Mirror, nhóm nhạc Hong Kong nổi tiếng ra mắt đĩa đơn tiếng Anh “Rumours”

Sau sự cố đáng tiếc tại concert vào năm 2022, nhóm nhạc 12 thành viên - Mirror chính thức phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của nhóm

Mirror

Ảnh: Sony Music Entertainment

Mirror ra mắt đĩa đơn tiếng Anh Rumours

Đúng ngày 17/3, nhóm nhạc Mirror, gồm 12 thành viên nổi tiếng tại Hong Kong chính thức phát hành đĩa đơn mang tên Rumours. Đây là ca khúc tiếng Anh đầu tiên của nhóm, hợp tác với công ty âm nhạc toàn cầu Sony Music Entertainment nhằm chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục thị trường âm nhạc quốc tế.

Theo những chia sẻ từ đại diện của Mirror, ca khúc lần này mang giai điệu EDM hướng đến đối tượng trưởng thành và khán giả toàn cầu hơn so với các bản hít tiếng Quảng Đông như Boss, Warrior, và Ignited trước đó của nhóm.

Song song với việc phát hành ca khúc Rumours trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, Mirror còn thực hiện một video âm nhạc ghi lại vẻ đẹp của Hồng Kông dành cho người hâm mộ. Chia sẻ về việc tấn công thị trường quốc tế lần này, thành viên Mirror – Anson Lo bày tỏ: “Việc phát hành một bài hát bằng tiếng Anh giống như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với chúng tôi. Với ca khúc này, cả nhóm hy vọng có thể quảng bá văn hoá và vẻ đẹp của Hong Kong. Chúng tôi cũng muốn thể hiện năng lượng vũ đạo của mình và nói với thế giới rằng các nhóm nhạc nam Hong Kong cũng có thể nhảy”.

“Cả nhóm đã chuẩn bị rất lâu cho dự án lần này. Không chỉ để mang đến những vũ đạo hoàn hảo trên sân khấu mà còn để hoàn thiện bản thu bằng tiếng Anh”, Mirror phát biểu.

Các thành viên của nhóm là Frankie Chan, Alton Wong, Lokman Yeung, Stanley Yau, Anson Kong, Jer Lau, Ian Chan, Jeremy Lee, Edan Lui, Keung To, Tiger Yau và Anson Lo hầu hết lớn lên ở Hồng Kông, sử dụng tiếng Quảng Đông là tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, các thành viên Mirror thừa nhận rằng biểu diễn bằng tiếng Anh và hướng đến văn hóa, ngôn ngữ khác là những thách thức đáng kể. Tuy vậy, họ đều nhận được sự giúp đỡ từ huấn luyện viên ngôn ngữ trong suốt quá trình thu âm bài hát.

Hiện tượng âm nhạc ngay khi ra mắt

Mirror

Ảnh: South China Morning Post

Ra mắt đĩa đơn tiếng Anh đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Mirror. Được thành lập vào năm 2018 sau khi kết thúc cuộc thi tìm kiếm tài năng Good Night Show – King Maker của ViuTV, danh tiếng của nhóm nhạc 12 thành viên nhanh chóng tăng vọt. Sự ủng hộ dành cho nhóm được xem như hiện tượng văn hóa trong thời kỳ hạn chế COVID kéo dài của Hong Kong. Đĩa đơn Ignited giúp nhóm được vinh danh trong Top 10 Songs of the Year tại Chill Club Music Awards. Ngoài ra, Mirror cũng chiến thắng giải Nhóm nhạc của năm tại lễ trao giải Ultimate 903. 

Sau 3 năm hoạt động, hình ảnh 12 thành viên nhanh chóng phủ sóng phủ sóng khắp mọi nơi. Các hợp đồng quảng cáo của nhóm cũng không ngừng tăng. Chỉ riêng năm 2021, Mirror đã là gương mặt đại diện cho không dưới 180 thương hiệu, từ ngân hàng đến các sản phẩm tiêu dùng, công ty viễn thông, siêu thị, thức ăn nhanh…

Thành công của Mirror còn mang lại lợi ích lớn cho ViuTV, kênh giải trí tổng hợp tiếng Quảng Đông. Kênh này công bố mức tăng trưởng doanh thu 152%, thu về 800 triệu HKD vào năm 2021. Doanh thu quảng cáo tăng gấp đôi lên 615 triệu HKD. Sự nổi tiếng nhanh chóng của nhóm được ví như “hiện tượng Mirror”, mang đến lợi ích cho các nhạc sĩ, vũ công, tác động lên lĩnh vực phim truyền hình lẫn điện ảnh.

Theo kế hoạch, Mirror sẽ phát hành đĩa đơn tiếng Anh trong năm 2022 đi kèm với màn ra mắt tại lễ hội âm nhạc Summer Sonic của Nhật Bản. Tuy nhiên, lịch trình đã bị gác lại sau buổi concert kinh hoàng của nhóm tại Hong Kong Coliseum vào tháng 7/2022. Trong màn trình diễn của Mirror, một màn hình video khổng lồ đã rơi xuống sân khấu khiến hai vũ công bị thương. Trong đó, một người bị thương rất nặng và có nguy cơ liệt toàn thân vĩnh viễn.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm