NGUYỄN DUYÊN QUỲNH: NẾU TÌNH YÊU LỠ KHÔNG THÀNH, TÔI CŨNG ĐÃ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

MV Gió Cuốn Anh Đi kể về một câu chuyện tình đẹp nhưng lại nhận một kết cục khá trái ngang. Bài hát chính là nỗi niềm của người ở lại

Nguyễn Duyên Quỳnh sáng tác ca khúc này một phần dựa trên cảm xúc thật của mình. Phần còn lại là trong tưởng tượng và cảm nhận từ những chuyện tình diễn ra xung quanh mình.

Trong MV, Nguyễn Duyên Quỳnh vào vai cô gái câm và có phần tự kỉ. Cô có 2 tình yêu lớn trong đời đó là nhảy múa và chàng trai (Nguyễn Hoàng Sơn thủ vai).

Cô gái câm thường nhảy múa lang thang trên đường. Cô mặc cho mọi ánh nhìn cứ đổ dồn vào mình. Chàng trai của cô lặng lẽ theo sau cô mỗi ngày; chàng trai ấy cô đơn, thương cảm cho cô gái của mình khi hàng ngày phải chứng kiến những ánh mắt dè bỉu của xã hội soi vào người mình yêu. Đến một ngày, không chịu nổi những áp lực đó nữa. Chàng trai quyết định ra đi, tìm lại bình an trong tâm hồn và giải thoát cho cả hai.

Trong MV Duyên Quỳnh vào vai một cô gái câm; Nguyễn Hoàng Sơn là chàng trai

Nếu chỉ xem một lần thì có lẽ nhiều người sẽ khó hiểu nội dung cũng như những ẩn ý của bài hát. Có chăng những người đã từng trải qua nhiều cuộc tình; hay bỏ lỡ nhiều tình yêu đẹp đáng ra phải có thì sẽ hiểu được. Cũng như Nguyễn Duyên Quỳnh đã hiểu. Bởi cô trải qua và cô gửi gắm vào trong từng câu từ của bài hát.

Ca sỹ Duyên Quỳnh thể hiện live ca khúc Gió cuốn anh đi tại buổi họp báo ra mắt MV

Giai điệu, âm hưởng, ca từ đó khiến cho người ta cảm nhận được đó là một con người từng trải qua vài lần đỗ vỡ trong tình yêu. Vì vậy Nguyễn Duyên Quỳnh thấu hiểu rất nhiều về nỗi niềm của người ở lại.

Nếu nghe qua một lần bài hát Gió Cuốn Anh Đi bạn sẽ nhớ giai điệu của phần điệp khúc. Đó cũng chính là giai điệu chủ đề của bài hát: “Gió! Gió! Gió cuốn anh đi xa đời em, yêu thương cũng theo anh xa rời em, môi hôn chỉ là cơn khát….” Ca từ trong bài chính là lời thoại nội tâm của cô gái khi mất đi tình yêu của cuộc đời mình. Bài hát là nỗi lòng chung của những người phụ nữ sống hết mình cho tình yêu. Họ làm tất cả để vun vén, xây dựng và cả níu kéo tình yêu ấy. Nhưng đến khi mọi thứ đỗ vỡ rồi trong tim họ sẽ không có hận thù hay oán trách. Tất cả chỉ như 1 cơn gió vừa cuốn cuộc tình bay đi xa mà thôi.

Cũng là câu chuyện tình yêu nhưng lần này không phải là mâu thuẫn thường thấy trong tình cảm đôi lứa. Mà là sự vô tâm hời hợt nơi người con gái. Cô đã không màn đến sự hiện diện của người con trai bên cạnh mình. Cho đến khi mất đi và không còn có thể giữ lại được nữa. Cô gái chỉ còn lại sự đau đớn, xót xa. Cô bỗng thốt lên thành lời: “Gió! Gió cuốn anh đi xa đời em, yêu thương cũng theo anh xa rời em….” và nuối tiếc về mối tình. Nuối tiếc vì đã đánh mất người mình yêu thương nhất. MV không đánh vào cốt truyện nhưng mang lại hiệu ứng về thị giác cho người xem.

MV không đánh vào cốt truyện nhưng mang lại hiệu ứng về thị giác cho người xem

“Gió Cuốn Anh Đi” muốn gửi đến tất cả những ai đang yêu hãy cứ yêu hết lòng. Hãy làm tất cả những gì có thể để vun đắp cho tình yêu ấy. Đừng cố chấp áp đặt người khác phải vì mình mà hãy tự thay đổi để cả 2 có thể vì nhau. Để rồi sau này nếu lỡ tình yêu không thành thì chúng ta vẫn tự hào rằng: “Tôi đã có 1 tình yêu đẹp như vậy!”.

Một số hình ảnh tại sự kiện ra mắt MV “Gió cuốn anh đi” của ca sĩ Duyên Quỳnh:

Ca sĩ Duyên Quỳnh cùng Đạo diễn Tuấn Anh – đạo diễn của MV Gió cuốn anh đi

Cùng MC – Á Hậu Hoàng Oanh

Duyên Quỳnh cùng Nghệ sỹ Opera Đào Mác

Cùng bộ 3 Người Kể Chuyện Tình 2019: Trương Diễm, Minh Sang, Khánh Hoàng

Bộ 3 Ban Nhạc Quyền Năng 2019: Tuấn Nghĩa, Tina Ngọc Nữ, Nguyễn Hoàng Nam cũng có mặt để chúc mừng nữ ca sỹ.

Cùng nhà thiết kế Hoàng Minh Hà

Duyên Quỳnh cùng chị Liên Hương (trái) – Giám đốc công ty TNHH Truyền Thông Hoa Mặt Trời; chị Thiên Hương (phải) tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam; anh Hoàng Anh – nhạc sỹ

Cùng doanh nhân Duy Hân

Cả gia đình cùng có mặt để chúc mừng cho Duyên Quỳnh

Nhiều bạn bè thân thiết cũng có mặt để chúc mừng sự kiện ra mắt MV mới của cô

Photo: Hoàng Khôi – Văn Hiếu
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm