ĂN TIỆC GIÁNG SINH VỚI HẢI SẢN VIỆT TẠI NHÀ HÀNG FRESH CATCH

Nếu đã ngán gà Tây, ngỗng quay hay steak, tại sao bạn không thử chiêu đãi bản thân và những người thân yêu bằng bữa tiệc hải sản tươi rói

Những loại hải sản thật tươi được nhà hàng Fresh Catch chế biến đơn giản để giữ lại vị ngon thuần khiết

Sở hữu đường bờ biển dài 3.260 km và khu đặc quyền kinh tế biển với diện tích 1 triệu km vuông, Việt Nam luôn có sẵn nguồn hải sản dồi dào và phong phú. Chính vì thế những món ăn được chế biến từ hải sản luôn là một phần không thể thiếu trong mâm cơm người Việt. Để đổi vị, Harper’s Bazaar đã tìm ra một địa chỉ nơi những loại hải sản đặc trưng của Việt Nam được chế biến theo phương pháp Địa Trung Hải.

Fresh Catch nằm trong một khu vực nổi tiếng với nhiều nhà hàng hải sản ở quận 1, Tp. HCM. Nơi đây mang một phong cách vừa quen vừa lạ, với lối trang trí nội thất mang nhiều nét Địa Trung Hải trong một căn nhà kiểu Pháp cổ. Harper’s Bazaar đã có một cuộc nói chuyện với chủ nhân của nhà hàng – ông Albin Deforges, để giới thiệu về điểm đến ẩm thực độc đáo này cho những người mê hải sản.

Khay hải sản nhiều tầng hấp dẫn tại nhà hàng Fresh Catch

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Albin. Ông có thể giới thiệu với chúng tôi một điều về Fresh Catch mà chưa ai từng biết?

ALBIN DEFORGES: Ngôi nhà mà Fresh Catch đang tọa lạc là một công trình rất thú vị. Đây là một thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Ông là người đã thiết kế Dinh Thống Nhất và nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác của Việt Nam.

Tôi hầu như không cần phải sửa sang lại gì khi quyết định đặt nhà hàng tại đây. Với trần nhà rất cao, tôi đã chọn những vật trang trí gợi nhớ đến một làng chài Địa Trung Hải như lưới đánh cá hay một con bạch tuộc đang được phơi khô.

Khu quầy bar với những chi tiết trang trí đậm chất Địa Trung Hải trên nền gạch cổ

HARPER’S BAZAAR: Tại sao ông lại chọn phong cách ẩm thực Địa Trung Hải cho Fresh Catch?

ALBIN DEFORGES: Dù sinh ra và lớn lên ở miền núi nước Pháp, nhưng tôi luôn yêu thích phong cách ẩm thực và văn hóa Địa Trung Hải. Đối với tôi, đó là sự hồn hậu và thoải mái của những người dân miền biển. Bữa ăn kiểu Địa Trung Hải luôn kéo dài vài tiếng đồng hồ với nhiều loại thức ăn đa dạng. Không quá câu nệ việc phải có món khai vị, món chính… Tại đây người bản xứ có thể dùng một vài món ăn chơi antipasto như một bữa ăn hoàn chỉnh.

Nếu bạn để ý kỹ, nền văn hóa này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đặc biệt là việc tôn vinh giá trị cộng đồng. Bữa ăn luôn là dịp để bạn bè, gia đình và những người thân yêu quây quần. Vì thế, bạn có thể thấy những món ăn ở Fresh Catch đều được phục vụ để nhiều người có thể chia sẻ với nhau thay vì chia ra thành những khẩu phần cá nhân.

Thiết kế nội thất tựa con tàu dong buồm ra khơi của nhà hàng Fresh Catch

HARPER’S BAZAAR: Điều gì làm nên sự khác biệt cho Fresh Catch trong vô số những nhà hàng hải sản khác?

ALBIN DEFORGES: Hơn 80% hải sản được dùng tại nhà hàng của tôi đều được đánh bắt tại vùng biển Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với ngư dân để tìm cho mình nguồn hải sản tươi ngon nhất. Hải sản của Fresh Catch hầu như được đưa thẳng từ thuyền đánh cá lên bàn ăn để phục vụ thực khách. Nguồn nguyên liệu tươi sống tại đây được lựa chọn từ các vùng biển lân cận như Phú Quốc, La Gi, Nha Trang. Duy chỉ có hào tươi là được chuyên chở bằng máy bay từ Hạ Long. Do miền Bắc có khí hậu mát mẻ hơn nên chất lượng hào ở đây gần như là tương đương với hào nhập ngoại.

Miền biển Việt Nam nổi tiếng với hải sản tươi ngon

HARPER’S BAZAAR: Fresh Catch đã chuẩn bị gì cho thực khách mùa lễ hội này?

ALBIN DEFORGES: Nếu đã chán với những món thịt ngày lễ, tại sao bạn không thử dùng một phần hải sản tổng hợp cùng bạn bè hay gia đình? Nơi quê nhà của tôi, món ăn này luôn khiến tôi liên tưởng đến không khí lễ hội. Đĩa hải sản nhiều màu sắc cũng đóng vai trò làm tâm điểm nổi bật cho bàn tiệc. Những loại hải sản nói riêng và hàu, đặc biệt là hàu sống, cũng là món ăn kèm tuyệt vời với Champagne – thức uống không thể thiếu dịp cuối năm.

Địa hải sản nhiều màu sắc mang lại phong vị vui tươi cho dịp lễ hội

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn Albin. Chúc ông ngày một thành công với Fresh Catch và niềm đam mê ẩm thực của mình.

>>> Xem thêm: NGƯỜI VIỆT ĐÃ SẢN XUẤT THÀNH CÔNG TRỨNG CÁ CAVIAR TẠI ĐÀ LẠT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua