Luna Đào thử sức với vai trò mới trong EP Thông Minh Cho Đến Khi Yêu

Đường đua trường nhạc Việt Nam đầu năm 2024 bất ngờ với sự đổ bộ của loạt singer – songwriter nữ với nhiều sản phẩm gây ấn tượng mạnh như Mỹ Anh (album EM), Orange (album CAM’ON), NÂN (XT-TX)… Và tiếp theo là E.P đầu tiên trong năm từ Luna Đào “Thông Minh Cho Đến Khi Yêu”.

Khi ra mắt EP mới – Thông Minh Cho Đến Khi Yêu, Luna Đào đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè, người quen trong giới. Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thiều Bảo Trang, Tăng Phúc, đạo diễn Kiên Ứng, người mẫu Tuấn Ngọc từ The Face Vietnam, vợ chồng producer CHARLES, cùng nhiều ca sĩ khác như Kim Chi Sun, EVY, CallmeDuy, Diệp Lê… đã có mặt để chúc mừng cô ra mắt MV đầu tiên trong năm 2024.

Luna Đào thử sức với vai trò mới trong EP Thông Minh Cho Đến Khi Yêu

Câu chuyện về người cũ

Năm 2024, Luna Đào tái xuất với câu chuyện âm nhạc độc đáo của mình. Đáng chú ý, cô không chỉ giới hạn ở vai trò ca sĩ, mà còn trở thành nhà sáng tác, người viết và kể chuyện, mang đến góc nhìn đặc biệt về những điều xung quanh, điều mà với cô là rõ ràng nhưng vẫn còn điều gì đó… chưa hẳn đã rõ ràng trong thực tế.

Dự án âm nhạc mới của Luna Đào sẽ đưa người nghe vào thế giới của nữ quyền, mỹ quyền, hoặc các câu chuyện về cách yêu được kể từ góc nhìn đa dạng của nhiều kiểu con gái. Cô thậm chí đặt tên: gái “sàn”, gái suy, hay gái chăm sóc bản thân,… Tất cả sẽ lần lượt xuất hiện trong dự án âm nhạc mới mang tên Thông Minh Cho Đến Khi Yêu – một E.P mà khiến người nghe không khỏi ngạc nhiên với vị trí của nghệ sĩ-sáng tác viên Luna Đào.

Đôi lời chia sẻ từ Luna Đào về sản phẩm mới

Đôi lời chia sẻ từ Luna Đào về sản phẩm mới

Dưới sự dẫn dắt của MC Dustin Nguyễn, ba bản nhạc và phần outro được giới thiệu đến khán giả, đồng thời nhận được nhiều sự tán dương cho mỗi tác phẩm. Truyền thông cũng tập trung vào câu chuyện ẩn sau về “hướng nội xập xình” và “cô đơn ầm ĩ” trong âm nhạc của nghệ sĩ đa tài Luna Đào.

Trong không gian trang trọng và ấm cúng, Luna Đào tạo điều kiện cho khán giả và khách mời thưởng thức những giai điệu mới theo cách đặc biệt nhất.

Nói về E.P Thông Minh Cho Đến Khi Yêu, Luna Đào chia sẻ: “Tôi nghĩa rằng các bạn có tính nữ, khi chúng ta được khen ngợi, ngoài việc nói lời cảm ơn thì chúng ta còn biết được rằng: Đúng, đó chính là sức lao động của bản thân bạn”.

Nhiều nghệ sĩ hội tụ tại buổi ra mắt MV của Luna Đào

Trong cuộc trò chuyện với truyền thông, Luna Đào chia sẻ về quá trình sáng tác và ý nghĩa của sản phẩm âm nhạc của mình. Cô nhấn mạnh về việc tránh tạo ra nội dung độc hại và mong muốn mọi người hiểu rõ hơn về những câu chuyện về quá khứ của phụ nữ. Cô cũng bày tỏ mong muốn nhẹ nhàng hơn trong cách đánh giá và chấp nhận câu chuyện quá khứ của phụ nữ.

“Khi phụ nữ kể quá khứ của mình thì chúng ta hay trách móc cô ấy. Luna mong rằng sau này chúng ta nhẹ nhàng hơn và cho phép phụ nữ được sở hữu câu chuyện quá khứ của mình nhiều hơn”.

MV Thông Minh Cho Đến Khi Yêu của Luna Đào có sự xuất hiện của Tuấn Ngọc The Face

MV Thông Minh Cho Đến Khi Yêu

MV Thông Minh Cho Đến Khi Yêu dưới sự chỉ đạo tài năng của đạo diễn Kiên Ứng, tạo ra những bất ngờ đặc sắc trong quá trình phát hành. Luna Đào đưa khán giả vào câu chuyện của MV, một mảnh ghép mang đến cái nhìn sâu sắc về nội tâm của nhân vật.

Trong suốt hơn 4 phút của MV, khán giả được chứng kiến sự phát triển đầy nghệ thuật của một câu chuyện tình, từ thời điểm mối quan hệ chưa rõ ràng đến những biểu hiện tình cảm sâu sắc được thể hiện rõ trong những khoảnh khắc sau đó. Chính chàng trai (người mẫu Tuấn Ngọc bước ra từ The Face Vietnam) tạo nên một bức tường tình cảm không lường trước. Cảnh cô gái hoảng loạn khi chứng kiến sự kiện diễn ra, cho đến khi viên gạch cuối cùng được đặt vào chỗ và tạo thành một không gian đóng kín.

Một nhân vật tiếp theo xuất hiện hay một cách khác nếu như Luna được làm lại, có thể mang đến một chiều sâu mới cho câu chuyện. Khoảnh khắc cuối cùng chắc chắn gây nhiều bất ngờ cho người xem.

Luna Đào mở bán đĩa vật lý để gây quỹ cứu trợ động vật

Luna Đào ra mắt "Thông Minh Cho Đến Khi Yêu".

Như đã giới thiệu, Luna Đào khẳng định sự đầu tư chỉn chu cho dự án bằng CD của E.P Thông Minh Cho Đến Khi Yêu. CD tiếp tục nhấn mạnh hình ảnh đối lập, như cách mà cô miêu tả trong âm nhạc ở đĩa nhạc này. Mở ra một chương mới về vũ trụ hỗn loạn ngọt ngào mà nữ chủ nhân đã cầu kỳ ở từng khâu thực hiện.

Được biết, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán CD Thông Minh Cho Đến Khi Yêu sẽ được Luna Đào sử dụng ủng hộ cho các tổ chức cứu trợ và bảo vệ động vật.

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm