Khước Từ showcase giọng hát thực lực của Hà Nhi và Anh Tú

“Miêu Quý Tộc” Hà Nhi và cú “bắt tay” chấn động với “Voi Bản Đôn” Anh Tú, không còn tấu hài, chuyển sang hát nhạc “so deep”

Miêu Quý Tộc và Voi Bản Đôn – hai vocalist nổi tiếng từ chương trình The Masked Singer Vietnam lần đầu tiên cùng nhau kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc. Tối ngày 22/2/2024, Hà Nhi và Anh Tú ra mắt MV Khước Từ trên mọi nền tảng âm nhạc.

Tưởng như bộ đôi sẽ chọn tác phẩm ballad da diết nhưng ca khúc được sáng tác bởi NS Huỳnh Văn và sản xuất bởi producer Duck V lại mang dấu ấn của thể loại Pop R&B. Nhịp điệu chậm rãi vẫn giúp Hà Nhi và Anh Tú khoe giọng ca khỏe, xong lại được nhuốm màu ma mị.

Hà Nhi: “Đôi khi có những thứ mang vỏ bọc tình yêu nhưng không phải tình yêu thực sự”

Ai trong chúng ta cũng mong cầu tình yêu mà đôi khi không nhận ra có những thứ chỉ mang vỏ bọc tình yêu chứ không phải tình yêu thực sự. Thương hại là một trong những “kẻ mạo danh” đó.

Khước từ sự thương hại từ người khác chính là cách tôn trọng chính bản thân mình, đặc biệt là trong tình yêu. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thừa nhận mình bị khước từ, hoặc đủ dũng cảm khước từ sự thương hại từ người khác.

Suy nghĩ này cũng chính là tinh thần bao trùm ca khúc Khước Từ, là những chiêm nghiệm của 2 nhân vật chính trong MV.

MV Khước Từ không chứa cốt truyện cụ thể. Thay vào đó, những hình ảnh khám phá sâu vào thế giới nội tâm giằng xé của Hà Nhi và Anh Tú khi phải đối mặt với việc “khước từ sự thương hại”.

Hà Nhi và Anh Tú xuất hiện trong 2 trang phục đối lập, tượng trưng cho cuộc đấu tranh cảm xúc trong từng người: giữa việc tiếp tục hay từ bỏ, chấp nhận sự thương hại hay quyết định rời bỏ, giữa sự yên bình giả tạo và tự do dù phải đối diện với những khởi đầu đau đớn.

Ra mắt ca khúc mới không phải ballad, Hà Nhi cho khán giả thấy giọng hát cân nhiều thể loại

Sau nhiều năm thử nghiệm với dòng nhạc ballad dịu êm và đạt được sự công nhận từ khán giả, Hà Nhi và ekip khẳng định rằng ballad thực sự là điểm mạnh của nữ ca sĩ. Tuy nhiên R&B lại là thể loại âm nhạc mà cô luôn có niềm tin vào khả năng của mình. Nhi cho biết:

“Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới. Đó là lý do tại sao Nhi đã chọn một ca khúc mang tính thách thức và cơ hội cho cả Hà Nhi và Anh Tú, vì Nhi tin rằng sẽ học hỏi và phát triển từ mỗi trải nghiệm mới”.

Cặp đôi âm nhạc tri kỷ bước ra từ The Masked Singer Vietnam

Kể từ sau chương trình The Masked Singer Vietnam, Hà Nhi và Anh Tú được đông đảo khán giả biết đến là đôi “tri âm tri kỷ” trong âm nhạc, bởi màn song ca mashup Chắc Anh Đang x Lời Tạm Biệt Chưa Nói tại chương trình.

Các cố vấn âm nhạc và cả khán giả đại chúng thừa nhận rằng Hà Nhi và Anh Tú là một đôi song ca trời sinh. Chất giọng hòa hợp mượt mà, khi hát luôn biết ý để tôn nhau lên, giúp cả 2 đều thăng hoa và tỏa sáng.

Trong Khước Từ, giọng hát của cả hai cũng được khai thác triệt để không phải ở những quãng cao chót vót, mà ở phần cảm xúc dạt dào mà cả hai đặt để trong từng câu chữ. Vốn là 2 giọng ca “gây sát thương” với những ca khúc chạm đến tâm hồn người nghe, sự kết hợp chính thức của cả hai trong Khước Từ càng khiến khán giả yêu mến, say mê.

Tuy nhiên kể từ trước The Masked Singer Vietnam, họ đã là đôi bạn thân. Nói về tình bạn đặc biệt với Hà Nhi, Anh Tú cho biết cả hai đã biết nhau từ năm 2020 trong một đêm minishow. Hà Nhi trìu mến nói về người bạn đặc biệt này:

“Đối với Nhi, Anh Tú là 1 người anh rất đáng yêu vì anh ấy luôn mang năng lượng tích cực, nhiều lúc hơi ‘ô dề’, giống Nhi (cười), và Anh Tú là người cực kỳ nỗ lực trong sự nghiệp của mình. Càng ngày Nhi càng thấy anh ấy xuất sắc trong tư duy nghệ thuật và có nhiều thành công xứng đáng.

Anh Tú là người mà Nhi luôn tin tưởng để tâm sự và hỏi xin lời khuyên khi làm nghề. Anh ấy luôn sẵn sàng chia sẻ rất sâu về những thứ mà anh ấy biết, và cũng sẵn sàng học hỏi khi người khác giỏi ở điểm nào đó.

Tụi Nhi không có khoảng cách khi làm nghề cùng nhau, có những chuyện nhiều lúc Tú không nói ra nhưng Nhi nhìn vào mắt Tú là biết Tú đang phải trải qua rất nhiều mới tới được đích. Có thể đó là sự đồng cảm vô hình và khó tả nhất. Nhi gọi đó là những “cái ôm tinh thần”.

Nói về quá trình thực hiện ghi hình MV Khước Từ cùng Anh Tú, Hà Nhi nhớ lại kỷ niệm khó quên của cả hai:

“Hôm quay Khước Từ, anh ấy có vẻ khá kiệt sức và thiếu ngủ vào ngày quay nhưng lại không hề nói với bất cứ ai. Sau khi quay xong set 1, anh ấy trốn vào phòng thay đồ để tựa vào tường ngủ, cũng không bắt mọi người phải giữ im lặng, ở ngoài phòng thay đồ mọi người đùa giỡn với nhau cười nói rất to.

Cho tới khi Nhi bắt gặp anh ấy chợp mắt, Nhi mới thấy anh Tú đã thật sự hết lòng với mình và thấy thương Tú. Nhi cũng muốn đền đáp sự hết lòng đó bằng việc hết lòng bên Tú những lúc Tú cần. Đối với Nhi, anh Tú hơn cả 1 người đồng nghiệp trong nghề.”

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar 

Xem thêm