Số lượng nữ tỷ phú tăng vọt trong năm nay

Theo danh sách những người giàu nhất hành tinh mà Forbes vừa công bố, 2014 là năm có số lượng nữ tỷ phú nhiều nhất với 172 người

Theo Forbes, số lượng nữ tỷ phú năm nay tăng 25% so với năm ngoái, vốn chỉ có 138 nữ tỷ phú. Trong danh sách này, đáng chú ý là 2 cô cháu gái của nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Estée LauderAerin Lauder Zinterhofer Jane Lauder Warsh. Aerin là cô cháu lớn hiện đang điều hành thương hiệu riêng mang tên mình và nắm cổ phần của Công ty Estée Lauder. Cô cháu gái nhỏ hơn Jane Lauder (ảnh trên) là người nắm quyền thương hiệu con Clinique thuộc cùng tập đoàn. Ở độ tuổi 41, Jane Lauder đã trở thành nữ tỷ phú Mỹ trẻ nhất góp mặt trong danh sách này từ trước tới nay.

Ngoài ra, nhà thiết kế thời trang Tory Burch và người dẫn chương trình – diễn viên Oprah Winfrey cũng tiếp tục được vinh danh lần này. Họ là hai trong số 32 nữ tỷ phú tự thân lập nghiệp, vươn lên bằng chính tài năng của mình mà không có bất cứ tài sản thừa kế nào. Con số này cũng chỉ chiếm 1,9% số lượng những nhân vật có tài sản khổng lồ trên toàn cầu. Trong đó, nữ COO (Chief Operating Officer) của mạng xã hội Facebook Sheryl Sandberg cũng là một trong những nữ cường nhân đi lên từ tay trắng. Trước Facebook, bà từng làm việc cho một hãng công nghệ khác là Google. Sheryl vừa chạm mốc tỷ phú hồi tháng 1 năm nay mà không cần thành lập công ty riêng và cũng chẳng phải viết một dòng code nào.

3ff1cb89d90d472395e0d3d0198ecccf-e1393872657505

COO Facebook Sheryl Sandberg

Theo: Forbes

Xem thêm