Nhà hàng The Ox Not Only Ox nép mình trong một con hẻm giữa lòng Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Lối vào nhà hàng được giăng đèn ấm cúng, tạo cảm giác lãng mạn như trong những thước phim.
Harper’s Bazaar đã có dịp đến dùng bữa và trò chuyện cùng ông chủ nhà hàng, Chef Ngô Thanh Hòa để tìm hiểu về câu chuyện thành lập quán, cũng như các tinh túy đằng sau mỗi món ăn.
Concept sáng tạo tại The Ox Not Only Ox
Ê-kíp chúng tôi đến The Ox Not Only Ox vào một tối trời mưa nhẹ. Từ khi mới nghe tên, nhà hàng đã khiến thực khách tò mò, ngay từ tên gọi có vẻ… dài và khó nhớ! Tiếp đó, lối vào với các trụ đá nguy nga, tạo cảm giác hùng vĩ trong các đền đài. Sau nữa, không gian nhà hàng ấm cúng với ánh đèn vàng.
Lý giải về tên gọi, anh Ngô Thanh Hòa, đầu bếp nổi danh từ Masterchef, cho hay: “Tôi tuổi Sửu. Người cùng nghĩ ra ý tưởng nhà hàng với tôi cũng tuổi Sửu, nhưng nhỏ hơn một con giáp. Chính vì thế chúng tôi lấy con trâu làm tên, và mới có tên The Ox (con trâu), Not Only Ox (nhưng không phải chỉ có 1 con).
Ngoài ra, “Not Only Ox” còn có nghĩa: thực khách đến nhà hàng không chỉ được thưởng thức món ngon. Họ còn tận hưởng không gian, chất lượng dịch vụ và phong cách đặc thù của nhà hàng nữa”. Quả đúng như vậy!
Cảm hứng từ mong muốn bình dị
Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Ngô Thanh Hòa cho hay, một trong những ước mơ của anh là kiến tạo nhà hàng hiện đại nhưng gần gũi, không quá cao sang. Anh đặc biệt thích không gian bếp mở, giúp thực khách có thể tận mắt chứng kiến quá trình chế biến trước khi món ăn được phục vụ tại bàn.
Trần nhà cao và sàn xi măng thô, không qua xử lý cũng là đặc trưng không thể nhầm lẫn của kiến trúc theo kiểu nhà kho tại thành phố Sydney, quê hương thứ hai của Ngô Thanh Hòa. Để tạo cảm giác ấm cúng cho không gian, nhà hàng sử dụng đèn chùm pha lê, sắc vàng.
Quầy bar với bộ sưu tập rượu đa dạng được đặt đối diện cửa chính, vị trí dễ nhìn thấy nhất. Nhà hàng còn có tầng lửng giúp thực khách có thể nhìn toàn cảnh tầng trệt. Khu vực tầng lửng cũng là lựa chọn cho những thực khách yêu thích không gian thân mật, riêng tư.
Cảm nhận sự ân cần trong từng bữa ăn
The Ox Not Only Ox không cố gồng mình để tạo phong cách riêng. Sự chân thành, mộc mạc là cảm giác rõ nét cho bất kỳ ai đặt chân đến đây.
Giữa những bữa ăn, Chef Ngô Thanh Hòa sẽ ghé đến từng bàn để chào hỏi, chia sẻ các câu chuyện ẩm thực thú vị cùng thực khách. Hai mươi năm sống tại Sydney và đặt chân đến nhiều nơi, bếp trưởng của The Ox Not Only Ox là người cực kỳ quan tâm đến trải nghiệm của thực khách.
Anh thường xuyên hỏi ý kiến chúng tôi về các món ăn và chia sẻ, trò chuyện cách chế biến, điều khiến anh tự hào trong từng món ăn. Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ hỏi Chef Hòa vài mẹo nấu ăn hay ho để áp dụng tại nhà đấy!
Tổng hòa hương vị tạo nên các món ăn hoàn hảo
Là người gốc Việt trưởng thành tại Úc, chịu ảnh hưởng của hai nền văn hóa Việt – Úc, Ngô Thanh Hòa quyết định nhà hàng của mình sẽ là tổng hòa của hai nền văn hóa Á – Âu. Nguyên liệu của nhà hàng được kết hợp từ thực phẩm nhập khẩu và bản địa, theo tỷ lệ 30/70.
Các món ăn tại The Ox Not Only Ox do đích thân vị Vua Đầu Bếp sáng tạo và chăm chút. Bằng khát khao nâng tầm ẩm thực Việt, anh biến hóa những món quen thuộc của nước Úc như bò Wagyu với sốt vị phở, tạo nên hương vị hòa hợp, độc đáo.
Nằm ngay trung tâm Quận 1, nhà hàng “con bò” có sức chứa 150 khách. Đây là nơi gặp gỡ của những gương mặt thích tìm tòi, khám phá các nét mới lạ trong văn hóa ẩm thực. Không gian ấm cúng, sang trọng, phục vụ tận tình và thực đơn mới lạ, The Ox Not Only Ox trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách những nhà hàng độc đáo của thị dân sành ăn.
ĐỊA CHỈ CHO BẠNNhà hàng The Ox Not Only Ox |
>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN XANH MÁT CỦA NHÀ HÀNG HUM VEGETARIAN THẢO ĐIỀN
Harper’s Bazaar Vietnam