LƯU DIỆC PHI SẼ LÀ MỘT HOA MỘC LAN RẤT CHÂN THẬT

Disney vừa hé lộ clip trailer đầu tiên cho bộ phim live action Mulan

 

Disney vừa tung ra trailer đầu tiên cho bộ phim live action Mulan. Trong đó, Lưu Diệc Phi vào vai một Hoa Mộc Lan rất ngầu, rất im lặng, không hài hước. Và điều này khiến mạng xã hội bùng nổ.

Lưu Diệc Phi đã đánh bại 1000 nữ diễn viên khác để thủ vai Hoa Mộc Lan

Các nhà làm phim đã tìm kiếm trong một thời gian rất dài để chọn ra nữ diễn viên phù hợp với live action Hoa Mộc Lan. Cô ấy phải mang dòng máu Trung Hoa, nhưng phải sõi tiếng Anh. Cô ấy phải có khả năng đánh võ. Và tất nhiên cô ấy phải có sức hút của một ngôi sao. Lưu Diệc Phi đạt tất chuẩn cho tất cả yêu cầu này.

Có nhiều người cho rằng Lưu Diệc Phi không xinh đẹp, không phù hợp với vai Hoa Mộc Lan. Đúng, có thể không phù hợp với Hoa Mộc Lan trong nguyên tác Disney. Nhưng trong trailer mới, cô đã chứng tỏ vì sao mình đã được tuyển chọn.

Phiên bản Hoa Mộc Lan live action mới sẽ theo đúng nguyên tác sử thi

Phiên bản Hoa Mộc Lan mới sẽ không hài hước. Không có những ca khúc rộn ràng. Không có sự xuất hiện của chú rồng Mushu. Hay thậm chí là tướng quân Li Shang. Phiên bản này sẽ theo sát nguyên tác lịch sử của Trung Quốc, sử thi Hoa Mộc Lan.

Disney đã thực hiện những thay đổi này nhằm thuyết phục thị trường Trung Quốc. Nhiều người đã khá tức giận khi xem phim hoạt hình cũ, vì cho rằng “nó nhại văn hóa Trung Hoa”. Như vậy, dự kiến bộ phim live action Mulan sẽ đi theo hướng phim epic hơn là phim ca nhạc hài.

Những sự thay đổi này đã khiến mạng xã hội dậy sóng. Phân nửa người xem mong muốn một phiên bản gần như y đúc với bộ phim hoạt hình cũ. Họ ca thán vì thiếu vắng những yếu tố làm nên phim thần thoại Disney. “Không có rồng Mushu thì tôi đây chẳng cần đi xem!”, một người viết.

Những người khác thì lại khá háo hức. Họ cho rằng bộ phim thật sự đáng xem vì nó sẽ đúng với yếu tố văn hóa mà sử thi vốn có. Và sẽ không nhàm chán vì quá giống bộ phim hoạt hình cũ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm