Louis Vuitton sắp khai trương bảo tàng với kiến trúc độc đáo

Bảo tàng Foundation Louis Vuitton sẽ trở thành một điểm tham quan mới về kiến trúc và văn hóa ở Paris

Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn LVMH, vừa công bố Bảo tàng Foundation Louis Vuitton sẽ được khai trương vào tháng 10 năm nay. Dự án này nhằm khuyến khích và thúc đẩy những sáng tạo nghệ thuật đương đại ở cả Pháp và quốc tế, tập trung vào các tác phẩm của thế kỷ XX và XXI.

cq5dam.web.2048.1152.16x9

Công trình này do kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry thiết kế với bề mặt hoàn toàn bằng kính, mô phỏng hình dạng đám mây đang trôi ngay bên trên khu công viên cây xanh Bois de Boulogne. Frank Gehry đã nghĩ ra bước cải tiến mới trong cách sử dụng nguyên liệu kính để có thể uốn cong đến từng mi-li-mét, tạo độ lượn sóng cho 12 cánh buồmđược ghép nối từ 3.600 mảnh kính nhỏ. Tất cả nhằm tạo nên hiệu ứng chuyển động nhịp nhàng theo ánh sáng, hòa hợp cùng khu công viên thế kỷ XIX và những sáng tạo nghệ thuật của nhà Louis Vuitton.

Louis-vuitton-foundation-sketch_LVMH_01_2

Từ bản phát họa trên giấy đến quy trình xây dựng trên mô hình 3D

 

Khởi công từ năm 2008, tòa nhà có diện tích khoảng 11.705m2 với 11 gallery, có thể ngắm toàn cảnh Paris và khu công viên cây xanh xung quanh.

Louis-Vuitton-foundation-1

Toàn cảnh công trình nhìn từ trên cao

 

Bảo tàng Foundation Louis Vuitton sẽ chính thức mở cửa vào ngày 27–10 năm nay. Buổi triển lãm đầu tiên sẽ trưng bày các tác phẩm kiến trúc làm nên tên tuổi của Frank Gehry. Mới đây, Louis Vuitton cũng đã mời kiến trúc sư này hợp tác thiết kế mẫu túi mang biểu tượng monogram của hãng cùng với các tên tuổi khác như Karl Lagerfeld, Christian Louboutin…

Theo: Foundation Louis Vuitton

Xem thêm