Lưu Diệc Phi cứ lên phim là lại tạo cơn sốt với hoa hồng

Những tấm ảnh Lưu Diệc Phi bên hoa tạo cảm giác chữa lành tâm hồn cho khán giả xem đài

Ảnh: Douyin

Hoa hồng vàng là một hình ảnh quan trọng gắn liền với nữ chính Lưu Diệc Phi trong phim Câu Chuyện Hoa Hồng. Nhân vật Hoàng Diệc Mai mà cô thủ vai dịch nghĩa là “hoa hồng vàng”, ở nhà có tên thân mật là Rose. Nhân vật này thường xuyên mặc trang phục màu vàng hoặc gợi nhắc đến hình tượng loài hoa mang tên mình. Với độ nổi tiếng của phim, loài hoa này cũng nhanh chóng gây sốt ngoài đời thật.

Hoa hồng vàng trở thành item bán chạy áp đảo tại các shop hoa

Theo trang tin Sichuan Guancha đưa tin, Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính đã tạo nên cơn sốt đặt mua hoa hồng màu vàng ở Trung Quốc.

Những ngày qua, lượng đơn đặt hoa hồng màu vàng tăng vọt ở xứ sở tỉ dân. Những anh shipper đi đưa hoa khiến các nẻo đường sáng bừng. Các khu phố, trung tâm thương mại hay tàu điện ngầm cũng có quầy bán hoa, và họ ưu tiên trưng bày hoa hồng vàng. Một chủ tiệm hoa ở Tứ Xuyên cho biết từ ngày 9/6, sau khi phim Câu Chuyện Hoa Hồng công chiếu, lượng hoa hồng vàng họ bán ra áp đảo so với các loài hoa khác.

Khán giả thảo luận trên các mạng xã hội: “Ban đầu tôi cứ tưởng tết Đoan Ngọ năm nay thịnh hành cắm hoa này”; “Sức ảnh hưởng của Lưu Diệc Phi vẫn rất lớn, năm ngoái cô ấy tạo cơn sốt ôm hoa màu hồng, năm nay đến hoa màu khác”.

Ảnh: Douyin

Nhiều netizen chia sẻ thậm chí còn chưa xem phim nhưng vì tò mò trước cảnh tượng các anh shipper tấp nập giao hoa nên cũng sắm cho mình một bó để trang trí nhà cửa: “Hôm qua tôi cũng mua một bó”.

Các chủ cửa hàng hoa thì “than phiền” phải liên tục bổ sung hàng dự trữ để có đủ số lượng hoa bán cho đông đảo người mua. Mặc dù hoa hồng vàng thường không thịnh hành như các sắc hồng và đỏ nhưng với hiệu ứng Lưu Diệc Phi, các chủ cửa hàng hoa chắc chắn sẽ có một mùa bán hoa vô cùng tấp nập.

Lưu Diệc Phi luôn có duyên với hoa hồng

Ảnh: Weibo

Trước khi gây bão với hoa hồng vàng, Lưu Diệc Phi đã từng viral năm 2023 khi đăng ảnh ôm hoa. Đây là lúc cô đóng bộ phim tâm lý chữa lành Đi đến nơi có gió.

Rất nhiều fan của bộ phim đều lấy bức ảnh này làm hình nền điện thoại. Nhiều người tin rằng tấm ảnh này giúp mình “hút” may mắn. Cư dân mạng khác lại đu trend vì cho rằng nhìn ảnh Lưu Diệc Phi là thấy mát lòng mát dạ, giúp bản thân cảm thấy thư giãn cứ khi nhìn ảnh.

Ngoài chuyện đăng ảnh nền, hàng loạt người học hỏi, thậm chí cosplay Lưu Diệc Phi. Năm ngoái, người ta đùa rằng “cứ 1m2 thì lại có đến 10 Lưu Diệc Phi”! Bởi vì rất nhiều người chọn mặc áo sơ-mi xanh, đeo băng đô bản mỏng và ôm hoa giống nữ diễn viên.  Xu hướng chụp ảnh ôm hoa như Lưu Diệc Phi đã phủ sóng khắp mạng xã hội.

Không chỉ tại Trung Quốc, ở Việt Nam, các người nổi tiếng cũng đu trend nhiệt tình. Từ hoa hậu, fashionista đến các nữ sinh đều yêu thích phong cách chụp ảnh này.

TIN MỚI VỀ PHIM CÂU CHUYỆN HOA HỒNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm