Nấu ăn như nhà thiết kế Christian Dior với các công thức miễn phí từ Dior

Hãy nhanh tay tải về quyển sách dạy nấu các món Pháp kinh điển này của Dior

Nhà mốt Pháp Dior vừa tung ra một cuốn sách dạy nấu ăn, đăng tải và chia sẻ qua mạng hoàn toàn miễn phí. Điều đặc biệt là những công thức trong cuốn sách dạy nấu ăn này đều là món ăn ưa thích của nhà thiết kế Christian Dior quá cố.

Ăn đẹp, mặc sang

Nhà thiết kế Christian Dior nổi tiếng với những mẫu đầm haute couture và đam mê nghệ thuật. Nhưng, những người bạn thân nhất của ông lại chắc chắn rằng, ông sành ăn hơn cả.

Ẩm thực luôn là niềm đam mê của nhà thiết kế này. Tiếc thay, nó chỉ được hé lộ với thế giới 15 năm sau khi ông qua đời, vào năm 1972, khi phiên bản đầu tiên của cuốn sách dạy nấu ăn này được xuất bản.

Món súp ưa thích của nhà thiết kế Christian Dior quá cố được tái hiện qua bàn tay của đầu bếp đạt sao Michelin người Pháp, ông Michel Guérard.

Được đặt tên là La Cuisine Cousu-Main, nôm na là món ăn được may đo riêng tựa haute couture. Cuốn sách dạy nấu ăn của Christian Dior có bìa cứng nhôm bạc. Bên trong là những công thức nấu ăn tại nhà được ông yêu thích nhất. Thực đơn đa dạng từ món súp (potage), trứng (oeufs), cá (poissons), các món thịt, rau (légumes), và cả món ngọt. Đi kèm là danh sách rượu vang phối cùng từng món ăn.

Cá hồi với sốt sorrel, do đầu bếp đạt sao Michelin Michel Guérard trình bày.

Khác với những quyển sách dạy nấu ăn thông thường, cuốn La Cuisine Cousu-Main của Dior không có hình ảnh món ăn nào. Minh họa là…những bức họa thời trang do họa sỹ người ý René Gruau vẽ tay.

Nguyên liệu haute couture

“Trong ẩm thực, nguyên liệu ngon cũng tựa như chất liệu vải thượng hạng của các thiết kế couture”, theo lời Raymond Thuilier, đầu bếp ngôi sao và bạn thân của Monsier Dior. Những bữa ăn hàng ngày ở nhà của nhà thiết kế quá cố, vì vậy, được đầu tư rất chăm chút. Và được tinh giản lại từ những đầu bếp ngôi sao, bạn bè của ông.

Món dessert táo nghiền (apple compote) hương chanh. Đầu bếp Michel Guérard đã điểm xuyết thêm cánh hoa thật đẹp, như cách Monsier Dior từng làm cách đây hàng chục năm.

Trong dịp dịch cúm COVID-19, như một món quà tặng các fan, nhà mốt Dior đã tung ra một phiên bản ngắn gọn của quyển sách dạy nấu ăn năm 1972 này. Phiên bản điện tử nhỏ gọn, đi kèm với lời dịch tiếng Anh vốn không có trong bản gốc.

>>> Bạn có thể tải quyển sách dạy nấu ăn của Christian Dior về tại đây.

>>> Xem thêm: CÁCH TRÌNH BÀY MÓN ĂN ĐẸP MẮT ĐỂ BỮA TIỆC THÊM NGON MIỆNG

Ảnh: Christian Dior / Instagram @dior
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm