Max Mara giới thiệu BST Thu Đông 2017: Định nghĩa lại xu hướng tối giản

Max Mara giới thiệu một ‘bản tuyên ngôn’ dành riêng cho những người phụ nữ đánh giá cao sự tối giản tinh tế.

Bức họa Người Vitruvius kinh điển cho đến kiến trúc sư Rasmussen nổi tiếng đã để lại những tuyệt tác kiến trúc thế giới. Sau 65 năm có mặt, Max Mara đã cho ra đời những thiết kế có sức cạnh tranh với những tuyệt tác tên tuổi.

Nhà mốt thể hiện sự mộ điệu của mình trước các nguyên tắc thiết kế. Các nguyên tắc ấy mang phong cách Nordic Bắc Âu đơn giản, tinh tế. Trái ngược với tinh thần Latin đầy màu sắc. Ngoài ra Max Mara còn mang vào phong thái sang trọng của thương hiệu. Hòa cùng xu hướng Scandinavian hiện đại.

20170706 max-mara-studio-fw-17-02

Vào những năm 1940 tại Thụy Điển, những cặp đôi mới cưới thường được cho vay với lãi suất thấp để mua sắm đồ trang trí nhà cửa và được dạy cho cách chi tiêu. Một niềm tin mạnh mẽ rằng vẻ đẹp chính là sự trung thực được truyền bá rộng rãi. Dựa vào đó những người Bắc Âu đã đặt ra những quy tắc trang trí nhà cửa. Thảm lót sàn phải thật sự là thảm lót sàn chứ không nên có họa tiết đá. Các chi tiết của chiếc ghế bành cũng phải rõ nét chứ không nên sơn phủ bên ngoài. Hay bỏ hoàn toàn những vật dụng trang trí không cần thiết.

20170706 max-mara-studio-fw-17-03

Max Mara đã tìm được tiếng nói chung trong phong cách này. Thương hiệu cho rằng chất liệu len cashmere và da camel nguyên bản là hoàn hảo nhất.

20170706 max-mara-studio-fw-17-08-bis

Cảm hứng từ sự pha trộn phong cách Ý với nét văn hóa Bắc Âu

Hai diễn viên Ingrid Bergman và Anita Ekberg là những người sở hữu một khí chất rất Ý. Họ là minh chứng cho việc phong cách thiết kế tối giản hay khí hậu băng giá không phải là lý do khiến quốc gia này lạnh lùng, hờ hững. Cũng như bộ sưu tập Thu Đông 2017 của Max Mara. BST được truyền cảm hứng từ sự pha trộn phong cách Ý với văn hóa Bắc Âu. Tinh thần của bộ sưu tập càng được khắc họa rõ nét hơn trong bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài người Ý Vivaldi phối với phong cách Scandinavian.

20170706 max-mara-studio-fw-17-12

Bảng màu sắc mà Max Mara giới thiệu bao gồm màu camel lông lạc đà, màu nâu cam của rượu cognac. Ngoài ra có xám, trắng và đỏ đậm. Chất liệu vải cao cấp của chính Max Mara. Áo khoác sang trọng, chân váy dài xếp pli từ eo và phối theo phong cách Bắc Âu.

Bản tuyên ngôn của sự đơn giản tinh tế

Những đôi giày và bốt đế thô khiến mọi phụ nữ phô trương vẻ nữ tính tự tin của mình. Đồ dệt kim là một trong những trang phục truyền thống của nhà Max Mara với chi tiết móc đan dày và to, mang lại cái nhìn hiện đại tối giản. Các thiết kế áo khoác đóng vai trò chủ đạo. Pha trộn giữa vải dệt kim gấm và vải tweed. Cho ra đời chiếc áo khoác đầy phong cách mà ai cũng khao khát sở hữu.

Bộ sưu tập Thu Đông 2017 Max Mara chính là bản tuyên ngôn cho những người phụ nữ đánh giá cao sự đơn giản tinh tế. Không gì tuyệt vời bằng vẻ đẹp nguyên bản kinh điển.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm