Diện đẹp ở nhà theo phong cách cổ điển

Thời trang phát triển theo đường xoắn trôn ốc. Đồ của ngoại mặc ngày xưa vẫn có thể đúng mốt nếu kết hợp theo phong cách cổ điển (retro) ngày nay

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 01

Ở nhà cũng phải diện đẹp. Đầm vải tulle ABODI, Dora Abodi (www.abodi.it, EURO2,500). Vớ chân chấm bi, MeMoi (memoi.com, US$20). Bông tai, nhẫn, Alex Soldier (alexsoldier.com)

Từ New York, Mỹ, giữa những ngày cao điểm của đại dịch corona, nhiếp ảnh gia Leriam Gonzalez gửi cho Harper’s Bazaar Việt Nam bộ hình này. Trang phục trong hình áp dụng cách phối đồ theo phong cách cổ điển (retro) của thập niên 20, 50, 60 và 80 của thế kỷ trước. Phong cách cổ điển là trào lưu rất lớn trong thời trang hiện nay. Bạn có thể bắt gặp phong cách này trong bất cứ bộ sưu tập nào, của bất cứ nhà mốt nào.

Những lời của Leriam Gonzalez làm chúng tôi rơi nước mắt. “Bà tôi, Diana, là người mang lại cảm hứng cho tôi khi chụp bộ hình này. Sinh thời, bà luôn yêu thời trang. Bà không bao giờ bỏ qua cơ hội mỗi khi có thể mặc đẹp. Ngay cả khi đi siêu thị, bà vẫn không quên diện”.

Phong cách cổ điển gần gũi và thân thiết

Cô kể thêm: “Cả thế giới đang trong những ngày cách ly xã hội. Phong cách cổ điển trở nên gần gũi hơn với tôi mỗi ngày. Cố gắng giữ cho mình niềm lạc quan. Nơi duy nhất có thể mặc đẹp hôm nay là khi làm việc nhà và ra đường đi siêu thị”.

Phong cách cổ điển (retro hoặc vintage-inspired) là xu hướng chưa bao giờ hết mốt. Nói đến retro, chúng ta nói đến một quá khứ rất gần, như mới ngày hôm qua. Thông thường, đó là những gì diễn ra chỉ khoảng một, hai thập kỷ trước.

Retro không phải hoài cổ (nostalgia), bởi hoài cổ nhuốm sắc màu nhung nhớ, ao ước về một ngày xưa. Còn retro? Đơn giản là bạn có thể lấy một vài món đồ kiểu cũ, phối lại theo cách hiện đại, và trở thành một fashionista.

Bộ ảnh Diện đẹp ở nhà

Mời bạn ngắm các bức ảnh trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Leriam Gonzalez, được thực hiện để tưởng nhớ người bà yêu quý.

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 02

Vải in hoa và áo cổ thắt nơ theo phong cách thập niên 1960. Đầm taffeta, Tory Burch (toryburch.com, US$798). Mặt nạ phim, Fix & Fax by Katya Leonovich (đặt hàng katya.lonovich@gmail.com, US$275)

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 03

Phong cách cổ điển của thập kỷ 1980 – áo tay phồng và satin bóng. Đầm, Tadashi Shoji. Kính mát, The Veronica by Dove Cameron – Privé Revaux (priverevaux.com, US$39.95). Găng tay DYLAN của Carolina Amato (amatonewyork.com, US$75). Đồng hồ Pierre Cardin. Túi nhựa trong suốt (phaedra) của Cult Gaia (cultgaia.com, US$348). Nhẫn Alex Soldier (alexsoldier.com). Giày quai sau của DROMe (www.drome.it, US$480)

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 04

Đầm Ulla nhún bèo của Greta Constantine (US$2,545). Giày Trong suốt, Subin Hahn.

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 05

Đầm cổ lọ satin bóng nhún bèo, Dora Abodi (www.abodi.it, EURO850). Đầm Balthazar, ​Greta Constantine​ (đặt may riêng với jesse@gretaconstantine.com, US$3,045). Giày mũi nhọn lấp lánh, Christian Louboutin (​us.christianlouboutin.com, US$595). Bông tai và nhẫn, Alex Soldier (alexsoldier.com)

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 06

Khăn cài tóc gợi nhớ Brigitte Bardot theo phong cách cổ điển của thập niên 1950. Áo Lela, Dara Senders (​darasenders.com, US$365). Khăn Gigi, Eugenia Kim (​eugeniakim.com, US$195). Bông tai, Alex Soldier (alexsoldier.com)

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 07

Đừng quên tô đôi môi đỏ thời 1920, dù chỉ là đi siêu thị.

Cách phối đồ theo phong cách cổ điển 07

Tạo phong cách ballerina với đầm vải tulle ABODI, Dora Abodi (www.abodi.it, EURO2,500). Vớ chân chấm bi phong cách thập niên 1960, MeMoi (memoi.com, US$20). Bông tai, nhẫn, Alex Soldier (alexsoldier.com)

Photographer: Leriam @leriamphoto
Stylists: Vlad + Mia @vladandmia
Hair: Selda Cortes @seldacortes
Make up: Tiffany Tarazi @tiffanytarazi
Model: Carlton Woodcok @carlton_woodcock
(MUSE) @musemodelsnyc

>>>Xem thêm: Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong trang phục theo phong cách cổ điển của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm