Thật không dễ để chọn ly cocktail phù hợp và tinh tế giữa rừng thức uống trong các quán bar sang trọng!
1. Gimlet
Làm từ rượu gin và nước cốt chanh.
Theo lịch sử, đây là loại thức uống thường được các anh chàng thủy thủ pha chế. Nhưng càng lúc càng được phổ biến rộng rãi. Thức uống được pha với tỉ lệ 1 phần nước cốt chanh với 4 phần gin. Vị của loại cocktail này rất sảng khoái, chua ngọt dịu nhẹ và có phần hậu hơi chát của rượu.
2. Daiquiri
Làm từ rượu rum, si-rô và nước cốt chanh.
Đây là một loại cocktail được shake up với 3 nguyên liệu trên, và bày trong một chiếc ly miệng rộng có chân cao cùng một lớp đá bào lót dưới đáy ly.
3. The Paloma
Làm từ rượu tequila, nước ép bưởi hồng và soda.
Thức uống mang vị dịu dàng và phù hợp với các nàng ưa sự ngọt ngào nhẹ nhàng. Nếu bạn là một fan của Margarita, thì bạn chắc chắn cũng sẽ thích The Paloma!
4. Tom Collins
Làm từ rượu gin, nước cốt chanh vàng, đường và soda.
Loại thức uống này cực kì đơn giản để pha, rất dễ uống và cũng ngon tuyệt. Với loại cocktail này, điều quan trọng nằm ở óc sáng của anh chàng bartender, xem anh ấy có thể trang trí ra sao để nâng cấp loại thức uống cơ bản này.
5. French 75
Làm từ rượu gin, champagne/sparkling wine, đường/si-rô, nước cốt của một loại trần bì.
Đây là một thức uống cổ điển và tinh tế, được pha chế lần đầu tại New York năm 1915. Bao nhiêu đó cũng đủ nói lên đẳng cấp của loại cocktail này rồi đúng không nào?
6. Sidecar
Làm từ rượu cognac, rượu cam (triple sec) và nước cốt chanh vàng.
Sidecar bắt đầu nổi lên vào những năm 50, bởi sự mâu thuẫn trong vị giác của thức uống này. Bạn sẽ cảm nhận cùng một lúc vị cay nồng của cognac, và ngay lập tức là vị ngọt dịu của rượu cam và nước cốt chanh vàng. Chắc chắn thức uống này sẽ là một dấu ấn khó phai.
7. Moscow Mule
Làm từ vodka, ginger beer và nước cốt chanh.
Loại cocktail này đã thật sự nâng tầm vodka lên thành một thức uống tinh tế. Vị tươi mát, sảng khoái của Moscow Mule sẽ còn ngon hơn nếu được bày trí trong một chiếc cốc đồng mát lạnh.
Harper’s Bazaar Việt Nam