Khám phá không gian xanh mát của nhà hàng HUM Vegetarian Thảo Điền

Một bữa ăn chay trọn vẹn phải bao gồm hai yếu tố: Món ăn được chế biến từ các loại rau củ địa phương tươi ngon và một không gian thưởng thức an lành, đầm ấm. Điều đó không dễ kiếm tại một đô thị đông đúc như Sài Gòn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cả hai điều trên tại HUM Vegetarian

Không gian xanh mát tại HUM Vegetarian Garden & Restaurant.

Tôi đến HUM Vegetarian Garden & Restaurant chi nhánh Thảo Điền, Q. 2 vào một chiều trời chực chờ đổ mưa. Vừa vào cổng, thời tiết hầm hập bên ngoài liền biến mất. Hôm ấy, tôi chọn cho mình chỗ ngồi hướng tầm mắt ra không gian vườn xanh mát bên ngoài.

Câu chuyện thành lập

Nói về tên của nhà hàng, HUM là cái tên gây khá nhiều sự tò mò cho thực khách. Hum là một từ nằm trong câu chú tiếng Phạn “Om Mani Padme Hum”. Đây là câu thần chú có năng lượng mạnh mẽ thức tỉnh và kết nối lòng nhân từ trong mỗi con người. Từ “Hum” ám chỉ “cảnh giới giác ngộ”. Một cái tên đầy ý nghĩa!

HUM Vegetarian khai trương nhà hàng đầu tiên tại quận 3 vào năm 2012. Thời điểm đó, thị trường nhà hàng chay ở Việt Nam chưa được đầu tư đúng mức. Hệ thống nhà hàng chay chuyên nghiệp như HUM Vegetarian khi ấy hầu như không có. Có chăng chỉ là những nhà hàng nhỏ lẻ phục vụ đồ chay đơn thuần. Và nhà hàng bán món chay vào ngày rằm cho người ăn chay vì mục đích tôn giáo. Thấy được điều mà thị trường đang bỏ lỡ, đội ngũ những nhà sáng lập đã tạo nên HUM Vegetarian. Từ đó, họ đã góp phần thay đổi thói quen ăn chay của người Việt: không chỉ tốt mà còn phải ngon và đẹp.

Bàn ăn phục vụ bữa chay thanh đạm, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Không gian yên bình giữa lòng Sài Gòn

Không gian tại đây không cố hướng đến sang trọng hay hiện đại hóa mọi thứ. Lối bài trí xanh mát, thân thuộc với thiên nhiên bao trùm không gian nhà hàng. Về nội thất, mọi thứ từ bàn, ghế cho đến những món đồ trang trí… đều gợi lên vẻ mộc mạc, chân chất. Tất cả những điều trên biến HUM Vegetarian trở thành chốn dừng chân yêu thích cho các vị khách mong muốn tìm kiếm sự bình yên, đầm ấm cho những bữa ăn.

Tại HUM, bạn sẽ tìm thấy cho mình góc thư giãn riêng để thưởng thức những thức quà từ thiên nhiên

Tương tự như hai nhà hàng HUM Vegetarian trước, HUM Vegetarian Garden & Restaurant được thiết kế theo phong cách mang tính thiền dưới bàn tay của kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp cùng cộng sự. Nhà hàng được xây trên nền một ngôi biệt thự kiểu Pháp và được hoàn thiện vào tháng 8/2017.

>>> Xem thêm: ĂN CHAY, MỘT TRONG NHỮNG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CỦA  CÁC THIÊN THẦN VICTORIA’S SECRET

HUM Vegetarian tại quận 2 phân tách thành những không gian riêng khác nhau. Mỗi khu vực sẽ phù hợp với từng nhu cầu và đối tượng khách hàng khác nhau. Ví dụ như những góc được thiết kế riêng tư, yên tĩnh để thực khách có thể sẻ chia, hàn huyên những câu chuyện thân mật hay bàn chuyện làm ăn. Còn khoảng sân trời rộng 100m2 nằm giữa khuôn viên nhà hàng thì thích hợp để tổ chức tiệc hay những dịp kỷ niệm đặc biệt.

HUM gọi đây là “Khung cửa mùa Hè”. Bạn sẽ bắt gặp ngay khung cửa ấy tại HUM – Thảo Điền khi bước từ cổng vào.

Có thể nói, HUM Vegetarian không chỉ là địa điểm để bạn trải nghiệm những món chay đặc sắc, mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. Một không gian thực dưỡng yên bình truyền tải đúng tinh thần “sự tĩnh tại đến từ bên trong”.

Nội thất chủ yếu là chất liệu gỗ tạo nét bình dị, thân thuộc cho nhà hàng.

Món chay ngon vì sức khỏe

HUM Vegetarian gây ấn tượng với thực khách nhờ phong cách ẩm thực chay tinh tế, thanh đạm và bổ dưỡng. Không như những món chay thường thấy. Tại HUM, các món dùng được chế biến khéo léo, chăm chút sáng tạo cả về hương vị lẫn phần trình bày.

Nguồn nguyên liệu tại HUM đều là đậu, hạt, rau củ quả địa phương. Chúng được trồng sạch và thuận mùa theo phương thức từ nông trại đến bàn ăn (farm-to-table). Tất cả đều được chọn lọc dựa trên những tiêu chí khắt khe về an toàn thực phẩm, các giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị để mang đến cho thực khách những món ăn, thức uống ngon và lành.

Phần salad quả sung tươi ngon.

Món nấm mỡ nướng hạt dẻ cười

Dĩa cuốn chay thanh đạm.

Tráng miệng chè sen long nhãn mát lành.

Ghi dấu ấn bởi dịch vụ tận tâm

Sau những dấu hiệu ban đầu. Cơn mưa chiều đổ xuống những mái ngói đỏ tươi và những tán lá xanh mướt trong khoảng sân nhà HUM. Không gian ngập tràn hơi nước và dịu mát hẳn.

Mấy bạn nhân viên cầm chai dầu khuynh diệp nhỏ xịt xuống dưới các gầm bàn. Ở một chỗ khác, tôi thấy một nhân viên nữ đốt những miếng vỏ bưởi khô trên than hồng. Một làn khói xanh nhè nhẹ bốc lên len lỏi giữa không gian quán. Kết hợp với mùi tinh dầu khuynh diệp thật dễ chịu. “Ở đây nhiều cây xanh nên chúng em dùng tinh dầu khuynh diệp và vỏ bưởi để đuổi muỗi. Nhà hàng hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất. Nhất là tại khu vực dùng bữa của thực khách”, một nhân viên cho tôi biết.

Nhân viên tại HUM được đào tạo bài bản về nghiệp vụ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và phục vụ khách. Lúc gọi món, thực khách được giải thích kỹ lưỡng về từng món ăn. Tôi còn được hỏi thăm về việc có dị ứng hay ăn kiêng với các thành phần nào của món ăn hay không.

Với tôi, HUM Vegetarian là một địa điểm gây thương nhớ. Mỗi lần muốn ăn chay hay tìm một nơi thanh tịnh để dùng bữa. Tôi đều nghĩ đến HUM. “Om Mani Padme Hum”.

Nếu muốn tìm kiếm sự an lạc, ấm cúng cho những bữa ăn chay. Bạn có thể tìm đến HUM Vegetarian.

Địa chỉ hệ thống HUM Vegetarian 

HUM Garden & Restaurant, 32 đường D10, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh

HUM Lounge & Restaurant, 2 Thi Sách, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

HUM Café & Restaurant, 32 Võ Văn Tần, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm