NGHỆ SỸ OANH PHI PHI MANG TRIỂN LÃM SƠN MÀI ĐẾN SÀI GÒN

Giao Diện là triển lãm cá nhân đầu tiên của Oanh Phi Phi tại Sài Gòn. Đây cũng là dịp chị kể câu chuyện mới của sơn mài đến người dân thành phố.

Triển lãm Giao Diện của nghệ sỹ gạo cội Oanh Phi Phi đang diễn ra tại The Factory Contemporary Arts Centre.

Giao Diện là triển lãm cá nhân đầu tiên của chị tại Sài Gòn. Đây là dịp để công chúng tìm hiểu chuỗi tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bằng sơn mài tráng lệ và có quy mô lớn.

Với chị, sơn mài có khả năng truyền tải ký ức, kết nối những giá trị truyền thống với hơi thở đương đại. Năm 2018, chị từng tổ chức những triển lãm Trees of Life: Knowledge in Material, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại NTU, Singapore. Radiant Material, Pro Se, tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore năm 2017. The Foliage tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom Hà Nội năm 2017.

Nghệ sỹ gốc Việt – Oanh Phi Phi

 

Phải lòng với sơn mài

Một trong những tác phẩm ấn tượng của Oanh Phi Phi tại Giao DiệnSpecula. Chị đã tạo nên một không gian mang tính kiến trúc bằng sơn mài. Đó là một đoạn hành lang mái vòm với nền nhà chiếu sáng. Oanh Phi Phi đã chồng xếp lên nhiều lớp màu rồi chà nhám, đánh bóng. Sau đó, chị vẽ sơn mài lên phần bề mặt mái. Trong khoảnh khắc, khách tham quan như lạc bước vào không gian huyền bí rất Á Đông.

Tác phẩm Specula của Oanh Phi Phi

Ngược lại, tác phẩm Palimpsest được vẽ lên kính. Oanh Phi Phi muốn người xem nhìn xuyên thấu qua nó để cảm nhận bề mặt chất liệu. Đó là cách chị chuyển tải “ngôn ngữ riêng” của sơn mài thuần túy.

Cùng ngắm nhìn tác phẩm Specula qua video tại triển lãm Singapore

Địa chỉ cho bạn:

The Factory Contemporary Art Center toạ lạc tại số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua