Marc Jacobs Thu Đông 2021: Màn trở lại ngoạn mục sau đại dịch của nhà thiết kế người Mỹ

Nhà thiết kế Marc Jacobs ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021 phong cách quá khổ dành cho Gen Z hôm 29/6.

Previous Next

Mới đây, nhà thiết kế Marc Jacobs chính thức trở lại sàn runway với bộ sưu tập thời trang ứng dụng Thu Đông 2021. Trang phục kỳ dị với phong cách quá khổ đã gây ấn tượng không nhỏ cho công chúng. Đây cũng là show thời trang đầu tiên đã thực sự diễn ra trên sàn runway. Chứ không còn phải tổ chức trực tuyến.

Khách mời không phải giãn cách, không phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, họ phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng để được vào tham dự.

Bộ sưu tập Marc Jacobs Thu Đông 2021 gây ấn tượng với thiết kế quá khổ

Địa điểm tổ chức show diễn là Thư viện công cộng New York. Sự kiện được chia làm hai phần chính. Đầu tiên, các người mẫu xuất hiện trong trang phục cồng kềnh, quá khổ, mặt che kín. Sau đó, họ trở lại sàn diễn lần thứ hai. Lúc này, trang phục đã được cởi bỏ lớp ngoài, để lộ thiết kế mới. Thiết kế của phần sau show diễn mang âm hưởng thời trang tối giản. Đa phần có tính ứng dụng cao. Ví dụ như áo cut-out hở lưng, găng tay đen và legging.

Trong bộ sưu tập lần này, Marc Jacobs sử dụng áo khoác có hình dáng chiếc túi phồng, trông như những cái kén. Mũ trùm đầu, mũ phao đen trùm kín đầu và cổ, giày có đế cao 7cm,… cũng xuất hiện rất nhiều lần.

Các thiết kế có màu sắc rực rỡ, mang cảm hứng vui tươi. Các tông màu được phối phù hợp như nâu – đỏ, vàng – cam nhạt,… tạo nét thanh lịch cho quần áo.

Cổ điển, đậm chất grunge nhưng vẫn hợp xu hướng

Không chỉ gợi nhớ phong cách grunge đặc trưng, bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Marc Jacobs còn pha trộn thời trang của những năm 2000 với 1920. Đây là thời kỳ cực thịnh của phong cách cổ điển, nhạc jazz, đầm flapper và trường phái nghệ thuật Art Deco.

Dịch bệnh đã khiến Marc Jacobs tạm dừng mọi hoạt động. Theo như ông chia sẻ, giai đoạn đóng băng giúp ông suy ngẫm, đánh giá lại, kiểm kể kỹ lưỡng những gì còn hoạt động, cái gì không hiệu quả, cái gì theo thị hiếu, hay nên bỏ đi. Để giờ đây, Marc Jacobs quay lại sàn diễn một cách cực kỳ ấn tượng.

Các thiết kế phi giới tính, phối đồ không “ăn nhập” cho thấy sự táo bạo của nhà thiết kế. Điển hình như khi ông phối quần thể thao quá khổ đi kèm váy lưới bắt sáng và áo len cao cổ. Còn những trang phục tôn vinh sự thoải mái bắt kịp trào lưu hiện tại.

Việc Marc Jacobs trở lại sàn runway lần này cũng được cho là hành động “đón gió đông” trước thềm mùa thu. Đây là thời điểm nhộn nhịp, quy tụ nhiều sự kiện lớn của làng thời trang.

>>> Xem thêm: OSCAR DE LA RENTA RESORT 2022: CƠN MƯA HOA PHONG CÁCH SIÊU THỰC

Ảnh: Marc Jacobs
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm