Louis Vuitton trang trí trụ sở Paris với Graffiti đầy màu sắc

"Chiếc áo mới" của trụ sở Louis Vuitton mang đến không khí vui tươi sau những ngày cách ly do ảnh hưởng của dịch cúm

Trụ sở của thương hiệu Pháp Louis Vuitton đã có màn makeover vô cùng sống động. Các mảng tường bao quanh chi nhánh Pont Neuf ở Paris được sơn phủ đầy sắc màu. Một lần nữa, Louis Vuitton lại khéo léo cho thấy sự nhạy bén và yêu nghệ thuật của mình.

Đại diện thương hiệu cho biết: Chuỗi ngày cách ly và ảnh hưởng của dịch cúm hẳn đã khiến tâm trạng con người tệ đi. Louis Vuitton ngay lập tức đã nhờ đến bàn tay nghệ sỹ của Steven Burke hay Luckylefthand để sơn sửa lại trụ sở của mình.

Lan truyền thông điệp tích cực bằng nghệ thuật

Họ hy vọng những màu sắc tươi sáng sẽ giúp con người ở đây cảm thấy yêu đời hơn. Một thông điệp sống tích cực cũng được truyền đi thông qua tác phẩm nghệ thuật này. Với việc giỡ bỏ lệnh phong toả ngày hôm nay, người dân Paris có lẽ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn ngắm tác phẩm đầy sức sống.

Cho dự án này, 14 mảng tường đã được sơn phủ bằng acrylic đầy màu sắc. Tổng diện tích của bức bích hoạ vào khoảng 280 m2. Hơi hướng chủ đạo là phong cách tối giản, tổng hợp của thập niên 60. Biểu tượng bàn tay signature của Luckylefthand cũng xuất hiện trên các bức tranh này. Cảm hứng thể hiện được đến từ phong cảnh thiên nhiên “quê hương” Hossegor, miền Tây Nam nước Pháp.

Ở Paris hoa lệ, nghệ thuật là thứ rất đời thường và dễ dàng bắt gặp trong đời sống. Thành phố này có những mảng tường phủ graffiti lại mắt, xen kẽ với các viện bảo tàng cổ điển.

Louis Vuitton cũng là thương hiệu thể hiện tình yêu lớn với nghệ thuật. Hồi cuối năm ngoái, thương hiệu này biến các cửa kính trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật với monogram 3D đầy màu sắc.

Ảnh: Piotr Stoklosa
Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm