MV “20 25 30”: Bảo Anh nhìn về tình yêu khi vượt ngưỡng 30 tuổi

Khi MV "cô ấy của anh ấy" chưa hạ nhiệt trending, nữ ca sĩ Bảo Anh tiếp tục ra mắt MV "20 25 30" chỉ sau 1 tuần. Ca khúc như lời tự sự của người con gái ở ngưỡng tuổi 30

Cho EP không biết nên vui hay buồn, Bảo Anh mạnh tay đầu tư MV không chỉ cho main track cô ấy của anh ấy mà còn cho cả ca khúc bên lề 20 25 30. Mặc dù main track cô ấy của anh ấy với MV nên thơ quay ở Phú Quốc vẫn đang trụ vững trên Top 4 Trending YouTube Việt Nam, nhưng khán giả vẫn dành sự yêu thích cho 3 ca khúc còn lại.

Hit-maker Kai Đinh nói về ý tưởng sáng tác 20 25 30

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_05

MV 20 25 30 là lời tự sự của một cô gái khi đã trải qua cuộc tình tan vỡ tuổi 20, tuổi 25 và tuổi 30. Ở tuổi 20, cô cảm thấy tan vỡ vì mối tình đầu vốn không đẹp như mơ. Ở tuổi 25, cô bị lừa dối rồi chịu thất vọng, tổn thương, và đắn đo liệu còn có thể tiếp bước. Nhưng đến ngưỡng tuổi 30, cô học cách buông bỏ những chấp niệm. Ca khúc mang tới thông điệp chữa lành tâm hồn cho những trái tim đang đau buồn.

Những con số 20, 25 và 30 chính là những cột mốc quan trọng trong giai đoạn trưởng thành đầu tiên của một người. Theo nhạc sĩ Kai Đinh, khi bắt đầu thực hiện dự án này, cả Kai và Bảo Anh đều vừa bước sang tuổi 30. Có lẽ vì vậy, ca khúc 20 25 30 đã nhận được sự đồng cảm và yêu thích lớn từ cả hai nghệ sĩ. Kai Đinh chia sẻ:

“Kai đã cố tình viết thành các verse 20, verse 25, và verse 30 để thể hiện rõ concept của bài hát. Có những câu hát mà Kai nghĩ nếu không là bản thân mình năm 30, thì sẽ không thể viết ra được như: ‘Cuộc đời sẽ dành cho mình biết bao nhiêu nhân duyên lung linh, hẳn là có nhiều điều tốt đẹp hơn điều ta chọn bỏ lại phía sau'”.

Bảo Anh cổ vũ những người phụ nữ dũng cảm, vượt qua chấp niệm trong quá khứ để trưởng thành

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_03

Trong MV 20 25 30 nhiều lần xuất hiện hình ảnh cô gái (là Bảo Anh) phủ những tấm nilon trong suốt lên chính bản thân cũng như toàn bộ đồ đạc trong căn phòng tựa. Hình ảnh này ẩn dụ cho việc cất giấu những chuyện buồn, khi phủ bụi quá khứ và đóng cửa trái tim. Nhìn cuộc sống thông qua tấm màn nilon như để nhắc nhở mình “không dám yêu thêm một lần nữa”.

Tuy nhiên, đến năm cô gái 30 tuổi, MV bất ngờ chuyển sang màu sắc tươi sáng hơn. Đó cũng là khi cô gái biết cách vượt qua những tổn thương trong quá khứ, tự yêu và trân trọng chính bản thân mình. Cô gái dọn ra khỏi căn phòng cũ để bắt đầu một cuộc sống với tâm thế mới, nhẹ nhàng và bình yên hơn trước.

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_04

Nói về sự thay đổi trong tâm lý của cô gái trong MV, Bảo Anh cũng có nhiều đồng cảm với sự thay đổi của nhân vật nữ trong tình yêu:

“Những mối tình cũ đã dạy cho tôi rất nhiều bài học. Khi còn trẻ, tôi xử lý mọi vấn đề khác với bây giờ rất nhiều. Hiện tại, tôi nhìn mọi thứ với thái độ bình tĩnh hơn, giải quyết mọi chuyện rõ ràng hơn. Tôi cũng hiểu rằng, để có được một điều gì đó thì mình cũng phải đánh đổi điều khác, không ai là được hết tất cả”.

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_08

Nói về tình yêu ở tuổi 30, Bảo Anh cho biết:

“Tôi vẫn rất hồn nhiên với tình yêu dù đang ở đoạn 30 tuổi. Nhưng tất nhiên, để mọi chuyện được như mình muốn cũng không dễ dàng.

Ông bà thường nói, tình yêu không quan trọng, quan trọng là người có thể bù đắp cái khiếm khuyết của mình thì mới lâu bền được. Tôi nghĩ mình vẫn đang trên con đường tìm hiểu mong muốn của bản thân trong tình yêu và ngẫm về những gì ông bà ngày xưa nói. Tình yêu như một cái hồ và ai cũng phải nhảy vào một cuộc tình nào đó, học được một điều gì đó và chắc chắn mọi thứ luôn mới mẻ, không lần nào lặp lại hết”.

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_07

MV 20 25 30 của Bảo Anh được thực hiện bởi ê-kip Ganga Studio của Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng Music Video, với loạt sản phẩm đạt Top Trending và lượt xem lên đến trăm triệu view. Đồng thời, Đinh Hà Uyên Thư cũng đồng hành cùng Bảo Anh trong nhiều dự án đạt thành tích ấn tượng như Như Lời Đồn (2018), Ai Cần Ai (2019), Yêu Không Cần Ép (2021)…

EP mới của Bảo Anh bứt phá trên bảng xếp hạng âm nhạc

Harper's Bazaar_Bảo Anh ra mắt MV 20 25 30_02

Trước khi ra mắt MV 20 25 30, vào ngày 21/5, Bảo Anh đã chính thức phát hành EP không biết nên vui hay buồn và MV cô ấy của anh ấy.

Ca khúc cô ấy của anh ấy nhanh chóng đem về cho Bảo Anh hàng loạt Top 1 tại các BXH nhạc số như Apple Music, Zingmp3, TikTok Trending… và Top 3 Trending YouTube Music.

EP không biết nên vui hay buồn cũng giành Top 1 BXH Apple Music, iTunes, NCT. Trên BXH iTunes Song, 4 ca khúc thuộc EP của Bảo Anh lần lượt giữ các vị trí trong Top 4 lần lượt là #1 cô ấy của anh ấy, #2 cho không biết nên vui hay buồn, #3 20 25 30, #4 favourite liar.

EP KHÔNG BIẾT NÊN VUI HAY BUỒN CỦA BẢO ANH:

Xem thêm