‘Motherhood’ – Thiên chức làm mẹ và những mảnh ghép nội tâm

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, người phụ nữ không chỉ chu toàn công việc ngoài xã hội, mà họ còn gánh vác những trách nhiệm nơi gia đình với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Hãy bước vào thế giới nội tâm cùng những mạch cảm xúc lẫn lộn trong thế giới của một người phụ nữ cùng bộ ảnh "Motherhood" do nhiếp ảnh gia Ana Abril thực hiện

Previous Next

Theo thời gian, những chuẩn mực về người phụ nữ có thể thay đổi. Nhưng chăm lo gia đình và con cái mãi là thiên chức không thể tách rời. Chu toàn thiên chức của người mẹ là bản năng thiên bẩm. Điều này đã ăn sâu vào tâm thức của người phụ nữ từ bao đời nay.

Xã hội ngày càng phát triển. Cuộc sống củangười phụ nữ không còn chỉ gắn liền với gian bếp tanh hôi dầu mỡ. Họ cũng đi làm, chịu các trách nhiệm xã hội như đàn ông. Họ chịu trách nhiệm tài chính cho gia đình. Bên cạnh trách nhiệm xã hội, họ còn nguyên thiên chức làm vợ, làm mẹ. Vì thế, với nhiều người, chăm sóc gia đình là một công việc đầy lo âu, đan xen không ít những mệt mỏi.

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Ana Abril, cuộc sống của người phụ nữ hiện ra dưới nhiều cung bậc cảm xúc. Bộ ảnh “Motherhood” lột tả hình ảnh của một người phụ nữ điển hình của cuộc sống hiện đại. Họ vừa phải giỏi việc nước, lại đảm việc nhà. Để làm được hết trách nhiệm của mình, họ phải tự tạo được những cân bằng cuộc sống cho bản thân. Điều ấy chẳng phải lúc nào cũng dễ làm.

Trong tháng Ba, tháng của phụ nữ, hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp, để thấu hiểu thêm cảm xúc của người phụ nữ hiện đại.

Bộ ảnh Motherhood 01

Người mẫu mặc áo khoác : Yves Saint Lauren. Áo len trắng : Miu Miu. Quần trắng: BREA. Giày bốt bạc : Azarey. Bé gái mặc đầm phồng của: Freestyle kids . Vương miện: El Corte Inglés

>>> Xem thêm: KIKO ARAI – YUKA MANNAMI MƠ MÀNG TRONG SAYONARA CỦA PHUONG MY

Creative direction/ Ana Abril & Edith Chan
Photography/ Ana Abril @anaabril_studio
Assistant photography/ Beatriz Ámez
S
tyle/ Edith Chan @edithchan_stylist
Model / Linda Margaret from Trend Models @ lindamar- garetyoung /// Girl/ Norah Mei
Make-up / Verónica Pérez Pinta @veronzenika_ruz

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm