Ai là giám khảo bí ẩn của chương trình “Nhà thiết kế tương lai nhí”?

Hương Giang là mảnh ghép cuối cùng, cùng giàn giám khảo và huấn luyện viên ươm mầm tài năng Việt trong chương trình "Nhà thiết kế tương lai nhí"

Poster của cuộc thi Nhà thiết kế Nhí mùa đầu tiên trên kênh VTV9 rất huyền bí. Bên cạnh ảnh của chủ trò – siêu mẫu Võ Hoàng Yến, và giám khảo Hoàng Minh Hà, vị trí thứ ba là một bóng đen và dấu hỏi. Ban tổ chức cuộc thi rõ ràng rất thích đánh đố khán giả. Bắt đầu buổi họp báo, câu trả lời lù lù tiến vào khán phòng họp báo với cặp kiếng đen trên mắt: Hoa hậu Hương Giang. Cô xin lỗi khán giả: “Tại Hương Giang đang đau mắt phải đeo kính đen, xin lỗi mọi người”.

Sau chuỗi ngày đóng băng vì ảnh hưởng của dịch cúm, showbiz Việt bắt đầu sôi nổi trở lại. Tối qua 25 tháng 5, buổi họp báo công bố chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí là một trong những sự kiện nổi bật đánh dấu giai đoạn “rã đông”.

Sân chơi sáng tạo cho trẻ em

Nhà thiết kế tương lai nhí là chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em yêu thiết kế thời trang. Chương trình do VTV9 phối hợp cùng 1998 Entertainment sản xuất. Điều lý thú là người đứng đầu 1998 Entertainment là Lưu Hoàng Thi, một bạn trẻ lứa tuổi 9X.

Lưu Hoàng Thi – nhân vật ở hậu phương của cuộc thi Nhà thiết kế tương lai Nhí

Chương trình format theo tiêu chuẩn của những game show đang thịnh hành. Các nhà thiết kế nhí được ba huấn luyện viên hướng dẫn và đào tạo. Sau đó, mẫu thiết kế của các em sẽ được trình lên ba giám khảo của chương trình để chấm điểm.

Anh Việt Quang (ngoài cùng bên trái), đại diện VTV9, cùng ba huấn luyện viên: nhà thiết kế Phan Quốc An, Hà Nhật Tiến và Ruby Phạm

Khán phòng buổi họp báo tại CGV Toà nhà Landmark 81

Dàn giám khảo và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến với sự hài hước và tài ứng biến giữ vai trò chủ trò (host). Hai giám khảo còn lại gồm nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Hoa hậu Hương Giang. Dàn huấn luyện viên gồm những gương mặt mới đang nổi của làng thời trang Việt: nhà thiết kế Ruby Phạm, Hà Nhật Tiến và Phan Quốc An.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến rạng rỡ ở vị trí host

Hoa hậu Hương Giang, giám khảo bí ẩn xuất hiện phút chót

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, trong vai trò cố vấn và giám khảo chuyên môn

Một chương trình đậm tính nhân văn

Ra mắt vào giai đoạn khá đặc biệt, khi làng thời trang toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, Nhà thiết kế tương lai nhí thu hút sự chú ý của những người quan tâm, am hiểu về thời trang. Nhiều phóng viên báo đài đặt câu hỏi về cách tổ chức cuộc thi, cũng như vấn đề chương trình liệu có tìm được tài trợ trong mùa đại dịch này. Chị Trần Nguyễn Thiên Hương, Tổng biên tập Harper’s Bazaar Vietnam, lại đặt câu hỏi đề cập đến tương lai của thời trang Việt cũng như tính giáo dục của cuộc thi.

Từ trái qua: Hà Nhật Tiến, Phan Quốc An, Hoàng Minh Hà, Ngọc Châu, Trần Nguyễn Thiên Hương, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển. Họ đều là những người có tầm ảnh hưởng trong làng thời trang Việt hiện nay.

Theo chia sẻ của anh Việt Quang, đại diện VTV9, chương trình mang đậm tính giáo dục và nhân văn. Cụm từ “Tương lai” trong tên gọi chương trình thể hiện niềm tin và hy vọng vào viễn cảnh thời trang Việt Nam. Bức tranh đầy màu sắc đó được tô vẽ bởi những tài năng nhí ngày hôm nay. Chương trình không chỉ là sân chơi thời trang cho các em nhỏ tài năng. Đây còn là nơi giáo dục, ươm mầm ý thức sáng tạo của con trẻ.

Những trao đổi thẳng thắn giữa Ban tổ chức và khán giả đã chứng tỏ sự quan tâm của mọi người đối với chương trình.

Trang giấy mới cho làng thời trang

“Cơn đại dịch đã trao cho chúng ta một trang giấy trắng. Điều chúng ta cần làm là viết tiếp những trang giấy mới đó với một tâm thế mới.”

– NTK Hoàng Minh Hà –

Các thí sinh của cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí mùa đầu tiên

NTK Hoàng Minh Hà, thành viên Ban giám khảo của Nhà thiết kế tương lai nhí, xem đây là một trong những bước đầu tái thiết lập hậu Covid 19. Cần sự góp sức và cố gắng dài lâu của cả một tập thể để hướng đến một nền thời trang tân tiến.

Anh nhấn mạnh sự tâm huyết của các giám khảo, huấn luyện viên, host…  dành cho các bé: “Nhiệm vụ của các huấn luyện viên là dẫn dắt các em đi đúng hướng. Làm sao để từ bản vẽ có thể hiện thực hóa thành sản phẩm thời trang một cách tốt nhất”.

Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV9 từ 30-5-2020.

Một số hình ảnh quan khách tham gia họp báo Nhà thiết kế tương lai nhí

Giám khảo Hoàng Minh Hà và người mẫu Ngọc Châu – Quán quân Vietnam Next Top Model

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh – Quán quân Người kể chuyện tình và Siêu mẫu Võ Hoàng Yến – Giám khảo và Chủ trò của cuộc thi

MC Nguyễn Phương Mai. Vừa sinh em bé xong, cô đã xuất hiện với một thân hình đáng ghen tị trong buổi họp báo

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và nhà thiết kế Emily Hồng Nhung

Những gương mặt kỳ cựu của cuộc thi Project Runway Vietnam – show truyền hình thực tế đã đem lại sức đẩy mãnh liệt cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế Việt. Từ trái sang: quán quân mùa 2 Lý Giám Tiền, nhà thiết kế Phan Quốc An, giám khảo Trần Nguyễn Thiên Hương, quán quân mùa 1 Hoàng Minh Hà, quán quân mùa 3 Nguyễn Tiến Truyển.

Ca sĩ – diễn viên Kyo York

Phóng viên đặt câu hỏi cho ban giám khảo và ban tổ chức Nhà thiết kế tương lai Nhí

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm