Mates’s Mash-up tháng 10 – “Sàn đấu” ẩm thực giữa Chef Sam Aisbett và Chef Kenjiro “Hatch” Hashida

Từ nhà hàng Hashida Singapore và Tokyo lừng danh, đầu bếp “độc bản” Kenjiro “Hatch” Hashida sẽ mang đến những món ăn nào để “tỉ thí” với bếp trưởng của nhà hàng AKUNA 1 sao Michelin? Cùng đón chờ sự kiện hấp dẫn tại không gian nhà hàng fine dining sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 3 năm 2024, Mates’ Mash-Up đã là sự kiện ẩm thực đáng mong chờ, với đầy sự bất ngờ do bếp trưởng Michelin Sam Aisbett và những người bạn ẩm thực của anh ở khắp nơi trên thế giới mang lại. Mùa ba của sự kiện này, diễn ra vào đúng một năm sau khi ra mắt, sẽ chào đón mảnh ghép đến từ đất nước Nhật xa xôi, người sẽ cùng Sam tạo nên những bản giao vũ ẩm thực đẹp đẽ, sống động và chưa từng có trong căn bếp của Akuna.

Mates’ Mash-Up mùa ba đánh dấu sự hợp tác giữa Sam Aisbett cùng đầu bếp trứ danh kiêm người bạn đầy cảm hứng – Chef Kenjiro “Hatch” Hashida đến từ nhà hàng cùng tên của anh. Đây hứa hẹn là màn kết hợp mãn vị cho những thực khách sành sỏi và đáp ứng cả những tâm trí tò mò, phong phú nhất. Sự giao thoa giữa phong cách nấu ăn sáng tạo, đột phá, mang tính tôn vinh ẩm thực Việt Nam của Sam Aisbett và tinh thần thanh lịch, tài hoa nhưng không kém phần độc đáo của Chef “Hatch” trong các món omakase đương đại sẽ tạo nên một trải nghiệm vj giác thăng hoa.

Chef Kenjiro “Hatch” Hashida. Ảnh: Hashida Singapore

Khi tài năng gặp gỡ

Chef Sam Aisbett, Bếp trưởng Điều hành nhà hàng Akuna (Ảnh: Akuna)

Sam Aisbett, đến từ Melbourne (Úc), đã từng chinh phục những đỉnh cao ẩm thực bên cạnh các tên tuổi lừng lẫy như Peter Gilmore hay Tetsuya Wakuda. Từ những nhà hàng danh giá nước Úc và Hồng Kông, đến hành trình tự tạo dựng thành công tại Singapore với nhà hàng Whitegrass hai năm liên tiếp giành sao Michelin, Sam chưa bao giờ là người để những thành tựu và giải thưởng cản bước chân mình.

Hành trình của Sam đi theo triết lý “không giới hạn”. Đó là hành trình của đam mê và sáng tạo, của những khám phá theo đuổi sở thích và niềm vui. Hành trình đó đã dẫn anh đến Việt Nam. Giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt, một lần nữa, Sam tìm thấy giai điệu mới cho bản giao hưởng ẩm thực độc đáo của mình.

Nọng heo nấu chậm cùng bạch tuộc vùng Fremantle (Ảnh: Akuna)

Kenjiro “Hatch” Hashida, lớn lên giữa cái nôi ẩm thực Tsukiji, mang trong mình dòng máu và tinh thần của nền ẩm thực Nhật Bản. Được nuôi dưỡng nhờ truyền thống gia đình và nhận sự dìu dắt của người cha đáng kính, cũng là một người có tiếng trong giới ẩm thực, Hatch lớn lên không chỉ tiếp nối di sản gia đình, mà còn phát triển nó thành một thương hiệu rộng lớn vươn ra khỏi biên giới Nhật Bản. Với triết lý “shu ha ri” (giữ gìn, phá vỡ, tách rời), “Hatch” đã luôn không ngừng khám phá và sáng tạo để mang đến những trải nghiệm omakase độc đáo vượt qua mọi giới hạn. Điều này mang ẩm thực của anh đến gần hơn bao giờ hết với triết lý của Sam Aisbett.

Khi cả hai gặp gỡ, cùng đứng với nhau trong một căn bếp, để ý tưởng của người này trở thành “mồi lửa” cho sáng tạo của người kia, đó chắc chắn sẽ là một cuộc song kiếm hợp bích tạo nên những màn đấu ẩm thực mãn nhãn, mãn vị, và khiến các giác quan của bạn bùng nổ trong cảm giác thỏa mãn nhẹ nhàng. Nơi tinh hoa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản hòa quyện, đó sẽ là những trải nghiệm khó phai với đầy cung bậc cảm xúc.

Chef Kenjiro “Hatch” Hashida là một trong những bậc thầy về Omakase Sushi tại Tokyo và Singapore (Ảnh: Hashida Singapore)

Mates’ Mash-Up cùng Sam Aisbett và Kenjiro “Hatch” Hashida

Chia sẻ về lần tác hợp này, đầu bếp Sam cho biết: “Hatch là một trong những đầu bếp sáng tạo nhất mà tôi từng biết. Tôi yêu cách tiếp cận ẩm thực nghịch ngợm và thách thức mọi quy chuẩn của anh ấy. Chúng tôi chia sẻ niềm đam mê phá vỡ mọi giới hạn. Vì vậy, đây sẽ là lần hợp tác đầy vui vẻ và thú vị mà tôi rất mong chờ!”.

Trong khi đó, đầu bếp Hatch cũng bày tỏ trước thềm sự kiện: “Tôi thích được hợp tác với các đầu bếp khác bởi đó là cơ hội để tôi học hỏi được rất nhiều điều. Màn hợp tác đặc biệt cùng bếp trưởng Sam sẽ thực sự rất vui, bởi chúng tôi cùng theo đuổi triết lý vượt qua mọi ranh giới trong ẩm thực để tạo ra những điều mới mẻ. Hãy đón chờ sự kiện này, như cách tôi đón đợi những gì mà chúng tôi sẽ làm cùng nhau sắp tới!”.

Được mệnh danh là đầu bếp tiên phong cho ẩm thực Nhật hiện đại, bếp trưởng “Hatch” sẽ mang đến những món ăn Nhật Bản độc đáo đã được anh trau chuốt và nâng đến tầm nghệ thuật trong suốt nhiều năm. Câu chuyện về đất nước Nhật thi vị với những món ăn làm từ nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến tôn trọng tuyệt đối mỹ vị tự nhiên sẽ khiến cho thực khách xuýt xoa, trầm trồ như cách những khách hàng thân thiết tại Hashida không khỏi tâm đắc.

Trong khi đó, trong phong cách ẩm thực của bếp trưởng Sam Aisbett, ẩm thực Nhật Bản vẫn luôn có một chỗ đứng quan trọng. Sự giao thoa đặc biệt giữa những điểm giống này, trong tinh thần khám phá và theo đuổi những giới hạn để phá vỡ chúng, chắc chắn sẽ đem lại một bữa tối đẳng cấp không thể nào quên. Sự kiện chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất vào ngày 12 tháng 10 năm 2024, phục vụ bữa tối 6 món độc quyền từ hai đầu bếp tài ba.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những tuyệt tác ẩm thực đến từ cặp bài trùng Sam – “Hatch và tận hưởng không gian sang trọng của Akuna vào đầu tháng 10 tới.

THÔNG TIN CHO BẠN

Giá trị thực đơn dao động từ 349++ USD (dành cho lựa chọn không kết hợp rượu) đến 451++USD (dành cho thực đơn kết hợp rượu).

Thông tin chi tiết hoặc đặt bàn, vui lòng liên hệ: https://akunarestaurant.com/010724015

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm