Lương Thuỳ Linh làm nàng thơ trong bộ sưu tập Resort 2022 của Lê Thanh Hòa

Đón chờ những vũ điệu của cát mà Lê Thanh Hòa sẽ vẽ bằng câu chuyện thời trang của riêng mình

Ngày 8-4 tới đây, show diễn Resort 2022 – Sa Vũ của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa sẽ diễn ra tại Gem Center TP. HCM. Trước thềm show diễn, Lê Thanh Hòa tung bộ ảnh chiến dịch với sự góp mặt của nàng thơ Lương Thùy Linh. Cùng nghe Lê Thanh Hòa bật mí về bộ sưu tập Sa Vũ sắp được ra mắt công chúng của anh.

Ý tưởng từ loài hoa trên sa mạc

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cho biết: Bộ sưu tập Sa Vũ lấy cảm hứng từ nắng, gió, cát và đặc biệt là loài hoa xương rồng trên sa mạc. Đó là một loài hoa có sức sống mãnh liệt. Dù hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng hoa vẫn vươn lên đầy rực rỡ.

Anh chia sẻ:

“Thời gian cả nước giãn cách xã hội, tôi tham gia công tác thiện nguyện và gặp rất nhiều phụ nữ phi thường. Ban ngày họ đứng bếp, nấu nhiều món ăn để gửi đến tuyến đầu chống dịch. Họ vừa làm công việc thiện nguyện vừa điều hành công ty. Ban đêm, họ lại về nhà chăm con nhỏ.

Dù ở vai trò nào, họ cũng chu toàn. Tôi luôn tự hỏi làm sao những người phụ nữ ấy có thể mạnh mẽ và thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh như vậy? Khi bắt tay thực hiện bộ sưu tập này, hình ảnh của họ cứ quanh quẩn trong tâm trí tôi. Và đó cũng là ý tưởng giúp tôi hoàn thiện BST lần này”.

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Lê Thanh Hòa muốn tôn vinh những người phụ nữ giữa đời thường. Anh mong rằng trang phục của mình có thể hoàn thiện thêm vẻ đẹp bên ngoài cho những người phụ nữ ấy.

Sự kỳ công trong từng chi tiết nhỏ

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Lê Thanh Hòa tiết lộ, Sa Vũ sẽ bao gồm ba phần. Phần một là thiết kế nhẹ nhàng mang tông màu chủ đạo như trắng, kem, be, vàng nhạt… phù hợp với những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Ở phần hai nhà thiết kế nhấn vào họa tiết hoa xương rồng và những loại hoa miền nhiệt đới. Phần còn lại, Lê Thanh Hoà muốn giữ bí mật tới phút cuối để tạo bất ngờ cho khách tham dự.

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Sa Vũ sẽ gồm các thiết kế mang phom dáng lạ mắt nhưng không kén người mặc. Nhà thiết kế 8X tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ để tạo nên vẻ đẹp kỳ công, tinh tế. Đường cắt may trúc trắc; kỹ thuật dựng phom cao cấp khiến các thiết kế ôm sát cơ thể như lớp da thứ hai tôn lên đường cong của nữ giới. Thủ pháp đính kết; chi tiết nhỏ tiếp tục là thế mạnh được Lê Thanh Hòa phát triển trong bộ sưu tập resort 2022.

Nhà thiết kế cho biết thêm: Có những chiếc đầm trong bộ sưu tập sử dụng tới tám loại chất liệu và kỹ thuật thêu khác nhau. Đó là sự kỳ công của bố cục; sự phối hợp chất liệu; màu sắc để tạo nên một thiết kế đầy chất thơ và nghệ thuật. Bên cạnh đó, những thiết kế đính từng sợi lông vũ với độ chuyển màu rực rỡ khi bay trong gió, tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Dù không thể mang show diễn Resort 2022 tới một địa điểm nghỉ dưỡng như dự tính. Nhưng Lê Thanh Hòa sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một không gian như ở resort. Trong không gian trình diễn ấy, khách mời thoải mái nhìn ngắm được hết những mẫu thiết kế mà anh dành toàn bộ tâm tư vào trong đó.

Chất liệu organza, taffeta tự nhiên đắt đỏ

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Chất liệu chủ đạo của Sa Vũ là organza và taffeta tự nhiên đắt đỏ. Các chất liệu này đang là xu hướng thịnh hành, được các nhà mốt couture lớn trên thế giới ưa chuộng. Ngoài ra, Lê Thanh Hòa còn tạo ra các bề mặt chất liệu mới bằng kỹ thuật thêu họa tiết xương rồng trên nền vải lưới vô cùng tinh vi. Nhìn thoáng qua cứ tưởng đó là chất liệu dệt sẵn. Nhưng chính cách xử lý kỳ công này tạo ra một bề mặt vải vô cùng độc đáo.

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

Không chỉ quẩn quanh với vải vóc, gấm lụa, Lê Thanh Hòa còn sử dụng chất liệu kim loại; bạc đan từng khoen sắt nhỏ với nhau để tạo nên một chiếc đầm ôm sát quyến rũ. Kỹ thuật này đòi hòi người thợ có sự tính toán và dựng phom chính xác khi đan móc sắt. 

Cùng chờ đón Sa Vũ để xem những vũ điệu của cát mà nhà thiết kế Lê Thanh Hòa sẽ vẽ nên bằng câu chuyện thời trang của riêng mình.  

Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022 Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022 Lương Thùy Linh Lê Thanh Hòa Resort 2022

** Ê-kíp sản xuất **

Toàn bộ trang phục thuộc bộ sưu tập Sa Vũ của Lê Thanh Hòa. 

Starring: Miss World Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh
Photo: Mr.AT
Producer: Tùng Phạm

Stylist: Trần Hoài Trang
Make up: Quân Nguyễn
Hair: Pu Lê

Assistants: Thiện Tấn, Tùng Quân

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm