16 Typh, GONZO chào sân SpaceSpeakers Label với MV Luật Rừng kết hợp cùng Binz, Rhymastic

MV Luật rừng đánh dấu màn chào sân cho 16 Typh và GONZO sau khi ký hợp đồng trở thành nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label trong 5 năm

MV Luật rừng vừa chính thức ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc. Sản phẩm mới nhất của SpaceSpeakers quy tụ dàn nghệ sĩ Binz, Rhymastic, 16 Typh, GONZO và TINLE. Tác phẩm như một “lời chào sân” của 16 Typh và GONZO sau khi gia nhập SpaceSpeakers Label. Binz và Rhymastic góp giọng để hỗ trợ 2 đàn em. Producer TINLE đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc.

GONZO (trái) và 16 Typh trong MV Luật rừng

GONZO (trái) và 16 Typh trong MV Luật rừng

Luật rừng là một sản phẩm hội tụ một loạt màu sắc đậm đặc của rap/hip hop, từ trap, melodic, old school, qua cá tính khác biệt của 4 rapper. Producer TINLE đảm nhận vai trò “cân não”, khi phải tạo ra nhịp beat liên kết 4 rapper thành một dòng chảy xuyên suốt Luật rừng. Với từng verse, TINLE đặt từng sound khác biệt để tôn giọng nghệ sĩ. Điển hình như ở verse của 16 Typh, âm 808 xuất hiện nổi trội. Còn với verse của GONZO, guitar điện được đặt trong vai trò lead để bám theo nhịp boom bap.

MV Luật rừng được thực hiện bởi đạo diễn Kiên Ứng. Binz, Rhymastic xuất hiện “ngầu” trong khung cảnh của một bục tiền, siêu xe. Trong khi đó, 16 Typh và GONZO vào vai những anh thợ trong xưởng sửa xe.

Binz trong MV Luật rừng

Binz góp mặt trong MV Ra mắt của đàn em. Anh diện sơ-mi lụa Dior

Phần lớn thời lượng trong MV tập trung vào 16 Typh và GONZO. Cuối MV, Touliver, SOOBIN, TINLE và Kiên Ứng bất ngờ xuất hiện, hợp cùng Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO để tạo nên cảnh quay đắt giá nhất của MV Luật rừng. Đó là khoảnh khắc các thành viên lớp đàn anh của SpaceSpeakers cùng tụ họp, như một sự chào đón 16 Typh và GONZO chính thức trở thành một phần của SpaceSpeakers Label.

16 Typh và GONZO chào sân với MV Luật rừng

Cũng trong thời gian quảng bá cho MV Luật Rừng, thông tin 2 rapper 16 Typh và GONZO gia nhập SpaceSpeakers Label được đại diện công ty chính thức xác nhận trước truyền thông.

16 Typh và GONZO trở thành 2 nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của SpaceSpeakers Label – sub-label (hãng thu âm con) của một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ. SpaceSpeakers Label được định vị  là hãng thu âm chuyên nghiệp về thể loại rap/hip hop được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, trực thuộc SpaceSpeakers Group.

Với việc gia nhập SpaceSpeakers Label, 16 Typh và GONZO chính thức bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, với sự định hướng và hỗ trợ của đế chế âm nhạc hàng đầu của giới rap/hip hop Việt hiện tại.

16 Typh

16 Typh

Tại Rap Việt mùa 1, 16 Typh và GONZO là hai gương mặt nổi bật. Cả hai tiến sâu đến những vòng thi cuối và ghi dấu ấn bằng nhiều bản hit như: Người ấy là ai, Thầy Nam

Trước Rap Việt, 16 Typh là rapper thuộc tổ đội 16 Northside và tích cực hoạt động ở cả hai miền Nam Bắc. Nam rapper sở hữu nhiều bản rap đình đám, như Don’t Waste My Time, Walk On Da Street, Quan Điểm, Pray.

Trong khi đó, GONZO giữ vai trò thủ lĩnh, là “linh hồn”, đưa tổ đội Rapital duy trì vị thế nổi danh trong giới rap/hip hop Việt đến hiện tại. Trong tổ đội Rapital, “thầy Nam” được xem như đàn anh của MCK, Orijinn và nhiều rapper trẻ ở thủ đô.

GONZO trong MV Luật rừng

GONZO

Với cương vị chủ tịch công ty SpaceSpeakers Group, Touliver chia sẻ:

“Khi tiếp xúc và làm việc với 16 Typh và GONZO, tôi thấy đây là 2 rapper tiềm năng và có nhiều sự khác biệt trong cộng đồng bấy giờ.

Đặc biệt, tôi cũng nhìn thấy hình ảnh của những thành viên SpaceSpeakers 10 năm trước trong chính 16 Typh và GONZO. Do đó, tôi cùng công ty quyết định đưa 16 Typh và GONZO vào SpaceSpeakers Label và bắt tay vào việc đào tạo, định hướng để các bạn phát triển âm nhạc của chính các bạn, từ đó tiếp bước con đường của SpaceSpeakers trong cộng đồng rap/hip hop”.

Sứ mệnh của SpaceSpeakers Label

MV Luật rừng, GONZO và 16 Typh

SpaceSpeakers Label (SSL) là hãng thu âm chuyên về sản xuất, phát hành âm nhạc và quản lý nghệ sĩ chuyên nghiệp, thuộc SpaceSpeakers Group (SSG). Hiện tại, SSL đã và đang quản lý, phát hành nhạc cho tất cả nghệ sĩ trực thuộc công ty; cũng như là đơn vị đồng sản xuất và phát hành âm nhạc cho cả những nghệ sĩ tài năng khác trên thị trường dù họ không phải là nghệ sĩ độc quyền của SSL.

Ông Jason Dang, CEO SpaceSpeakers Label cho biết:

“Chúng tôi mất nhiều năm để nghiên cứu thị trường nhạc Việt cũng như đặt tham vọng mang âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. SpaceSpeakers Label ra đời mang sứ mệnh tìm kiếm, làm bệ phóng để các tài năng trẻ đến gần khán giả, từ đó tỏa sáng ở thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới.

SpaceSpeakers Label đã dành 2 năm để đào tạo 2 nghệ sĩ ở nhiều khía cạnh: chuyên môn, biểu diễn và những kỹ năng mềm cần thiết để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động của các nghệ sĩ đàn anh và nguồn lực hiện có của công ty, chúng tôi đặt mục tiêu đưa 16 Typh và GONZO trở thành 2 rapper tiêu biểu, đại diện cho thế hệ kế cận của SpaceSpeakers”.

16 Typh và GONZO chính thức gia nhập Space Speakers

16 Typh và GONZO chính thức gia nhập SpaceSpeakers, với MV Luật rừng.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm