Matthieu Petri, giám đốc bán lẻ kỳ cựu của Chaumet (LVMH), đầu quân cho Balmain

Matthieu Petri, Giám đốc bán lẻ (Retail Director) của hãng trang sức xa xỉ Chaumet rời LVMH sau 8 năm gắn bó để về nhà Balmain.

Balmain Xuân - Hè 2021

BST Xuân Hè 2021 của Balmain

Matthieu Petri trở thành CCO của Balmain

Sau nhiều năm gắn bó với tập đoàn LVMH, Matthieu Petri đã “dứt áo” để gia nhập Balmain. Tại Balmain, Petri sẽ thay thế Fabio Aiola ở cương vị Chief Commercial Officer, báo cáo trực tiếp với Giám đốc Điều hành Jean-Jacques.

Trong vai trò mới, Petri sẽ chịu trách nhiệm tối ưu hóa các kênh phân phối của Balmain. Đồng thời, ông cũng phải đảm bảo sự thống nhất về mặt hình ảnh thương hiệu trong các hoạt động bán lẻ của Balmain.

Chia sẻ với báo chí, Petri nhận định: “Balmain có nhiều tiềm năng phát triển tuyệt vời. Tôi rất nôn nóng được đóng góp vào thành công thương mại cho nhà mốt với các đối tác toàn cầu.” Ông nhận định, khách hàng ngày nay khát khao sự xác thực. Họ coi trọng tính toàn diện của một doanh nghiệp. Balmain sở hữu cả hai điều này, rất “ăn rơ” với chuyển động của thế giới ta đang sống.

Matthieu Petri

Chân dung Matthieu Petri. Ảnh: LinkedIn

Đôi nét về Matthieu Petri

Một điều thú vị là ở giai đoạn đầu sự nghiệp, Petri không làm trong ngành thời trang. Ông tốt nghiệp Đại học ESSEC Business School, thuộc thành phố Cergy, tây bắc nước Pháp. Thuở mới ra trường, Petri làm Trợ lý quản lý tiếp thị tại tập đoàn viễn thông Bouygues Telecom. Sau đó, ông làm giám đốc phát triển sản phẩm tại tập đoàn tư vấn chiến lược đa quốc gia Boston Consulting Group (BCG). Tại đây, Matthieu Petri đã đảm trách tư vấn phát triển chiến lược cho các hãng đồng hồ, trang sức xa xỉ ở Paris.

Cửa hàng Chaumet ở Paris. Ảnh: LVMH.

Cửa hàng Chaumet ở Paris. Ảnh: LVMH.

Sự nghiệp của Matthieu Petri chính thức chạm ngõ thời trang vào năm 2012, khi ông chuyển sang làm việc tại tập đoàn LVMH. Lúc này, Matthieu Petri hãy còn là một quản lý dự án cấp cao. Ông đã giải quyết nhiều vấn đề cho Céline, Givenchy, Loewe, Kenzo, Marc Jacobs, DKNY và Nicholas Kirkwood. Chỉ sau hai năm ngắn ngủi, Petri trở thành phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn LVMH tại Mỹ. Năm 2014, ông cũng chuyển sang sinh sống tại thành phố New York. Sau ba năm, Petri trở về quê hương và làm Giám đốc bán lẻ cho Chaumet (dù vẫn là LVMH) tại Paris, Pháp. Petri đã giúp Chaumet mở rộng thị trường sang Tây Ban Nha và Monaco.

Sự kiện Balmain mời Matthieu Petri đảm nhận vị trí CCO là hoạt động đáng chú ý mới nhất của Balmain. Hai hoạt động gần đây nhất của hãng là lần ra mắt cửa hàng flagship tại đại lộ Madison, New York và sự ra đời mẫu monogram mới Balmain 1945.

>>> Xem thêm: BALMAIN XUÂN HÈ 2021 DEBUT MẪU MONOGRAM MỚI MÀ CŨ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm