Louis Vuitton Thu Đông 2024 kỷ niệm 10 năm cùng Nicolas Ghesquière

Bộ sưu tập Louis Vuitton Thu Đông 2024 không hoàn toàn mang tính hồi tưởng mà diễn giải lại trang phục nữ trong một thập kỷ qua của nhà mốt Pháp dưới lăng kính tương lai.

Previous Next

Show diễn Louis Vuitton Thu Đông 2024 đã mang đến cú nổ cho ngày cuối cùng Tuần lễ Thời trang Paris năm nay bởi hàng loạt các bất ngờ lớn, từ bộ sưu tập cho đến dàn khách mời trên hàng ghế đầu.

Kỷ niệm 10 năm nhà thiết kế Nicolas Ghesquière làm giám đốc sáng tạo cho mảng thời trang nữ của Louis Vuitton, nhà mốt xa xỉ Pháp đã mời hơn 4000 khách quý đến Cour Carrée thuộc bảo tàng Louvre ở trung tâm Paris, để chứng kiến bước ngoặt mới trong lịch sử thương hiệu. Có lẽ chưa lần nào trong lịch sử Louis Vuitton tổ chức một show diễn hoành tráng và đầy sao đến như vậy.

Để đánh dấu kỷ niệm 10 năm nắm quyền lãnh đạo hãng thời trang Pháp, Nicolas Ghesquière đã bắt đầu bộ sưu tập thu đông 2024 của Louis Vuitton với cảm hứng lấy từ quá khứ. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một bộ sưu tập hoài niệm, các thiết kế lần này được mô tả như một “cuộc hành trình hồi tưởng, với ký ức là kim chỉ nam cho trí tưởng tượng”.

Ảnh: Imaxtree

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập đều đưa người xem tham gia một chuyến du hành trực quan qua thời gian của Nicolas Ghesquière tại Louis Vuitton, với những gợi ý đầy yêu thương về các thiết kế trong quá khứ thể hiện qua từng diện mạo mới. Ngoài ra còn có các nội dung xuyên suốt theo chủ đề, chẳng hạn như niềm đam mê với những hình bóng lịch sử và diễn giải lại chúng qua lăng kính tương lai.

Ảnh: Imaxtree

Điển hình như, hình logo chiếc rương – một biểu tượng mang tính huyền thoại của Louis Vuitton với lịch sử phong phú gần 170 năm – đã được tái hiện thông qua các hình in trên những chiếc váy ngắn.

Bộ sưu tập cũng mang đến các kiểu dáng với chất liệu đặc trưng của các bộ sưu tập trước đó như áo khoác ngoài được thiết kế từ chất liệu vải dành cho đồ lặn, áo khoác mạ vàng và cả áo khoác từ vải gấm.

Ảnh: Imaxtree

Bên cạnh đó, nhiều cảm hứng từ các bộ sưu tập Louis Vuitton trước cũng được Nicolas Ghesquière tái hiện lại một cách sáng tạo trên sàn diễn mùa Thu Đông 2024.

Từ các thiết kế áo khoác được thêu bằng chỉ kim loại, tô điểm bằng đá cabochon gợi nhớ đến những chiếc áo khoác dài trong BST Louis XVI Xuân Hè được Nicolas Ghesquière giới thiệu tại bảo tàng Louvre vào năm 2018, cho đến các thiết kế váy lấp lánh qua đầu gối đưa người xem hồi tưởng về BST Xuân Hè năm 2021.

Đặc biệt, những chiếc váy tua rua với những đường viền xoay bất đối xứng lại khiến người xem liên tưởng về bộ sưu tập Resort của nhà thiết kế vào năm 2017.

Ảnh: Imaxtree

Ảnh: Imaxtree

Trong suốt quá trình đồng hành với Louis Vuitton, nghệ thuật chế tác thủ công của nhà mốt Pháp và nguồn cội thương hiệu gắn liền với các chuyến du hành vẫn luôn là kim chỉ nam trong các sáng tạo bậc nhất của Nicolas Ghesquière. Sau cùng, Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton còn phản ánh niềm đam mê lâu năm của mình với khoa học viễn tưởng.

Tất cả các yếu tố đặc trưng của Nicolas Ghesquière đều có ở đây. Thế nhưng, bộ sưu tập không mang hoàn toàn sự hoài niệm, mà là một cảm giác nhẹ nhõm, thích thú sau một mùa trở lại với các cảm hứng mới. Đặc biệt hơn ở Nicolas Ghesquière là ngay cả khi nhìn lại, nhà thiết kế người Pháp vẫn có thể tưởng tượng ra tương lai.

Ảnh: Imaxtree

Ảnh: Imaxtree

TỔNG QUAN SHOW LOUIS VUITTON Ở PARIS:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm