Michael Kors Thu Đông 2023: Bohemian phố thị kết hợp cùng cảm hứng thập niên 1970

Michael Kors Thu Đông 2023 là cuộc đối thoại giữa cảm hứng thập niên 70 và Bohemian phố thị.

Previous Next

Vào ngày cuối cùng tại Tuần lễ thời trang New York, Michael Kors đã ra mắt bộ sưu tập sàn diễn Thu Đông 2023 trong một không gian rợp bóng cây Bạch dương nhân tạo và một lối đi bằng kim loại đại diện cho tương lai. Từ những chiếc váy in hình động vật cho đến những bộ vest được may đo mạnh mẽ, bộ sưu tập mới nhất này nhấn mạnh thế mạnh của nhà thiết kế trong lĩnh vực trang phục nữ.

Ảnh: Imaxtree

Cảm hứng từ vẻ đẹp vượt thời gian của thập niên 1970

Michael Kors chia sẻ về show diễn: “Lớn lên vào những năm 1970, tôi được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin với phong cách riêng của họ. Những người phụ nữ như Tina Turner, Gloria Steinem, Yoko Ono, Lena Horne và Jane Fonda có ảnh hưởng rất lớn đối với tôi. Cho đến ngày nay, chính những người phụ nữ phá vỡ các quy tắc và vạch ra con đường của riêng họ đã tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi cho đến ngày nay.”

4 tượng đài thời trang Gloria Steinem, Tina Turner, Yoko Ono, Jane Fonda mà nhà thiết kế Michael Kors thần tượng. Ảnh: Michael Kors

Michael Kors luôn yêu thích thập niên 1970. Không có thời gian nào phù hợp hơn thời điểm hiện tại để ông giới thiệu những bộ sưu tập mang cảm hứng của thập niên này. Những điều gợi nhắc đến thập niên 1970 chính là quần ống loe phóng đại và váy tua rua ngắn, họa tiết da báo và da động vật nói chung. Bên cạnh đó, xuyên suốt bộ sưu tập là những chi tiết gợi nhắc đến các nàng thơ thuở bé của ông.

Một số những chi tiết tương tự với trang phục của 4 thần tượng trên trong show Michael Kors Thu Đông 2023:

Túi tote cỡ lớn. Ảnh: Imaxtree

Áo khoác họa tiết báo gấm. Ảnh: Imaxtree

Kính mát liền tròng to bản. Ảnh: Imaxtree

Dây nịt có đai kim loại to bản. Ảnh: Imaxtree

Michael Kors Thu Đông 2023 mang đến phong cách Bohemian phố thị

Trong thập niên 1970 thì phong cách Bohemian là một trong những trào lưu lớn. Do đó không ngạc nhiên khi thấy Bohemian trở lại sàn diễn mùa Thu Đông 2023 của Michael Kors. Nhưng ở một cái nhìn cập nhật và gọn gàng hơn.

Nếu như phong cách Bohemian nguyên thủy hoang dã phóng khoáng, thì Bohemian mà Michael Kors mang lên sàn diễn Thu Đông 2023 tinh giản hơn cho lối sống hiện đại. Chi tiết trang trí được giản lược, ngoại trừ một số tua rua biểu tượng. Chất Bohemian được thể hiện qua bảng màu mang cảm hứng thiên nhiên.

Quần ống loe phong cách thập niên 1970 kết hợp cùng bảng màu Bohemian. Ảnh: Imaxtree

Bốt da rắn, vừa hợp để phối với một chiếc váy hoa tạo phong cách hoang dã, cũng hợp để mặc cùng trang phục thành thị hiện đại. Ảnh: Imaxtree

Sự chú ý còn đổ dồn về những mẫu trang sức lấy cảm hứng từ khoáng chất là một khía cạnh tự nhiên trong thập niên 1970 của Kors. Mã não, thạch anh trở nên sang trọng khi phối cùng phụ tùng kim loại.

Chiếc vòng đá mã não đeo cổ gợi nhắc đến trang sức Bohemian phong cách oversized. Ảnh: Imaxtree

Những viên đá tạo cảm giác thô mộc đặc trưng của phong cách thời trang dân dã. Ảnh: Imaxtree

Những mẫu thắt lưng bản to gây ấn tượng cũng gây chú ý trên sàn diễn Michael Kors Thu Đông 2023. Nếu chiếc thắt lưng có khóa mạ crôm đeo ngang hông trông quen thuộc, lý do vì bạn từng thấy nó trong bộ sưu tập Michael Kors năm 2004. Nhà thiết kế mạnh tay làm mới lại các sản phẩm cũ của mình, sở dĩ vì chúng là bản sắc Kors và cũng mang lại doanh thu rất tốt. Còn nhớ, mùa trước, ông từng tái sản xuất một mẫu dây nịt của thập niên 2000 và nó đã tạo nên “danh sách xếp hàng chờ mua điên rồ,” ông tiết lộ.

Dây nịt to bản mang lại sức hút cho Michael Kors. Ảnh: Imaxtree

 

Những chi tiết tua rua biểu tượng của phong cách Bohemian trên một chiếc đầm đi tiệc. Ảnh: ImaxTree

Cũng như trên túi xách Hobo. Ảnh: Imaxtree

Về mặt phom dáng, bốt Bohemian thường slouchy, không ôm sát, và phom dáng này lại xuất hiện trên sàn diễn Michael Kors Thu Đông 2023. Ảnh: Imaxtree

Mặc kệ cả làng mốt đang đổ xô về những gì táo bạo, xuyên thấu và gợi cảm nhưng Michael Kors lại hoàn toàn đi theo định hướng ngược lại. Đối với ông, sàn runway không phải là “những trò đùa lố bịch” thường thấy trên các đường băng khác ở New York.

Giới mộ điệu thừa nhận rằng sàn diễn Michael Kors Thu Đông 2023 mang đến những thiết kế chỉn chu đến từng chi tiết. Michael Kors là vậy, một người tuy yêu cái đẹp nhưng đề cao tính thực tiễn của sản phẩm. Trang phục của Michael Kors phải dễ mặc và dễ phối.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm