4 bước để tạo lớp nền chuẩn mịn, không bóng nhẫy cho làn da thiên dầu

Trang điểm cho làn da dầu cần một ít mẹo nhỏ để giúp lớp makeup lâu trôi, hạn chế vẻ bóng nhẫy của làn da thiên dầu

4 bước để tạo lớp nền không bóng nhẫy cho làn da dầu

Tuyến bã nhờn trên khuôn mặt da dầu thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác. Đối với người da dầu hơn, sự tiết dầu trên da càng khó kiểm soát. Lớp make-up không thể duy trì được lâu trên da. Chỉ 5–6 tiếng sau bạn sẽ thấy da mình xuống tông rất rõ. Tìm kiếm sản phẩm phù hợp và mẹo trang điểm dành cho da dầu chẳng phải là điều dễ dàng. Bazaar sẽ gợi ý các bước make-up ứng theo đặc điểm da của bạn

Kem lót trước, kem nền sau

Vì suy nghĩ để da không bị bí bách, rất nhiều chị em bỏ qua bước kem lót và chỉ sử dụng kem nền. Quan niệm này hoàn toàn sai!

Kem lót là bước không thể thiếu trong quá trình make-up. Sản phẩm này không chỉ giúp ngăn lớp dầu trên da khỏi chạm tới nền, tạo lớp màng kiềm dầu. Mà còn giúp hiệu chỉnh tông màu da ổn định trong cả ngày dài.

Để kiềm dầu tốt, bạn hãy chọn các loại kem lót có dạng gel trong suốt. Thoa đánh lên những vùng thường xuyên đổ dầu như trán, mũi và cằm.

Kem lót Diorskin Forever & Ever Wear

Chọn kem nền dành riêng cho làn da dầu

Các sản phẩm kem nền phù hợp cho da dầu sẽ có các từ khóa như: oil-free (không dầu), no-sebum (không sản sinh sebum), long-wear hoặc matte… Hầu hết kem nền kiềm dầu đều chứa công thức không chứa dầu. Chất kem mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh, mang lại độ che phủ cao cũng như tạo nên lớp nền rất tự nhiên trên da. Độ bền lên tới 14 – 16 tiếng.

Kem nền không dầu NARS All Day Luminous Weightless Foundation

Thêm lớp phấn phủ kềm dầu

Nhiều người không thích dặm phấn, vì muốn có làn da Glass Skin bóng loáng như các minh tinh Hàn Quốc. Những những ai có làn da dầu nên sử dụng ít phấn.

Phấn phủ dạng bột có tác dụng hút dầu rất tốt. Điều này giúp giữ cho các lớp mỹ phẩm “yên vị” trên mặt bạn. Vì dầu tiết ra có thể gây trôi, bong lớp trang điểm bạn đã dày công tô vẽ. Một loại phấn phủ tốt cho da dầu cần đảm bảo các yếu tố: kiềm dầu tốt, chất phấn tơi mịn và che khuyết điểm hoàn hảo cho da.

Phấn phủ Diorskin Forever & Ever Control Loose Powder, Dior

Kết thúc với xịt khoáng (setting spray)

Đây là bước cuối cùng trong quy trình make-up giúp ổn định lớp nền và hài hòa các lớp trang điểm với nhau. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng dành riêng cho da dầu/da mụn nhiều lần trong ngày để điều tiết bã nhờn và làm dịu mát cho làn da.

Xịt khoáng DIOR Airflash Radiance Mist Primer Setting Spray. Do là primer nên setting spray này của Dior có một lớp màu nhẹ giúp hiệu chỉnh màu làn da. Có hai tông màu – cho da sáng và da bánh mật – cho bạn lựa chọn.

Lưu ý với giấy thấm dầu

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều giấy thấm dầu. Chúng sẽ hút đi cả lớp dầu thừa và lớp dầu tự nhiên cần thiết cho da. Điều đó chỉ khiến da mất nước và càng đổ nhiều dầu hơn theo cơ chế tự nhiên đấy nhé!

>>> Xem thêm: MẸO TRANG ĐIỂM, CHĂM SÓC VÀ CẢI THIỆN LÀN DA DẦU

Bài: NAT NGUYỄN
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm