Chuyến phiêu lưu của Devon Nguyễn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

BST “WANDERLUST” của Devon đã kể cho toàn bộ khán về những chuyến phiêu lưu đầy màu sắc, bằng cách kể chuyện riêng của mình thông qua các họa tiết mà cô đã thiết kế lên trang phục

Trong ngày thứ 2 của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Xuân Hè 2017, cái tên DEVON LONDON by Devon Nguyễn là một trong sáu NTK được xem là đáng mong đợi nhất bởi trước đó không lâu, cô là đại diện duy nhất được Hội đồng thời trang London lựa chọn xuất hiện tại show diễn thời trang đình đám mang tầm quốc tế Paris Fashion Week.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-1

Trong đêm thứ 2 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017, Devon Nguyễn mang bộ sưu tập Wanderlust đã từng trình diễn tại Paris ra mắt giới mộ điệu Việt Nam.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-2

Lấy ý tưởng từ những câu chuyện xoay quanh cuộc sống thú vị với những cuộc phiêu lưu đến tận cùng, được háo hức và không sợ hãi những trải nghiệm mới mẻ… Devon đã vẽ nên những họa tiết trên trang phục như hình ảnh chiếc máy bay giấy, đám mây bồng bềnh, dấu xuất nhập cảnh trên quyển hộ chiếu.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-6

Tuy nhiên, cái mà bộ sưu tập  của Devon còn thiếu là sự đồng nhất cũng như tính chặt chẽ, bởi mỗi mẫu thiết kế tuy có điểm chung là họa tiết nhưng kiểu dáng xuyên suốt lại khá đơn giản, rời rạc như đầm hạ eo, tay phồng, dáng rộng hay xếp layer 2 tầng, chưa thực sự tạo nên hiệu ứng thú vị hoặc gây chú ý đối với người tham dự.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-7

Thiết kế corset phối cùng quần ống rộng xếp pli monochrome, áo cổ tròn đính ruffle hai bên tay lên sàn diễn, đối lập hoàn toàn với phom dáng đơn giản, hiện đại của những thiết kế khác, làm thiết kế này bỗng nhiên bị trật ra khỏi tổng thể chung và có vẻ trở nên lạc lõng.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-21

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của bộ sưu tập có lẽ là kỹ thuật thêu, kết đính mang đậm dấu ấn của thương hiệu DEVON LONDON trên một số mẫu.

tuan-le-thoi-trang-quoc-te-bst-devon-13

Sự khéo léo của những nghệ nhân kết đính là một ví dụ tuyệt vời về văn hóa đính kết thủ công Việt Nam. Devon Nguyễn muốn nâng niu người phụ nữ bằng chất liệu vải cao cấp được làm từ 100% tơ tằm tự nhiên sản xuất tại Huddersfield Cloth Anh Quốc, kết hợp với lông vũ mềm mại.

 

tuan-le-thoitrang-quoc-te-bst-devon-22

Kiểu kết hợp T-shirt in chữ cùng chân váy trở nên phổ biến sau khi Maria Chiuri của Dior ra mắt áo thun in chữ “We should all be feminists” hay chiến dịch T-Shirt của Dolce & Gabbana

Điểm nhấn đặc biệt nhất của bộ sưu tập mà Devon Nguyễn mang đến Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 là sự kết hợp với nhà thiết kế nón Kan Kanemura, để lại ấn tượng thú vị với khán giả đêm qua.

20172704-devon-nguyen-2 20172704-devon-nguyen-1

Bộ sưu tập Wanderlust của Devon đã kể cho toàn bộ khán giả về những chuyến phiêu lưu đầy màu sắc bằng cách kể chuyện riêng của mình thông qua các họa tiết mà cô đã thiết kế lên trang phục. Nhưng nếu bộ sưu tập có sự đồng nhất, liền mạch và chuyển biến mượt mà hơn về kiểu dáng và chất liệu, có lẽ đây sẽ là BST được xem là nổi bật nhất trong đêm thứ 2 Tuần lễ Quốc tế Thời trang Việt Nam 2017.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm