Cuộc đời Salvatore Ferragamo lên phim: Từ chú bé mù chữ thành thợ đóng giày nổi tiếng

“Salvatore, Người đóng những giấc mơ” - Bộ phim về cuộc đời của Salvatore được chiếu tại Liên hoan Phim Venice lần thứ 77

“Công trình của cả cuộc đời tôi: Phấn đấu để học cách làm ra những đôi giày luôn vừa vặn. Hãy cùng nhìn vào câu chuyện đằng sau của một cậu bé chân trần, không biết chữ trở thành một người thợ đóng giày nổi tiếng và tìm kiếm niềm vui từ những bước chân bạn.”

– Salvatore Ferragamo –

Một bộ phim dựa trên tự truyện Salvatore Ferragamo

Đó là lời tựa của cuốn tự truyện Salvatore Ferragamo, câu chuyện về một nhà tiên phong; bậc thầy về sự sáng tạo vô song cho đến tận ngày nay. Giờ đây, cuốn tự truyện của ông đã được chuyển thể thành những thước phim tài liệu do Luca Guadagnino đạo diễn. Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 77.

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng bộ phim về cuộc đời của Salvatore – cha tôi sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Venice. Đây là sự vinh hạnh cho tôi và cả gia đình của mình. Cảm ơn đạo diễn Luca Guadagnino đã quan tâm đến lịch sử của gia đình và đem nó đến với màn ảnh rộng” – Ferruccio Ferragamo chia sẻ.

Phim về cuộc đời của Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo – nhà sáng lập thương hiệu 

Hành trình từ người thợ đóng giày đến doanh nhân nổi tiếng toàn cầu

Bộ phim tài liệu không chỉ theo dõi hành trình nghệ thuật của Ferragamo. Phim còn kể câu chuyện về nơi mà ông sinh sống và làm việc. Đó là Ý và Hoa Kỳ. Từ một người thợ đóng giày sinh ra tại vùng Campania, Miền Nam nước Ý đến hành trình nổi tiếng và có hẳn một cửa hàng ở Napoli, ngay tại kinh đô Hollywood hoa lệ.

Nhưng Salvatore vẫn quyết định trở về Ý. Ông sống và làm việc ở Florence. Salvatore làm chủ một xưởng giày thủ công và từng bước trở thành một doanh nhân nổi tiếng toàn cầu. Tất cả cho thấy trực giác và sự nhạy bén của một thiên tài. Những tố chất ấy giúp ông vượt qua chông gai và đưa tên tuổi của mình vào huyền thoại.

Những thông tin thú vị và quý giá từ kho lưu trữ thương hiệu và giai thoại gia đình

Phim về cuộc đời của Salvatore Ferragamo

Đạo diễn Luca Guadagnino

Dự án bắt đầu vào năm 2017 khi Luca Guadagnino được truyền cảm hứng từ cuốn tự truyện của Salvatore. Sau đó ông tìm đến gia đình Ferragamo. Họ đã mở cửa kho lưu trữ của thương hiệu thời trang để Luca Guadagnino tiếp cận các cuộc phỏng vấn, giai thoại gia đình, cũng những thông tin thú vị khác. Cũng như những lời quý giá cuối cùng của Wanda Miletti, vợ của Salvatore.

Trong ba năm, Fondazione Salvatore Ferragamo và Museo Salvatore Ferragamo đã làm việc với đạo diễn và nhà biên kịch Dana Thomas. Họ chia sẻ chuyên môn lịch sử và kiến ​​thức chuyên sâu về gia đình. Các đoạn băng ghi âm của Salvatore đọc một số chương trong cuốn tự truyện của ông cũng được phục hồi nhân dịp này. Các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh mà huyền thoại người Ý thực hiện ở Úc cũng là tài liệu vô giá mà ê-kíp sản xuất thu thập được.

Thiên tài là gì? Làm thế nào để bắt đầu một thương hiệu? Làm thế nào để liên tục tìm kiếm các ý tưởng mới; sáng tạo kết hợp với các giá trị truyền thống gia đình? “Salvatore, Người đóng những giấc mơ” là câu trả lời cho những câu hỏi này.

>>Xem thêm: LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA SALVATORE FERRAGAMO

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua