Nhiếp ảnh gia Quang Trần tìm cảm hứng ở thập niên 1960 qua họa tiết nanh sói

Một bộ ảnh đậm chất retro với trang phục từ họa tiết răng sói

Nhiếp ảnh gia Quang Trần là người ưa chuộng lối chụp ảnh thời trang theo phong cách retro. Để chào đón năm mới 2022, anh sản xuất một bộ hình phong cách retro, với toàn bộ trang phục bao phủ bởi họa tiết nanh sói (houndstooth).

Tận dụng thời trang second hand để làm phong phú phong cách

Nhiếp ảnh gia Quang Trần cho biết, trong một lần nhận một kiện đồ second hand để phục vụ cho công việc chụp hình của mình, anh thấy có rất nhiều trang phục họa tiết nanh sói (houndstooth) nên nảy ra ý tưởng chụp một bộ hình sử dụng họa tiết này.

Anh chia sẻ: “Tôi chụp rất nhiều phong cách khác nhau. Sau khi ra concept cho bộ hình, để tìm trang phục, phụ kiện đúng với concept, stylist của team sẽ linh hoạt vận dụng trang phục từ nhiều nguồn. Chúng tôi có thể mượn của thương hiệu, nhà thiết kế, tự may, và thậm chí phải săn tìm từ đồ second hand.”

Với bộ hình retro lần này, nhiếp ảnh gia 9X cũng tận dụng một số món đồ cũ như áo khoác; chân váy… còn lại anh đặt may thêm ba thiết kế và tự làm toàn bộ trang sức.

Makeup lấy cảm hứng từ siêu mẫu Twiggy thập niên 60

Để đúng với tinh thần retro, người mẫu được makeup theo phong cách của siêu mẫu Twiggy thập niên 60. Điểm đặc trưng của lối makeup của Twiggy nằm ở đôi mắt. Nghệ sĩ trang điểm Richie Võ kẻ những đường eyeliner đậm nhiều màu ở mí trên và tạo bóng mờ ở mi dưới để thể hiện sự mạnh mẽ và sắc sảo. Mái tóc được uốn phồng phối cùng bông tai to bản hoạ tiết houndstooth tạo sự thu hút.

Richie Võ và Quang Trần đã có 10 năm làm việc cùng nhau nên họ phối hợp rất ăn ý. Quang Trần cho hay: “Tôi chỉ cần đưa layout ý tưởng makeup cho Richie, phần còn lại tôi để bạn tự do sáng tạo. Với layout lần này, Richie chỉ mất một giờ trang điểm cho mỗi người mẫu”.

** Ê-kíp sản xuất **

Model: Ngọc Võ, Mạc Thu Thảo
Art/Photographer: Quang Trần
Makeup: Richie võ
Stylist: Bảo Bảo
Costume: Bobby Bùi, Ngọc Võ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm