Lý do Rosé BLACKPINK chuộng đầm đen LBD siết eo tùng xoè

Hãy cùng học hỏi cách Rosé BLACKPINK chọn những mẫu đầm đen (Little Black Dress) của mình ra sao để tôn vóc dáng nhất có thể

Rosé BLACKPINK mặc đầm đen của Saint Laurent cho buổi tiệc trước thềm lễ trao giải Oscar 2024. Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Sau khi trở thành gương mặt đại diện của Saint Laurent, hình ảnh của Rosé (BLACKPINK) bắt đầu gắn liền với những chiếc đầm đen kiểu LBD (Little Black Dress). Bỏ qua những chiếc đầm họa tiết hoa nhí mang diện mạo một nàng thơ nước Úc, Rosé chuyển mình thành một tiểu thư kiêu sa với đầm đen.

Khi mặc đầm đen, giọng ca BLACKPINK chuyên chọn các mẫu đen tuyền, không có nhiều hoa văn hay họa tiết. Với những người có tạng người ốm như Rosé, đầm đen tuyền có thể khiến người mặc trông quá gầy gò. Biện pháp khắc phục của Rosé là chọn những mẫu siết eo có tùng váy hơi xoè ra. Như vậy, trang phục không khiến cô trông gầy trơ xương, dù tôn vòng eo con kiến vẫn tạo cảm giác thân hình đồng hồ cát.

Đầm Bird Cage của thương hiệu Markgong

Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Trong buổi ra mắt sản phẩm Rimowa, Rosé rạng ngời trong chiếc váy “lồng chim” thuộc bộ sưu tập Thu Đông 2024 của Markgong. Chiếc váy len màu đen này có có thân trên tạo hình như corset và chân dưới phồng ra như chiếc lồng chim, ở sau lưng thắt nơ để siết chặt eo. Cách phần thân trên của váy ôm sát giúp Rosé trông càng mảnh mai, trong khi phần tùng váy xoè ra tạo hiệu ứng vui mắt.

SHUSHU/TONG Little Black Dress

Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Chiếc đầm đen SHUSHU/TONG mà Rosé chọn cũng có phần thân trên ôm sát, siết eo, sau đó có tùng váy bung ra như bông hoa tulip. Những chiếc váy bằng vải dày dặn, có tùng ôm như thế này giúp bạn tránh hớ hênh khi đi đường bởi không dễ bị gió tốc váy. Đôi bốt đen đế dày cộp giúp Rosé ăn gian chiều cao đáng kể và thêm chút vẻ cá tính vào outfit của cô.

Đầm đen Saint Laurent tay ống loe

Ảnh: Instagram @roses_are_rosie

Saint Laurent thường chuẩn bị cho Rosé những mẫu đầm rất ôm, và chiếc đầm LBD này là một trong những lần hiếm hoi cô mặc trang phục có tùng xoè rộng thay vì bó sát. Những đường xếp nếp ở ống tay và chân váy tạo cảm giác nữ tính, bắt theo trào lưu balletcore, chứng tỏ rằng đầm đen không phải lúc nào cũng basic mà vẫn có thể bắt trend hot.

Đầm Choijaehoon

Ảnh: Getty Images for Sulwhasoo

Trong một sự kiện Sulwhasoo ở New York vào tháng 3/2023, Rosé xuất hiện với diện mạo gợi nhắc đến Audrey Hepburn trong Breakfast at Tiffany’s. Tuy nhiên, bộ móng tay sơn đen mang tới điểm nhấn ngổ ngáo cho giọng ca BLAKCPINK.

Soonil’s Puffy Skirt

Ảnh: Getty Images

Trong lần hiếm hoi Rosé không chọn đầm đen theo nguyên tắc trên, cô trông thấp bé hơn thực tế. Chiếc đầm phồng ba tầng của thương hiệu Soonil từ Hàn Quốc không giúp nữ thần tượng tôn dáng. Tuy nhiên, nó lại tạo cảm giác phá cách bởi những lớp vải tuyn xếp phồng như bánh sinh nhật. Phải chăng hiệu ứng lạ mắt là một sự cố tình của Rosé để vượt qua những giới hạn trong nguyên tắc thời trang? Không rõ ý đồ của êkíp nữ thần tượng là gì, tuy nhiên nếu bạn không sở hữu sự tự tin như Rosé thì khó có thể mặc mẫu đầm này đẹp được.

MẶC ĐẸP NHƯ ROSÉ BLACKPINK:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm