Nghệ sỹ dương cầm Vân Anh Nguyễn trình diễn tại quê hương

Nghệ sỹ dương cầm Vân Anh Nguyễn sẽ trình diễn tại quê hương vào ngày 9-9-2018 nhân dịp 24 năm ngày công diễn đầu tiên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM

nghe sy duong cam Van Anh Nguyen

Nữ nghệ sỹ dương cầm Vân Anh Nguyễn là cái tên quen thuộc đối với những người yêu âm nhạc cổ điển. Cô từng biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới. Sắp tới đây, Vân Anh sẽ khởi động tour diễn xuyên châu Á, bao gồm Mauritius. Cô cũng sẽ biểu diễn tại Úc và Mỹ. Nhưng trước đó, Vân Anh sẽ tham gia biểu diễn ở Nhà hát TP. Hồ Chí Minh.

Đêm diễn mang nhiều ý nghĩa với Vân Anh Nguyễn

Nữ nghệ sỹ từng về Việt Nam biểu diễn nhiều lần. Ngoài những buổi công diễn lớn, cô còn tổ chức những buổi diễn cá nhân với số lượng khách mời giới hạn. Tiêu biểu là buổi tiệc thử rượu Perfect Pairings và buổi ra mắt album Pop Alchemy.

Buổi diễn vào tối ngày 9-9 sắp tới đây được tổ chức. Để kỷ niệm 24 năm ngày công diễn đầu tiên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM. Vân Anh tham gia đêm nhạc với vai trò nghệ sỹ khách mời. Cô sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng thành phố ở nửa đầu đêm diễn. Bản nhạc được trình bày chính là Rhapsody on a Theme of Paganini Op 22. Đây là bản giao hưởng khơi gợi nhiều cảm xúc của người nghe từ những nốt nhạc đầu tiên, được viết bởi Sergei Rachmaninoff. Buổi diễn hứa hẹn sẽ đưa tên tuổi nghệ sỹ dương cầm Vân Anh đến gần hơn với cộng đồng yêu âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Là nghệ sỹ khách mời duy nhất, Vân Anh cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia vào đêm diễn kỷ niệm này. Đặc biệt hơn nữa, nhạc trưởng Trần Vương Thạch và bố cô từng là bạn học. Do đó, đêm diễn chính là sự kết hợp đầy ý nghĩa của hai thế hệ âm nhạc.

nghệ sỹ dương cầm Vân Anh hình ảnh 1

Nghệ sỹ piano Vân Anh Nguyễn chơi nhạc theo phong cách “classical cross-over” kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

Nghệ sỹ gốc Việt đầu tiên ký hợp đồng với Decca Records

Ngoài sự kiện nổi bật trên, Vân Anh chia sẻ với Harper’s Bazaar niềm tự hào khi là nữ nghệ sỹ dương cầm gốc Việt đầu tiên ký hợp đồng cùng Decca Records, thuộc Universal Music Group. Những nghệ sỹ tên tuổi lớn khác trên thế giới như The Rolling Stones; Andrea Bocelli cũng thuộc hãng thu âm này. Van-Anh cho biết cô rất vinh dự khi được đứng cùng các tên tuổi âm nhạc lớn trên thế giới. Nữ nghệ sỹ cho rằng đây là động lực để bản thân luôn cố gắng và làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, bước tiến này còn là bệ đỡ giúp cô tiến xa hơn trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển – nơi vốn là “sân chơi” của nam giới.

Tuy đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, Vân Anh Nguyen không ngừng phấn đấu. Cô luôn tự đặt ra mục tiêu cho chính mình để tiến lên. Nữ nghệ sỹ cho biết: “Cảm giác đạt được mục tiêu đã đặt ra hết sức ngọt ngào. Sau đó, tôi sẽ hít sâu và tiếp tục tiến tới một mục tiêu mới”. Trong cuộc sống, Van-Anh luôn mong muốn được làm việc với những người có thể thử thách mình. Cô sẽ học thêm được nhiều điều thú vị và không ngừng cải thiện bản thân.

Trong lần trở lại này, ngoài việc biểu diễn, nghệ sỹ dương cầm Vân Anh sẽ tiến hành quảng bá đĩa đơn Children vừa ra mắt vào ngày 3-8. Đây là bản phối lại ca khúc cổ điển của Robert Miles nhằm tưởng nhớ cố nghệ sỹ tài năng. Cô cũng sẽ có một buổi hòa nhạc cá nhân cho showroom mới của Bechstein Piano vào tháng 9 sắp tới tại quê hương.

>>> Xem thêm:  NGHỆ SỸ DƯƠNG CẦM VÂN ANH: “ÂM NHẠC ĐẾN VỚI TÔI TỰ NHIÊN NHƯ HƠI THỞ”

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm