MÙA DỊCH: ĂN GÌ ĐỂ ĐẸP NGƯỜI, TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Để phòng bệnh cúm hiệu quả, cần tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm nào cung cấp cho bạn những vitamin thiết yếu?

Thời điểm giao mùa vốn thuận lợi cho các dịch bệnh bùng phát. Đây cũng là lúc cơ thể dễ bị yếu đi nhất. Đặc biệt, giữa thời điểm nóng của dịch Corona, vấn đề bảo vệ sức khoẻ lại càng được quan tâm. Harper’s Bazaar sẽ mách bạn những loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Các loại quả giàu vitamin C

Điều đầu tiên người ta thường nghĩ đến để tăng sức đề kháng là bổ sung vitamin C. Đây là “vũ khí” giúp chống lại các triệu chứng thông thường của bệnh cúm. Thêm vào thực đơn hằng ngày của bạn các loại quả giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, kiwi, ổi … nhé! Tiêu thụ dưới dạng nước ép, sinh tố hay salade sẽ giữ được độ nguyên chất hơn.

Các loại thực phẩm có tính sát khuẩn

Tỏi và gừng được cho là những thực phẩm vàng bởi tính sát khuẩn cao. Từ xa xưa, chúng đã được tin dùng trong y dược. Gừng giúp làm ấm người, giải cảm, detox và tăng sức đề kháng. Tỏi thì có tính kháng khuẩn, làm sạch đường họng, đường ruột hiệu quả.  Đây đều là những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm. Ngoài sử dụng trong chế biến món ăn, bạn cũng có thể làm thành nước uống để tăng sức đề kháng.

Một món đồ uống dễ làm, dễ uống lại tốt cho sức khoẻ chính là nước chanh mật ong ấm pha gừng.

Bổ sung đa dạng các loại vitamin

Đừng chỉ chăm chăm vào mỗi vitamin C. Cơ thể cần được bổ sung đa dạng các loại vitamin để có thể chống chọi hiệu quả với bệnh. Chú ý tiêu thụ đầy đủ các loại hạt, rau củ, cá, trứng và dầu thực vật. Đây là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin tối cần thiết cho cơ thể như Vitamin D, E, K, Magne, Kẽm, Sắt …

Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể

70% cơ thể con người là nước. Khi cơ thể thiếu hụt nước thì hoạt động của các cơ quan cũng bị trì trệ. Đừng quên uống ít nhất 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo đủ nước cho cơ thể. Trong mùa dịch Corona, bạn có thể tăng cường lượng nước lọc vào khoảng hơn 3 đến 3,5 lít. Nhưng nhiều hơn nữa thì có thể gây phản ứng ngược, không tốt cho thận.

Tăng cường vận động

Vận động giúp cơ thể khoẻ hơn khi làm hoạt động các cơ, đồng thời kích thích bài tiết. Chơi thể thao cũng giúp tinh thần thoải mái, vô cùng có lợi trong thời điểm căng thẳng vì dịch Corona. Tăng cường luyện tập môn thể thao bạn yêu thích hoặc đơn giản là chạy bộ, đạp xe nhé!

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm