Vừa qua, Harper’s Bazaar có dịp được tham dự bữa tiệc tối tại nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar tại phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Bữa tiệc có cái tên độc đáo: Once In A Blue Moon.
Đôi nét về bữa tiệc Once In A Blue Moon
Cái tên Once In A Blue Moon do George Bloomfield, ông chủ nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar và đầu bếp Hoàng Tùng đặt. Cả hai lấy cảm hứng từ hiện tượng Blue Moon, nghĩa là một tháng có hai ngày trăng tròn. Hiện tượng mặt trăng xanh (Blue Moon) vừa xảy ra vào ngày 31/10 vừa qua.
Hai đầu bếp đảm nhiệm các món chính trong bữa tiệc cũng là những gương mặt tên tuổi trong giới ẩm thực. Người đầu tiên là Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining mang phong cách Bắc Âu tại thủ đô Hà Nội.
Những năm tháng học tập và làm việc ở Bắc Âu đã mang lại cho Tùng nhiều kinh nghiệm và vốn sống. Khởi đầu là một sinh viên ở Phần Lan đã giúp anh làm quen với môi trường quốc tế, trang bị cho anh những kỹ năng mềm mà sau này đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giao tiếp cũng như kinh doanh. Bên cạnh đó, Tùng cũng có cơ hội làm việc và rèn giũa bởi nhiều vị bếp trưởng tài năng.
>>> Xem thêm: T.U.N.G DINING MANG MÔ HÌNH TASTING MENU ĐẾN HÀ NỘI
Phối hợp với Tùng là George Bloomfield, bếp trưởng nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar. Anh là người luôn xem trọng các trải nghiệm mang tính quốc tế. Bản thân đầu bếp cũng có kinh nghiệm làm việc tại các thành phố lớn như Melbourne của Úc và Tokyo ở Nhật.
Một trong những món ăn nổi bật từ đầu bếp George là món tôm Scampi – loại tôm hùm cao cấp có nguồn gốc từ Na-Uy. Với ảnh hưởng từ ẩm thức Nhật Bản kết hợp với phong cách của Stoker, món Scampi được nướng qua bằng than sau đó được phết qua một lớp mỡ heo hun khói càng tạo nên cho tôm một vị béo và hun khói đầy hấp dẫn. Sau đó, tôm sẽ được phủ trên bề mặt hạt furikake vị hạt điều và tỏi và dùng chung với sốt xoài tươi và ớt sợi. Dù chỉ là một phần finger-sized, món tôm Scampi này là một sự bùng nổ về cả vị giác và khướu giác đưa đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc sắc và khó quên!
>>> Xem thêm: GEORGE BLOOMFIELD: ẨM THỰC LÀ CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP DUY NHẤT
Menu bữa tiệc chứa đựng nhiều bất ngờ
Được bảo chứng bởi hai cái tên trong ngành ẩm thực, Once In A Blue Moon mang đến nhiều bất ngờ và thú vị cho các thực khách, khiến họ luôn tò mò về các món tiếp theo được mang ra.
Tùng và George ví bữa tiệc như một chuyến đi ẩm thực mà cả hai mời thực khách tham gia. Đặc biệt, Tùng đã sử dụng kinh nghiệm của mình ở các nhà hàng Michelin tại Bắc Âu để áp dụng vào thực đơn. Ở đó, các món nước sốt và kỹ thuật chế biến món ăn tối giản được đặt lên hàng đầu.
Cụ thể, món thịt gà nấu cùng trứng cá muối được kết hợp cùng sốt caramel. Trong khi, món cà-ri lại được dùng chung với một lát xoài. Những cách kết hợp thú vị, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc nhưng tạo nên đẳng cấp cho món ăn, đúng như tinh thần của người Bắc Âu.
Ngoài ra, Tùng còn sử dụng kỹ thuật nấu ăn mới: in 3D thực phẩm. Ví dụ, kiểu vẽ trang trí bằng sốt chanh vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa hoà trộn được với món thịt ngỗng tạo nên hương vị tuyệt vời. Đây cũng là lần đầu Tùng giới thiệu cách bày trí này đến với thực khách, khiến họ rất thích thú.
THÔNG TIN CHO BẠNĐịa chỉ nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar: 2 Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 3,900,000VND/pax (không kèm rượu) và 4,100,000VND/pax (dùng kèm rượu). |
Harper’s Bazaar Việt Nam