Thêm một bất ngờ của huyền thoại Marilyn Monroe vừa được khám phá

Một cuộc đấu giá gần đây đã tiết lộ khía cạnh mới trong con người của huyền thoại màn bạc Marilyn Monroe: đam mê nghệ thuật

Dường như với lượng tiểu sử khổng lồ được viết về Marilyn Monroe (trên thực tế có ít nhất một cuốn được phát hành mỗi năm), thì vẫn luôn có những điều mới để khám phá về cuộc sống của cô. Khám phá mới nhất vừa được tiết lộ cho thấy, Marilyn Monroe rất đam mê nghệ thuật.

Mặc dù cô là một nàng thơ cho các nhiếp ảnh gia và là một nghệ sỹ trong suốt cuộc đời của mình, một cuộc đấu giá những đồ đạc của Marilyn gần đây đã tiết lộ một vài phác thảo của huyền thoại màn bạc. Chủ yếu được vẽ bởi bút chì Conté, các tác phẩm, không được ghi ngày tháng sáng tác cụ thể, có một phong cách rất khó xác định.

marilyn monroe

“Jumping from the frying pan into the fire” khoảng năm 1960

marilyn-monroe

“Viewed from a night table” khoảng năm 1960

marilyn-monroe

“I must concentrate” khoảng năm 1960

Niềm đam mê của Marilyn với nghệ thuật có thể bắt đầu từ năm 1951, khi cô đăng ký một khóa học giáo dục dành cho người lớn tại trường Đại học California, Los Angeles, chuyên ngành văn học Nga và nghệ thuật. Vào cuối những năm 1950, những bức thư của Marilyn đã tiết lộ rằng cô chính thức tham gia một khóa học nghệ thuật đương đại. Chúng ta có thể giả định niềm đam mê với nghệ thuật của cô tiếp tục được bồi đắp mạnh mẽ, vì lật lại quá khứ cho thấy, kế hoạch quay lại định cư tại thành phố New York của cô bao gồm một studio nghệ thuật.

Các phác thảo là một phần của một cuộc đấu giá tổ chức tại Julien’s Auctions, từ bộ sưu tập của Lee Strasberg (huấn luyện viên diễn xuất nổi tiếng và cũng là cố vấn của Marilyn) và David Gainsborough-Roberts (người sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới về tất cả mọi thứ của Marilyn). Các món đồ khác đến từ các cuộc đấu giá trước đó, như chiếc váy nổi tiếng “Happy Birthday, Mr. President” đã được bán với giá 4,8 triệu đô-la Mỹ.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm