Má hồng bạn trai, kiểu đánh má hồng tự nhiên gợi tinh thần thanh xuân

Mang đến vẻ khỏe khoắn như vừa tập thể dục xong, kiểu má hồng bạn trai (boyfriend blush) là cách đánh má hồng tự nhiên nhất

Phong cách đánh má hồng bạn trai (Boyfriend Blush) tạo cảm giác tự nhiên cho gương mặt. Ảnh: Instagram @nicolapeltzbeckham

Các phong cách đánh má hồng thường tập trung vào vị trí cao trên xương gò má, tạo cảm giác gò má cao. Lý do bởi vì màu hồng trên gò má cao hướng ánh nhìn tới đôi mắt, tạo sự ấn tượng cho gương mặt. Bên cạnh đó, các phong cách trang điểm kiểu Âu thường đi kèm với phương pháp đánh khối (contour) nhằm tạo hiệu ứng sắc sảo cho gương mặt. Nếu đánh má hồng quá thấp sẽ làm mất đi hiệu ứng này.

Tuy nhiên, TikTok thời gian gần đây lại tìm cách đi ngược lại quy tắc trang điểm đánh má hồng cao trên xương gò má. Phong cách trang điểm má hồng này được gọi với cái tên lãng mạn là lối trang điểm má hồng bạn trai (Boyfriend Blush).

Phong cách đánh má hồng bạn trai (Boyfriend Blush) là gì?

Hoàng tử William và Harry năm 2005. Ảnh: Andrew Parsons / PA Images via Getty

Theo chuyên gia trang điểm Zoë Taylor, kiểu má hồng bạn trai là cách đánh má hồng bên dưới thay vì trên xương gò má. “Lối đánh má hồng này thực sự tự nhiên, khiến làn da ửng hồng như bạn vừa mới chạy bộ về. Nó dễ dàng phù hợp với bất kỳ gương mặt nào.”

Nguồn cảm hứng cho phong cách đánh má hồng bạn trai là gì? Hãy nghĩ đến những hai hoàng tử William và Harry thuở còn là học sinh, má hây hây hồng, màu hồng lan từ giữa má xuống phần quai hàm. Trông họ rất trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết như thể vừa tham gia một trận đấu thể thao. Họ thừa hưởng gò má hồng này của mẹ, cố Công nương Diana.

Ảnh: Instagram @eternaprincessdiana

Cách đánh má hồng này còn có được gọi là kiểu má hồng sau luyện tập. Khi những cậu trai vừa chơi bóng đá hay bóng rổ xong, tim đập nhanh thúc đẩy máu lưu thông, lộ mao mạch trên da, dẫn đến hiện tượng má đỏ hồng. Phong cách trang điểm Boyfriend Blush tái hiện tình trạng này.

Vì sao phong cách đánh má hồng này tạo cảm giác tự nhiên, trẻ trung cho gương mặt?

Ảnh: Instagram @nikki_makeup

Má hồng bạn trai không phải là một thuật ngữ mới trong làng làm đẹp. Theo chuyên gia trang điểm Mallory Osses, thuật ngữ má hồng bạn trai đã được nhắc tới nhiều năm về trước, có lẽ là khoảng một thập kỷ. Nó xuất hiện trên các sàn diễn, bộ hình thời trang cao cấp và tạp chí.

Tuy nhiên với sự ra đời của TikTok, các từ khóa làm đẹp dễ dàng gây bão hơn và cảm giác hồn nhiên, ngọt ngào của kiểu đánh má hồng này trở nên trendy trên nền tảng mạng xã hội này. Hiện tại, hashtag “boyfriend blush” đã thu hút hơn 700 triệu lượt xem trên TikTok.

Kỹ thuật này không giúp bạn thay đổi hình dáng khuôn mặt, nhưng có thể khiến bạn trông tự nhiên hơn. Má hồng bạn trai được đánh giá là dễ dàng ứng dụng và thực hành kể cả với người mới tập trang điểm.

Devon Aoki trong phim 2 Fast 2 Furious (2003). Ảnh: IMDB

Cách thực hiện:

  • Chấm má hồng kem lên vùng má. Tán chúng theo hình tam giác ngược xuống phía dưới xương hàm.
  • Nếu muốn vẻ ngoài lộng lẫy hơn, bạn có thể thoa thêm má hồng dạng lỏng vào khu vực ngang sống mũi và những khu vực khác như trán, xương hàm để tạo chiều sâu cho khuôn mặt.
  • Càng tán má thật kỹ càng, đều tay thì độ chuyển màu sẽ tự nhiên, trẻ trung và cho ra hiệu ứng như mong muốn. Nữ siêu mẫu Devon Aoki là điển hình cho gương mặt ứng dụng thành công kiểu trang điểm này, khi cô đánh phấn che gần hết bên má cho diện mạo độc lạ và thu hút người nhìn.

CÁC PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM TỰ NHIÊN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm