Louis Vuitton Men Thu Đông 2021: Bộ sưu tập “Peculiar Contrast, Perfect Light”

Diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam Thu Đông 2021 tại Paris, show Louis Vuitton Men phối hợp street style cùng may đo, phong cách cao bồi xưa cũ cùng thời trang vị lai

Previous Next

Ngày 21/1, Louis Vuitton Men Thu Đông 2021 được livestream qua mạng. Theo dự kiến ban đầu, Louis Vuitton sẽ tổ chức runway thực tế. Tuy nhiên, diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại Pháp khiến nhà mốt phải đổi ý định.

Theo Harper’s Bazaar, việc livestream bộ sưu tập qua mạng lại là một ý kiến hay hơn. Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam Virgil Abloh đã có thể truyền tải một ý nghĩa lớn lao hơn thông qua video, mà có lẽ sẽ không phù hợp để diễn live. Video livestream Louis Vuitton Men Thu Đông 2021 được nhiệt liệt khen ngợi là nghệ thuật.

Sự đối lập của hai thái cực trong BST Louis Vuitton Men Thu Đông 2021

Virgil Abloh đã dùng hai cảnh đối lập nhau cho video trình chiếu. Một giữa trời tuyết giá băng. Một trong không gian kín với những bức tường đá cẩm thạch và băng ghế, gợi cảm giác một nhà ga trống vắng phong cách vị lai (futuristic).

Mở đầu liveshow, trên nền nhạc New Age, nhạc sỹ Saul Williams xướng lên những lời văn trầm bổng. Ông xuất hiện với vali dập nổi monogram Louis Vuitton, đi tìm một điều gì đó. Rồi ông tiến vào khuôn viên nhà ga kia. Tại đây, ông tương tác với các người mẫu, vũ công, những người cũng đang mang tâm trí đi du lịch, thể hiện qua túi xách, phụ kiện và thậm chí là trang phục mang hình dáng tòa nhà chọc trời của New York và Paris.

Louis Vuitton Men Thu Đông 2021: Bộ sưu tập "Peculiar Contrast, Perfect Light"

Được biết, Virgil Abloh đã lấy cảm hứng từ bài luận Stranger in the Village do James Baldwin viết năm 1953. Bài luận nói về cảm nhận của một người đàn ông da màu sống giữa phố thị Thụy Sỹ của dân da trắng. Virgil Abloh như dùng bài luận này để ví von cảm giác của mình, một nhà thiết kế da màu thành công trong một ngành công nghiệp tôn vinh sự duy mỹ của văn hóa Tây phương.

BST Louis Vuitton Men Thu Đông 2021 kể lại sứ mệnh của Virgil Abloh tự đề ra cho mình

Trong một khung cảnh của show diễn, xuất hiện hai chữ “Tourist vs. Purist”. Thoạt nhiên, bạn có thể liên tưởng chữ Tourist (khách du lịch) với tinh thần dịch chuyển của Louis Vuitton. Nhưng Purist (kẻ theo chủ nghĩa thuần túy) thì dường như lại không liên quan lắm đến chủ đề này.

Virgil Abloh giải mã, thực chất đây là từ khóa liên quan đến khái niệm học hỏi. “Tourist là người ham học hỏi về những gì mới mẻ. Họ là tuýp người sẽ muốn tham quan tháp Eiffel khi đến Paris. Purist là một chuyên gia đã sành sỏi tất cả mọi thứ trong chuyên ngành của họ”.

“Tourist vs Purist” ghi chú trên túi xách Louis Vuitton Keepall

Virgil Abloh dùng cụm từ “Tourist vs Purist” để miêu tả chính bản thân. Từ một kẻ ngoại đạo, tự mày mò học thiết kế thời trang mà không theo đào tạo bài bản. Nay, anh lại trở thành nhà thiết kế quyền lực tại Louis Vuitton và tập đoàn LVMH, có sự thấu hiểu sâu sắc về ngành thời trang xa xỉ, và có thể truyền bá kiến thức đến lứa nhà thiết kế trẻ.

Cảm hứng du lịch thể hiện qua trang phục và phụ kiện

Bộ sưu tập Louis Vuitton Men Thu Đông 2021, ngoài việc diễn tả thế giới quan của Virgil Abloh, tất nhiên còn trung thành với tôn chỉ của Louis Vuitton: Đam mê dịch chuyển.

Trong một thế giới bế quan tỏa cảng, khao khát được đi du lịch lan tỏa qua những thiết kế có phần ngộ nghĩnh của bộ sưu tập. Nút áo khoác hình máy bay. Chiếc túi Louis Vuitton Keepall được chế tác thành một chiếc máy bay mini. Những phụ kiện đi kèm là vật phẩm thường thấy trên tay của dân tourist, như cốc cà phê, tờ báo đọc dở.

Louis Vuitton Men Thu Đông 2021: Bộ sưu tập "Peculiar Contrast, Perfect Light"

>>> Xem thêm: BĂN KHOĂN CÓ NÊN MUA TÚI LOUIS VUITTON KEEPALL? HÃY ĐỌC BÀI REVIEW NÀY

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm