Louis Vuitton Xuân Hè 2021: Những khẩu hiệu Pop Art

Louis Vuitton kết thúc tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2021 với một bộ sưu tập in các khẩu hiệu đậm chất pop và văn hóa trượt ván (skater)

Previous Next

Xem show diễn Louis Vuitton Xuân Hè 2021 của giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière, tôi lại nhớ đến thời Marc Jacobs còn dẫn dắt nhà mốt Pháp. Thời bấy giờ, thiết kế của Louis Vuitton đầy sắc màu, tràn ngập sức sống trẻ, và có cái nghệ thuật đậm chất Mỹ của Marc Jacobs. Trải qua nhiều mùa, tôi một lần nữa lại được thấy phong cách ấy tại mùa thời trang mới này.

Louis Vuitton kết thúc tuần lễ thời trang Paris

Là một trong những thương hiệu thời trang Pháp lớn nhất toàn cầu, Louis Vuitton luôn kết thúc tuần lễ thời trang. Năm nay không khác lạ. Nhưng vì dịch cúm COVID-19, trọng trách này nặng nề hơn bao giờ hết. Một phần vì show Xuân Hè 2021 của Louis Vuitton như cách tái khai trương trung tâm thương mại 150 tuổi La Samaritaine thuộc quyền sở hữu của tập đoàn LVMH. Trung tâm La Samaritaine đã bị đóng cửa suốt nhiều năm liền để sửa chữa.

Có lẽ vì vậy mà Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tìm đến những sắc màu pop art tươi vui. Như một cách xua tan đi cảm xúc u ám trong suốt thời gian qua.

Louis Vuitton Xuân Hè 2021: Những khẩu hiệu Pop Art

Đồng thời, anh cũng in rất nhiều khẩu hiệu. Có những câu nói toát lên tinh thần lạc quan của sức sống trẻ, như Bounce (nhảy bật lên) hay Drive (cứ lái xe đi). Có những câu nói khác lại thúc giục giới trẻ phải quan tâm đến xã hội, như Vote (hãy đi bầu đi) hay Peace (tôi chọn hoà bình).

Các trang phục cũng đậm văn hóa đường phố, đặc biệt là gu thời trang của giới mê trượt ván (skater). Áo thun oversize phong cách unisex không phân chia giới tính. Những đôi giày nữ giới gót không quá cao.

“Tôi muốn truyền tải năng lượng tràn trề, cách sống đối mặt với thử thách qua bộ sưu tập này”

– Nicolas Ghesquière –

>>> Xem thêm: XEM TRỰC TIẾP SHOW DIỄN LOUIS VUITTON XUÂN HÈ 2021 TRÊN BAZAAR VIETNAM

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm