Hậu trường Gái già lắm chiêu V: NSND Lê Khanh quấn băng keo vào chân để đi catwalk

Vào vai Lý Lệ Hà trong Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả, NSND Lê Khanh đã trải qua không ít chuyện dở khóc dở cười

Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả vừa hoàn thành phần ghi hình tại Huế. Trong suốt một tháng đó, không ít câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra nơi hậu trường. Là đơn vị bảo trợ truyền thông của Gái già lắm chiêu V, Harper’s Bazaar đã đồng hành và chứng kiến nhiều điều thú vị. Một trong số đó là quá trình học catwalk của NSND Lê Khanh.

Cảnh quay Tử Cấm Thành

Nếu đã xem teaser, bạn hẳn còn nhớ cảnh nhân vật Lý Lệ Hà dạo bước ở Tử Cấm Thành. Đây là cảnh quay cho thấy cuộc sống vương giả và sự sắc lạnh trong tính cách nhân vật.

Nói về phân cảnh này, NSND Lê Khanh cho biết: “Đây là cảnh bấm máy đầu tiên của tôi tại Huế nên tôi rất hồi hộp. Hơn nữa là cảnh quay tại di tích lớn của đất Thần kinh nên lại càng lo lắng.”

Được biết, ekip phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị và di chuyển đến Đại Nội. Đây là thời điểm lý tưởng để đón ánh nắng sớm cho cảnh quay. Trong đó, nhân vật Lý Lệ Hà sải bước qua cầu Trung đạo tiến đến sân Điện Thái Hòa.

Khi Giám đốc thời trang làm HLV catwalk

Có thể nói cảnh quay này là thử thách đầu tiên của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito dành cho NSND Lê Khanh. Cô phải thể hiện sự mạnh mẽ, tự cao của nhân vật Lý Lệ Hà trong một cảnh quay longshot. Nhưng khó khăn là ở chỗ: Cô sẽ diễn với đôi cao gót 10 phân và đi trên sàn catwalk dài hơn 50m giữa Đại Nội.

“Tôi từng ngồi ghế giám khảo chấm thi người mẫu, hoa hậu. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi catwalk. Giờ mới thấy sao mà khó quá”.

– NSND Lê Khanh –

Quay được vài lần, NSND Lê Khanh xin đạo diễn ngừng bấm máy. Cô chạy tới nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường để nhờ anh dạy gấp…dáng đi catwalk sao cho chuẩn. Tập tành đâu vào đấy rồi cô mới quay tiếp.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường vốn là Giám đốc thời trang của Gái Già Lắm Chiêu V. Bỗng nhiên lại kiêm thêm cả chức danh đạo diễn catwalk khiến anh khá bất ngờ. Rất may, với sự hướng dẫn nhiệt tình của nhà thiết kế, NSND Lê Khanh tiếp thu rất nhanh. Chỉ sau 30 phút học đi catwalk ngay giữa set quay, cô đã có thể sải bước tự tin!

Sự chuyên nghiệp của mỹ nhân không tuổi Lê Khanh

Không chỉ phải học catwalk cấp tốc, NSND Lê Khanh còn gặp khó khăn với phục trang. Sàn catwalk lúc đó dài hơn 50m. Nhưng cô lại đi đôi giày cao 10 phân, thậm chí rộng hơn chân cô một size. Cứ đi vài bước là đôi giày lại muốn văng ra khỏi chân mình. Thế nên, cô phải nhờ êkíp dùng băng keo trong, quấn chân mình vào đôi giày, để có thể quay cảnh này trọn vẹn.

Có rất nhiều khó khăn, vất vả của các nghệ sĩ cũng như ekip thực hiện mà khán giả không thể thấy được trên bản phiên bản phim điện ảnh ra rạp hoàn chỉnh. Nhưng qua những câu chuyện hậu trường, khán giả có thể phần nào hiểu được sự cống hiến của họ để có được những thước phim hoàn hảo nhất để gửi đến công chúng.

Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đang trong giai đoạn hậu kỳ tại Mỹ, Thái Lan và Việt Nam. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết Tân Sửu 2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: LÊ KHANH PHÁ CÁCH TRONG GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm