải)

Những món ăn mang hương vị toàn cầu. Ví dụ, món bánh bao nhân thịt heo và tostada làm từ ngô tím phong vị Peru; risotto nấm và tortellini kiểu Ý, và burger kiểu Mỹ. Những lựa chọn này muốn khẳng định rằng: từ thuở Phục Hưng, Florence đã là thành phố của sự giao thoa văn hóa. Vì vậy, menu không nên gói gọn những món ăn riêng của văn hóa Ý.

Khi nhà hàng này chính thức khai trương năm 2018, nó mau chóng trở thành địa điểm phải đến khi đi du lịch Florence. Và bây giờ nó lại càng hot hơn bao giờ hết khi được nhận sao Michelin.

“Đây là một thành công khiến tất cả chúng tôi đều vui mừng. Tôi đã là bạn thân với Marco (CEO Gucci) từ hơn 40 năm nay. Đây là bằng chứng cho viễn tưởng của chúng tôi. Khi những ý tưởng được tạo nên từ tình bạn, chúng mang một sức mạnh to lớn hơn nhiều. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu cho cuộc hành trình của chúng tôi.”

– Đầu bếp Massimo Bottura phát biểu.

Gucci Garden, địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Florence

Nhà hàng Gucci Osteria là một phần của tòa nhà ba tầng Gucci Garden. Tuy mang cái tên “Garden” tức khu vườn, nhưng thực chất đây là một không gian phô bày văn hóa Gucci cũng như văn hóa Ý. Tòa nhà tọa lạc tại quảng trường cổ Palazzo della Mercanzia.

Bên ngoài tòa nhà Gucci Garden

“Khu vườn là có thật. Nhưng nó là khu vườn của tâm linh, đầy rẫy hoa cỏ và động vật. Mọi thứ sống động tùy theo trí tưởng tượng của ta.”

– Alessandro Michele phát biểu về Gucci Garden.

Ngoài nhà hàng Gucci Osteria, tòa nhà Gucci Garden còn có boutique Gucci, không gian triển lãm, và nhà sách.

Đây là một tòa nhà tượng trưng cho “phong cách sống Gucci”

Không gian triển lãm bên trong

Tại đây trưng bày những cổ vật xuyên suốt lịch sử Gucci

Boutique Gucci bên trong tòa nhà

Ảnh: Gucci
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm