Maria Grazia Chiuri có thể là giám đốc sáng tạo mới nhà Dior?

Quyết định của Maria Grazia Chiuri sẽ có ý nghĩa như thế nào với hãng Dior và Valentino?

Maria Grazia Chiuri và Paolo Piccioli là cặp đôi giám đốc sáng tạo nhà Valentino

Cứ ngỡ rằng chiếc ghế giám đốc sáng tạo Dior sẽ là của Jonathan Saunders, nhưng tin đồn đó đã bị dập tắt từ vài tháng trước. Mới đây, nhà Dior bất ngờ thông báo có thể sẽ tuyển chọn Maria Grazia Chiuri vào ngôi vị giám đốc sáng tạo của hãng. Tin đồn này đã làm shock nhiều fan hâm mộ.

23DIOR-WEB1-blog427

Hiện tại, Maria Grazia Chiuri đang đảm nhiệm vai trò tương đương tại Valentino cùng với Pier Paolo Piccioli

Hiện tại, Maria Grazia Chiuri đang đảm nhiệm vai trò tương đương tại Valentino cùng với Pier Paolo Piccioli. Một nguồn tin cho hay, thông tin này sẽ được xác nhận sau 4–7, ngay sau khi show couture được diễn ra. Nếu đúng là như thế, Maria Grazia Chiuri sẽ là phá kỷ lục là người phụ nữ đầu tiên solo đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo tại nhà mốt 70 năm tuổi Dior. Bà sẽ nối gót Raf Simons, người tiền nhiệm đã rời hãng vào tháng 10 năm ngoái.

Show Thu Đông vừa qua của Valentino

Show Thu Đông vừa qua của Valentino

Về phía Valentino, nếu Maria Grazia Chiuri thật sự rời đi, chắc chắn hãng sẽ bị xáo trộn không ít. Cặp đôi nhà thiết kế là bà và Pier Paolo Piccioli đã làm việc rất hòa hợp với nhau trong nhiều năm trời. Được biết, cả hai đều được chính cha đẽ của hãng là Valentino Garavani tuyển chọn và training. Dưới sự diều dắt của cả hai, họ đã đưa Valentino lên một tầm cao mới từ năm 2007.

Dù thế, Dior và Valentino chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm