NGUYỄN THÚY HẠNH “SỐNG CHẬM” TẠI BAGAN, MYANMAR

Chuyến đi du lịch Bagan, Myanmar đã mang lại những cảm giác bình yên cho Nguyễn Thúy Hạnh

BÀI DỰ THI CUỘC THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019

 

Họ Tên: Nguyễn Thúy Hạnh

Địa điểm chụp ảnh: du lịch Bagan, thành phố cổ của Myanmar

Trang phục sử dụng: Xéo xọ, Lơ Boutique, Zara

 

***

Bagan, vùng đất kỳ diệu nên nhìn ngắm một lần trong đời…

Hôm nay Hà Nội trời nắng nóng làm mình nhớ mấy ngày ở Bagan, Myanmar. Khi ấy, nhiệt độ ngoài trời cũng tầm 40 độ chứ mấy. Đến khoảng 5 giờ chiều mà trời vẫn nóng hầm hập. Giữa trưa thì có lẽ hơn 40 độ, ngoài đường vắng hoe, chỉ có tiếng chim hót, tiếng gió và tiếng vó ngựa vang xa.

Thời gian ở Bagan trôi qua chậm rãi. Mình có cảm giác, ở đây người dân hầu như chẳng ai để ý đến thời gian. Cứ thảnh thơi đi qua một ngày…

Mình thì cứ muốn ngồi im ở một tán cây nào đó sống chậm từng giây để nhìn ngắm Bagan. Mảnh đất hiền hòa với những con người thân thiện, dễ thương. Bagan thật đúng là một giấc mộng cổ tích, là một vùng đất ngủ quên, là những điều kỳ diệu nên nhìn ngắm một lần trong đời…

Bagan hiện ra dưới ánh hoàng hôn thật mờ ảo, đẹp một cách kỳ bí.

Sẽ không có chiếc ảnh nào mà mình chụp có thể lột tả được vẻ đẹp ấy. Với vốn từ ít ỏi của mình, chẳng thế diễn tả được vẻ đẹp của hoàng hôn nơi đây. Mình chỉ chắc chắn một điều rằng, bạn nên đặt điện thoại, máy ảnh xuống và ngắm nhìn bằng đôi mắt, trái tim mình.

Bạn biết không. Khi leo lên ngôi đền đã đổ vỡ này để có được vị trí ngắm hoàng hôn tốt nhất, nhìn bốn bể là những đền đài xen lẫn cây cối của vùng đất có chút gì đó rất giống vùng đất ở châu Phi, với những cánh đồng khô cằn trơ trọi, thỉnh thoảng có một vài bụi cây lùm bùm, mình có cảm giác như thời gian ở đây ngừng lại vài chục năm so với thế giới ngoài kia, thật yên bình, lắng đọng.

Những điểm du lịch Bagan phải đặt chân đến

(1) Chùa vàng Shwezigon. Đây là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng tại Miến Điện và cũng là mẫu tiêu biểu cho các ngôi chùa sau này.

(2) Đền Ananda cổ. Sau khi đi một vòng các đền chùa nổi bật ở Bagan thì mình chắc chắn: Ananda là ngôi đền đẹp nhất ở Bagan.

(3) Thánh địa bảo tháp Kakku. Một công trình kiến trúc độc đáo tiêu biểu của tộc người Shan Myanma. Dù cách Bagan rất rất xa nhưng vì cảnh đẹp của công trình này mà chúng mình vẫn quyết định đến Kakku. Đến đây, bạn như lạc bước giữa rừng tháp cổ với những tiếng chuông gió trong trẻo sẽ khiến bạn cảm thấy như được thư giãn, và trở về với một Myanmar huyền bí, cổ xưa đầy linh thiêng.

Lựa chọn thời trang cho chuyến du lịch Bagan của Nguyễn Thúy Hạnh

Với thời tiết nắng nóng “như đổ lửa” nên mình chọn quần áo cho chuyến đi chủ yếu là chất liệu lụa, linen, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Một chiếc quần lụa của thương hiệu Việt Xéo Xọ là sự lựa chọn không tồi. Vừa dễ kết hợp, mát mà vẫn che chắn ánh nắng tốt.

Mình vô cùng yêu thích chiếc váy lụa xanh của Lơ Boutique này, mặc vừa thích mà chụp ảnh lại rất đẹp. Dưới cái nắng nóng gần 40, màu xanh làm khuôn hình trở nên thật dịu mát.

Một chiếc maxi của Zara với họa tiết hoa lá mùa hè là sự lựa chọn thích hợp cho thời tiết nắng gió ở đây.

>>> Xem thêm: THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019 & TRÚNG THƯỞNG HẤP DẪN

Nguyễn Thúy Hạnh – dự thi ảnh Street Style Du lịch 2019
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm